งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กีฬาฟุตบอล. จัดทำโดย ด. ช. ธนันต์ชัย สมมาตย์ ชื่อเล่น โอ ที่อยู่ 22 ม.4 ต. โคกยาง อ. เหนือ คลอง จ. กระบี่ เบอร์โทรศัพท์ 0828032384.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กีฬาฟุตบอล. จัดทำโดย ด. ช. ธนันต์ชัย สมมาตย์ ชื่อเล่น โอ ที่อยู่ 22 ม.4 ต. โคกยาง อ. เหนือ คลอง จ. กระบี่ เบอร์โทรศัพท์ 0828032384."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กีฬาฟุตบอล

2 จัดทำโดย ด. ช. ธนันต์ชัย สมมาตย์ ชื่อเล่น โอ ที่อยู่ 22 ม.4 ต. โคกยาง อ. เหนือ คลอง จ. กระบี่ เบอร์โทรศัพท์ 0828032384

3 อุปกรณ์ การเล่น ประวัติกีฬา ฟุตบอล กีฬา ฟุตบอล วิธีเล่น กติกาการ เล่น ขนาดของ สนาม

4 ประวัติกีฬา ฟุตบอล ฟุตบอล เป็นกีฬาประเภททีมที่เล่นระหว่างสองทีมโดยแต่ละทีมมีผู้เล่น 11 คน โดยใช้ ลูกฟุตบอล เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายว่าเป็นกีฬาที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก โดยจะเล่นในสนามหญ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือ สนามหญ้าเทียม โดยมีประตูอยู่กึ่งกลาง ที่ปลายสนามทั้งสองฝั่ง เป้าหมายคือทำคะแนนโดยพาลูกฟุตบอลให้เข้าไปยังประตู ของฝ่ายตรงข้าม ในการเล่นทั่วไปผู้รักษาประตูจะเป็นผู้เล่นเพียงที่สามารถใช้มือหรือ แขนกับลูกฟุตบอลได้ ส่วนผู้เล่นอื่นๆจะใช้เท้าในการเตะลูกฟุตบอลไปยังตำแหน่งที่ ต้องการ บางครั้งอาจใช้ลำตัว หรือ ศีรษะ เพื่อสกัดลูกฟุตบอลที่ลอยอยู่กลางอากาศ โดยทีมที่ประตูได้มากกว่าจะเป็นผู้ชนะ ถ้าคะแนนเท่ากันให้ถือว่าเสมอ แต่ในบางเกม ที่เสมอกันในช่วงเวลาปกติแล้วต้องการหาผู้ชนะจึงต้องมีการต่อเวลาเศษ และ / หรือ ยิงลูกโทษขึ้นอยู่กับกฎระเบียบของรายการแข่งขันนั้นๆ โดยกฎกติการการเล่นสมัยใหม่จะถูกรวบรวมขึ้นในประเทศอังกฤษ โดยสมาคม ฟุตบอลอังกฤษ ในปีพ. ศ. 2406 ได้กำเนิด Laws of the Game เพื่อเป็นแนวทางกติกา การเล่นในปัจจุบัน ฟุตบอลในระดับนานาชาติจะถูกวางระเบียบโดยฟีฟ่า ซึ่งรายการ แข่งขันที่มีเกียรติสูงสุดในระดับนานาชาติคือการแข่งขันฟุตบอลโลกซึ่งจะจัดขึ้นทุกๆ 4 ปี

5 อุปกรณ์การ เล่น อุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นฟุตบอล 2.1 ลูกฟุตบอล ต้องได้รับการยอมรับจาก F.I.F.A. มีน้ำหนักได้มาตรฐาน 396-453 กรัม หากเปียกน้ำ เปื้อนโคลน ต้องทำความสะอาดและเช็ดให้ แห้ง 2.2 ตาข่ายประตู ต้องไม่ขาด หรือมีช่องโหว่ติดตั้งอย่างมั่นคง ใช้แล้วให้ เก็บในที่ห่างจาก ความร้อนและความชื้น 2.3 ป้ายคะแนน และเลขคะแนน ระวังไม่ให้เปียกน้ำ เพื่อป้องกันการผุ เก็บในที่ห่างจาก ความชื้น เช่นในที่ร่ม หรือห้องเก็บของ 2.4 เสาประตู ต้องหมั่นตรวจสอบเวลาฝึกซ้อมหรือแข่งขันต้องอยู่ใน สภาพมั่นคง แข็งแรง 2.5 เข็มปล่อยลมลูกบอล ต้องจัดเตรียมไว้เมื่อเติมลมลูกฟุตบอลมาก เกินไป หรือไม่ได้มาตรฐาน 2.6 ธงมุมสนาม ปักไว้ที่มุมสนาม ใช้แล้วนำมาเก็บให้เรียบร้อย และนำไป ปักเมื่อต้องการใช้

6 วิธีเล่น วิธีการเล่นฟุตบอล การเดิมพันแมทช์ฟุตบอลทั้งหมดจะตัดสินตามผลการเล่นเต็มเวลา 2 x 45 นาที รวมเวลา บาดเจ็บหรือเวลาหยุด เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น ทั้งนี้ไม่รวมถึงเวลาพิเศษ โกลเด้นโกล การยิงลูกโทษ หรือผลการแข่งขันที่เปลี่ยนแปลงโดยผู้ตัดสิน / คณะกรรมการอย่างเป็นทางการ หลังการแข่งขัน สำหรับบางทัวร์นาเมนท์หรือแมทช์กระชับมิตรที่กำหนดให้เล่น 2 x 40 นาที การเดิมพันจะ ตัดสินเมื่อหมดเวลา ที่กำหนด หากมีแมทช์ทีมเยาวชนหรือกระชับมิตรที่เล่น 2 x 35 นาที หรือน้อยกว่า แต่ละเว็บไซด์ จะ ประกาศก่อนเริ่ม การแข่งขัน หรือมิฉะนั้น การเดิมพันแมทช์ฟุตบอลทั้งหมดในแมทช์นี้จะถือว่า เป็นโมฆะ หมายเหตุ การแข่งขันฟุตบอล หากเป็นฟุตบอลชายที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีจะแข่งขันครึ่งละ 40 นาที หากมากกว่า 18 ปี จะเป็นครึ่งละ 45 นาที และถ้าหากเป็นการแข่งขันฟุตบอลหญิงอายุ ต่ำกว่า 20 ปีจะแข่งขันครึ่งเวลล่ะ 40 นาที ถ้าอายุ 20 ปีขึ้นไปจะเป็นครึ่งล่ะ 45 นาที

7 กติกาการเล่น กติกาการเล่นฟุตบอล ในฟุตบอลมีกติกาสากลทั้งหมด 17 ข้อหลักที่มีการใช้ในฟุตบอลทั่ว โลก โดยกติกาอาจมีการดัดแปลงบ้างสำหรับฟุตบอลเด็ก และ ฟุตบอลหญิง

8 ขนาดของ สนาม กฎของฟีฟ่ากำหนดขนาดสนามแบบยืดหยุ่นได้ และแบ่งเป็น 2 กรณีครับ 1. ขนาดสนามที่ใช้แข่งขันทั่วไป ( บอล อบต. พรีเมียร์ ไทยลีก ฯลฯ ตามขนาดนี้ ) กว้าง อย่างน้อย 45 ม.(50 หลา ) แต่ไม่เกิน 90 ม.(100 หลา ) ยาว อย่างน้อย 90 ม.(100 หลา ) แต่ไม่เกิน 120 ม.(130 หลา ) 2. ขนาด สนามที่ใช้แข่งระดับนานาชาติ ( บอล ระดับชาติทุกรายการ ) กว้าง อย่างน้อย 45 ม.(50 หลา ) แต่ไม่ เกิน 90 ม.(100 หลา ) ยาว อย่างน้อย 100 ม.(110 หลา ) แต่ไม่ เกิน 110 ม.(120 หลา )

9 จบเล้ว ครับ


ดาวน์โหลด ppt กีฬาฟุตบอล. จัดทำโดย ด. ช. ธนันต์ชัย สมมาตย์ ชื่อเล่น โอ ที่อยู่ 22 ม.4 ต. โคกยาง อ. เหนือ คลอง จ. กระบี่ เบอร์โทรศัพท์ 0828032384.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google