งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ชีวิตในทะเลทราย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ชีวิตในทะเลทราย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ชีวิตในทะเลทราย

2 นักเรียนจะเลือกสัตว์ตัวไหน?
นักเรียนกำลังหลงทางอยู่ในทะเลทราย โดยมีสัตว์ 5 ตัว คือ สิงโต วัว ม้า แกะ และลิง อยู่เป็นเพื่อน แต่การจะหาทางออกจากที่นี่ได้ นักเรียนต้องเสียสละเพื่อนออกไป 1 ตัว นักเรียนจะเลือกสัตว์ตัวไหน?

3 คราวนี้นักเรียนจะเลือกทิ้งตัวไหนดี
“นักเรียนเหลือเพื่อน 4 ตัวที่ต้องร่วมทางกันไป เมื่อมองไปข้างหน้า นักเรียนเห็นทะเลทรายอันเวิ้งว้างกว้างใหญ่กำลังถูกแสงแดดแผดเผา ไอแดดระยิบระยับมองเห็นเป็นระยะทางยาวสุดสายตา จะทำยังไงดี มองไปที่ไหน ก็มีแต่ทราย...ทราย...ทราย.....อาหารก็เหลือน้อยเต็มที ทำให้คิดขึ้นได้ว่า ถ้าจะมีชีวิตรอดออกไปจากที่นี่ นักเรียนต้องเลือกทิ้งเพื่อนออกไปอีก 1 ตัว คราวนี้นักเรียนจะเลือกทิ้งตัวไหนดี

4 นักเรียนจะกำจัดเพื่อนตัวไหน?
“เฮ้อ ... หมดภาระไปอีกหนึ่ง ค่อยเบาหน่วย” ตอนนี้นักเรียนเหลือเพื่อนร่วมชะตากรรมอยู่ 3 ตัว ทั้งหมดตั้งหน้าตั้งตาเดินต่อไป เพื่อหาแหล่งน้ำ ท่ามกลางทะเลทรายที่ร้อนระอุและแล้วนักเรียนก็ได้พบโอเอซิลแต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะโอเอซิลแห่งนี้น้ำแห้งขอด ไม่มีเลยสักหยด “โอ๊ย..ทำไมถึงโชคร้ายขนาดนี้นะ” นักเรียนเหลือบมองเพื่อนทั้งสามตัว พลางคิดว่ามันไม่มีทางเลือกแล้ว จำเป็นที่จะต้องกำจัดเพื่อนอีก 1ตัว เพื่อให้น้ำที่มีเหลือน้อยนิด พอสำหรับชีวิตที่เหลืออยู่ ตอนนี้ถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจแล้วว่า นักเรียนจะกำจัดเพื่อนตัวไหน?

5 นักเรียนจะพาสัตว์ตัวใดไปกับนักเรียน และทิ้งสัตว์ตัวใดไว้กลางทะเลทราย
ขณะนี้นักเรียนก็มีกันแค่ 3 ชีวิตกลางทะเลทราย ที่พากันเดินไปเรื่อยๆ ทันใดนั้นนักเรียนก็เห็นเส้นขอบฟ้าอยู่ตรงหน้า ซึ่งแสดงว่านักเรียนและเพื่อนๆ เห็นหนทางที่จะหลุดออกจากทะเลทรายแห่งนี้ได้แล้ว แต่ว่าอาหารและน้ำเหลือพอสำหรับ 2 ชีวิตเท่านั้น เพราะฉะนั้นโอกาสสุดท้ายของนักเรียน คือ พาเพื่อนเพียง 1 ตัวไปด้วย แล้วปล่อยอีกตัวหนึ่งไว้กลางทะเลทราย นักเรียนจะพาสัตว์ตัวใดไปกับนักเรียน และทิ้งสัตว์ตัวใดไว้กลางทะเลทราย


ดาวน์โหลด ppt ชีวิตในทะเลทราย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google