ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
บทที่6 การควบคุมคุณภาพและปริมาณ
บทที่ การควบคุมคุณภาพและปริมาณ การควบคุมคุณภาพ ประโยชน์ในการควบคุมคุณภาพ หลักการในการควบคุมคุณภาพ คุณภาพในการผลิต เทคนิคการตรวจสอบ ความถี่และจำนวนในการตรวจสอบ
2
การควบคุมคุณภาพ การควบคุมคุณภาพ หมายถึง การควบคุมวัตถุดิบ
การควบคุมการผลิต การป้องกันความเสียหาย กิจกรรมที่ต้องทำให้บรรลุเป้าหมาย
3
ประโยชน์ในการควบคุมคุณภาพ
ลดค่าใช้จ่าย ขายผลผลิตได้ในราคาที่ตั้งไว้ บรรยากาศในการทำงานดีขึ้น มีขวัญในการทำงาน ลดค่าใช้จ่ายภายนอกโรงงาน
4
หลักการควบคุมคุณภาพ ใช้เครื่องมือวัดได้เหมาะสม ใช้ความชำนาญ
การตั้งเกณฑ์มาตรฐาน เครื่องมือในการตรวจสอบ
5
ขั้นตอนในการควบคุมคุณภาพ
การกำหนดคุณภาพในระดับนโยบาย การออกแบบตามมาตรฐาน การควบคุมคุณภาพในการผลิต การควบคุมการรอจำหน่าย
6
คุณภาพในการผลิต การเลือกเครื่องจักร การเลือกอุปกรณ์
การวางแผนขั้นตอนในการทำงาน การวางแผนการผลิต การวางแผนการตรวจสอบ การคัดเลือกเจ้าหน้าที่
7
เทคนิคในการตรวจสอบ การตรวจสอบโดยการสัมผัส การตรวจสอบโดยเครื่องมือ
การตรวจสอบในห้องทดลอง การตรวจสอบโดยการทำลาย
8
ความถี่และจำนวนในการตรวจสอบ
การตรวจสอบของทั้งหมดทุกชิ้น ความไม่เหมาะสมในการตรวจสอบของทั้งหมด ทำให้ของชำรุดเสียหายระหว่างการตรวจสอบ ของมีจำนวนมาก ทำให้เกิดอันตรายจากการตรวจสอบประเภท การสั่นสะเทือน เสียง การตรวจสอบโดยการสุ่มตัวอย่าง มีความเหมาะสมในการตรวจสอบของ การตรวจสอบต้องใช้เวลามากเกินไป ค่าใช้จ่ายสูง ไม่มีเวลาพอ
9
คำถามท้ายบท การควบคุมคุณภาพมีความจำเป็นอย่างไร
เทคนิคในการควบคุมคุณภาพมีอย่างไรบ้าง ถ้าผลผลิตไม่มีคุณภาพควรทำอย่างไร
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.