งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โดย นางสาวศศิธร เทนสุนา เสนอ อาจาร์ยศาสตรจาร์ยวิชัย บุญเจือ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โดย นางสาวศศิธร เทนสุนา เสนอ อาจาร์ยศาสตรจาร์ยวิชัย บุญเจือ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โดย นางสาวศศิธร เทนสุนา เสนอ อาจาร์ยศาสตรจาร์ยวิชัย บุญเจือ
เชียงคาน โดย นางสาวศศิธร เทนสุนา เสนอ อาจาร์ยศาสตรจาร์ยวิชัย บุญเจือ

2 สารบัญ เชียงคาน มาเชียงคานทำอะไรดี ร้านค้าแนวๆ ที่เชียงคาน
ท่องเที่ยวใกล้เมืองเชียงคาน ที่พักเชียงคาน การเดินทางไปเชียงคาน

3 เชียงคาน เชียงคาน เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขงสุดชายแดนไทย เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดเลย ที่คงยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรม ขนบประเพณี การใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย พอเพียง วิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ซึ่งหาดูยากในปัจจุบัน เมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ แห่งนี้ กำลังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ภาพบ้านเก่าๆที่เรียงรายติดกันอยู่ริมถนนชายโขง ดึงดูดใจ ให้นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายรุ่นต่างหลั่งไหลเดินทางกันมาที่นี่ บ้านเรือนที่เมืองเชียงคานจะแบ่งออกเป็นซอย เล็กๆ เรียกว่า ถนนศรีเชียงคาน ขนานคู่กันไปไปกับถนนใหญ่ซึ่งเป็นถนนสายหลัก เริ่มตั้งแต่ถนนศรีเชียงคาน ซอยที่ แบ่งเป็นถนนศรีเชียงคานฝั่งบนกับฝั่งล่างซึ่งชื่อซอยเหมือนกัน

4 มาเชียงคานทำอะไรดี 1. ปั่นจักรยานชมบ้านไม้เก่าแก่โบราณ ร้านค้า ร้านกาแฟ แนวๆ 2.ตักบาตรข้าวเหนียวในยามเช้า 3.ไหว้พระ 9 วัด 4.ชิมอาหารพื้นเมือง 5.พูดคุยทักทายชาวบ้าน 6.นวดผ่อนคลายที่เชียงคาน

5 ร้านค้าแนวๆ ที่เชียงคาน
1 .ร้านไอเดียดีดี 2.ร้านจำเลยรัก 3.ร้านจำไว้เลยเชียงคาน 4.คิดถึง ณ เชียงคาน 5.เฮือนติ่งคำ 6.ร้านกาแฟ เชียงคานลานลม 7.รักเลย

6 ท่องเที่ยวใกล้เมืองเชียงคาน
1.แก่งคุดคู้ อยู่ห่างยังมีการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทดำ มีบ้านที่สร้างขึ้น ตามแบบเอกลักษณ์ดั้งเดิมของชาวไทดำ รวมทั้งเครื่องใช้ต่างๆในชีวิตประจำวัน ที่แสดงให้เห็นถึงชีวิตความซื้อสินค้าเป็น ของฝากจากตัวเมืองเชียงคานประมาณ 3 กิโลมเตร แก่งคุดคู้ เป็นแก่งหินขนาดหใญ่ขวางอยู่กลางลำน้ำโขงห่างจาก ตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 3 กิโลเมตร ประกอบด้วยหินก้อนใหญ่ ๆ เป็นจำนวนมาก ตัวแก่งกว้างใหญ่เกือบจรด สองฝั่งแม่น้ำโขง 2.ชมทะเลหมอกภูทอก จุดชมทัศนีย์ภาพเมืองเชียงคาน และทะเลหมอก สวยงามริมฝั่งโขงที่แปลกตา หาดูได้ยากยิ่ง จากเชียงคาน ใช้ทาง หลวงหมายเลข 211 ทางไป อ.ปากชม ผ่านแยก “แก่งคุดคู้” 3.หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ ตั้งแต่ปี พ.ศ มาตั้งถิ่นฐานอยู่ที่บ้านนาป่าหนาด ปัจจุบันได้ นักท่องเที่ยวที่สนใจที่จะ สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ชาวไทดำแบบโฮมสเเป็น อยู่ในอดีตและยังมีการรวมกลุ่มทอผ้าพื้นเมืองของชาวบ้าน โดยสามารถชมการทอผ้าและเลือกตย์

7 4. วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน
อยู่ที่บ้านผาแบ่น ตำบลบุฮม การเดินทาง ใช้เส้นทางสายเชียงคาน-ปากชม ระยะทาง 6 กิโลเมตร ถึงหมู่บ้าน ผาแบ่นมีทางแยกเข้าบ้านอุมุง 3 กิโลเมตร จะถึงทางขึ้นเขาเป็นทางลูกรังระยะทาง 1 กิโลเมตร พระพุทธบาท ภูควายเงิน เป็นรอยพระพุทธบาทยาวประมาณ 120 เซนติเมตร กว้าง 65 เซนติเมตร ประดิษฐานบนหินลับมีด ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานเมื่อพ.ศ รอยพระพุทธบาทภูควายเงินเป็นที่เคารพ สักการะของ ชาวบ้านในแถบนี้มาก

8 ที่พักเชียงคาน โรงแรมราคาพิเศษ - สองผัวเมีย - สุเนตตา โฮเทล
- ดิโอลเชียงคาน บูติคโฮเต็ล - เถ้าแก่ลาว - โรงแรมบ้านเฮา - โรงแรมสมบูรณ์ - มาเลยเด้

9 การเดินทางไปเชียงคาน
1. โดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพใช้ทางหลวงหมายเลข 1(พหลโยธิน) เมื่อถึงจ. สระบุรีใช้ทางหลวงหมายเลข 2 (มิตรภาพ) ผ่าน อ. ปากช่องลำตะคองแยกซ้ายเข้าอ.สีคิ้ว จ. นครราชสีมาเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 201 ผ่านอ.ด่านขุนทดเข้าสู่ จ. ชัยภูมิ แยกขวาและไปตามทางหลวงหมายเลข 201 ผ่านอ. คอนสวรรค์ อ. แก้งคร้อ ,อ. ภูเขียว,อ.ชุมแพ จ. ขอนแก่น เมื่อ เชื่อมกับทางหลวงหมายเลข 12 แยกซ้ายไปทางอ .คอนสาร จากนั้นแยกขวาไปตามทางหลวง หมายเลข 201 สู่เขต จ.เลยอีกที ที่ภูผาม่าน ผ่านภูกระดึง วังสะพุง ถึงตัวเมืองเลย สุดท้ายแยกขวาสู่อ.เชียงคาน รวมระยะทางประมาณ 597 ก.ม.

10 2. โดยรถสาธารณะ รถโดยสารไปเชียงคาน มีเฉพาะของ บริษัทขนส่ง เท่านั้น ที่ไปถึงเมืองเชียงคาน โดยตรง - กรุงเทพฯ-เชียงคาน เที่ยวไปเชียงคานมี 2 รอบ คือ รถป. เวลา น. และรถ VIP น. โทร ),( )ต่อ605 - เชียงคาน-กรุงเทพ มี 3 รอบ คือ รถ ป. 2 รอบ น. รถป 1 (ต่อรถที่ตัวเมืองเลย) รอบ น. รถ VIP น. ซื้อตั๋วได้ที่ร้านแสงทอง ตรงตลาดเช้า โทรจองตั๋วล่วงหน้าได้ที่แอร์เมืองเลย โทร

11 อ้างอิง


ดาวน์โหลด ppt โดย นางสาวศศิธร เทนสุนา เสนอ อาจาร์ยศาสตรจาร์ยวิชัย บุญเจือ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google