งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

คลิกที่ตัวผมได้เลย!! ณ ดวงดาวแห่งหนึ่ง....

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "คลิกที่ตัวผมได้เลย!! ณ ดวงดาวแห่งหนึ่ง...."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 คลิกที่ตัวผมได้เลย!! ณ ดวงดาวแห่งหนึ่ง....
ณ ดวงดาวแห่งหนึ่ง.... คลิกที่ตัวผมได้เลย!! นั้นมันดาวโลกที่กำลังเกิดภาวะโลกร้อนนี้ เฮ้ย!!โนบะ เห็นนั้นเปล่า ฉันจะพาเธอ 2 คนไปดาวโลก ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องภาวะโลกร้อน ไปกัน!!! ใช่แล้ว เจ๊ลูเคียมาจากไหนเนี้ย!!

2 ภาวะโลกร้อน!!! 1.สาเหตุ 2.ผลกระทบ 4.การแก้ปัญหา 3.การป้องกัน

3 1.สาเหตุ ภาวะโลกร้อนเป็นภัยพิบัติที่มาถึง โดยที่เราทุกคนต่างทราบถึงสาเหตุของการเกิดเป็นอย่างดี นั่นคือ การที่มนุษย์เผาผลาญเชื้อเพลิงฟอซซิล เช่น ถ่านหิน น้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ เพื่อผลิตพลังงาน เราต่างทราบดีถึงผลกระทบบางอย่างของภาวะโลกร้อน เช่น การละลายของน้ำแข็งในขั้วโลก ระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น ความแห้งแล้งอย่างรุนแรง การแพร่ระบาดของโรคร้ายต่างๆ อุทกภัย ปะการังเปลี่ยนสีและการเกิดพายุรุนแรงฉับพลัน โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ได้แก่ ประเทศตามแนวชายฝั่ง ประเทศที่เป็นเกาะ และภูมิภาคที่กำลังพัฒนาอย่างเอเชียอาคเนย์ กลับเมนูครับ

4 2.ผลกระทบ แม้ว่าโดยเฉลี่ยแล้วอุณหภูมิของโลกจะเพิ่มขึ้นไม่มากนัก แต่ผลกระทบที่เกิดขึ้นจะส่งผลต่อเป็นทอด ๆ และจะมีผลกระทบกับโลกในที่สุด ขณะนี้ผลกระทบดังกล่าวเริ่มปรากฏให้เห็นแล้วทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ตัวอย่างที่เห็นได้ชัด คือ การละลายของน้ำแข็งทั่วโลก ทั้งที่เป็นธารน้ำแข็ง (glaciers) แหล่งน้ำแข็งบริเวณขั้วโลก และในกรีนแลนด์ซึ่งจัดว่าเป็นแหล่งน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลก น้ำแข็งที่ละลายนี้จะไปเพิ่มปริมาณน้ำในมหาสมุทร เมื่อประกอบกับอุณหภูมิเฉลี่ยของน้ำสูงขึ้น น้ำก็จะมีการขยายตัวร่วมด้วย ทำให้ปริมาณน้ำในมหาสมุทรทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ ทำให้ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นมาก ส่งผลให้เมืองสำคัญ ๆ ที่อยู่ริมมหาสมุทรตกอยู่ใต้ระดับน้ำทะเลทันที กลับเมนูครับ

5 3.การป้องกัน ได้มีผู้แนะนำวิธีการช่วยป้องกันสภาวะโลกร้อนดังนี้
ได้มีผู้แนะนำวิธีการช่วยป้องกันสภาวะโลกร้อนดังนี้       1. การลดระยะทาง     2. ปิดเครื่องปรับอากาศ     3. ลดระดับการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้า     4. Reuse   5. การรักษาป่าไม้     6. ลดการใช้น้ำมัน กลับเมนูค่ะ

6 4.การแก้ปัญหา เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงว่าเราคงไม่อาจหยุดยั้งสภาวะโลกร้อนที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ ถึงแม้ว่าเราจะหยุดผลิตแก๊สเรือนกระจกโดยสิ้นเชิงตั้งแต่บัดนี้ เพราะโลกเปรียบเสมือนเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีกลไกเล็ก ๆ จำนวนมากทำงานประสานกัน การตอบสนองที่มีต่อการกระตุ้นต่าง ๆ จะต้องใช้เวลานานกว่าจะกลับเข้าสู่สภาวะสมดุล และแน่นอนว่า สภาวะสมดุลอันใหม่ที่จะเกิดขึ้นย่อมจะแตกต่างจากสภาวะปัจจุบันอย่างมาก

7 แล้วอย่าลืมขอบคุณอีก 3 หนุ่ม 1 สาวด้วยนะจ๊ะ วันนี้ลูเคีย ลาก่อนค่ะ
ใช่ ต้องขอบคุณเจ๊นะเนี้ย ได้ความรู้มาเยอะเลยนะกอน

8 เด็กหญิงบัญฑิตา ขีตตะสังคะ ม.3/2 เลขที่ 23
เด็กหญิงบัญฑิตา ขีตตะสังคะ ม.3/2 เลขที่ 23


ดาวน์โหลด ppt คลิกที่ตัวผมได้เลย!! ณ ดวงดาวแห่งหนึ่ง....

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google