งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นายเจษฎา ไตรบุญ ม.5/1 เลขที่ 4

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นายเจษฎา ไตรบุญ ม.5/1 เลขที่ 4"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นายเจษฎา ไตรบุญ ม.5/1 เลขที่ 4
twitter นายเจษฎา ไตรบุญ ม.5/1 เลขที่ 4

2 Twitter คืออะไร twitter
( ทวิตเตอร์ ) คืออะไร           คู่มือการเล่น twitter มาแล้ว! มารู้จักว่า twitter คืออะไร รวมวิธีเล่น ทวิตเตอร์ ผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิธีเล่นผ่านเว็บ twitter.com , วิธีเล่นผ่านโปรแกรม twitter client สุดฮิต เช่น twitterfox , twirl และวิธีเล่น twitter ผ่านทางมือถือ เช่น โปรแกรม twitterific iphone และ UberTwitter สำหรับผู้ใช้ Blackberry และอื่นๆ อีกเพียบ รวมทั้งอ่าน บทความ เรื่องน่าสนใจ ที่กำลังฮอตฮิต เกี่ยวกับ ทวิตเตอร์ ทั้งวิธีใช้ twitter search , twitterfeed , twitter api วิธีโพสต์รูปผ่าน twitpic , facebook twitter, wordpress twitter พลาดไม่ได้! กับรวม twitter ดารา คนดัง และ twitter คนไทย ให้ follow twitter และเป็น twitter follower กันมากมาย

3 ประวัติ twitter Twitter (มาจากรากศัพท์คำว่า tweet ที่แปลว่า เสียงนกร้อง) หมายถึง Unified Message ชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็น Microblogging ที่ให้บริการเพื่อการติดต่อสื่อสารระหว่าง เพื่อน ครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน สามารถเชื่อมต่อเป็นเครือข่าย และแลกเปลี่ยนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แบบ Real Time เพื่อเป็นคำตอบสำหรับคำถามที่ว่า "คุณกำลังทำอะไรอยู่" ซึ่ง Twitter ก่อตั้งขึ้นโดยบริษัท Obvious Corp เมื่อเดือน มีนาคม ค.ศ ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา พัฒนาขึ้นโดย Evan Williams และ Meg Hourihan Evan Williams คือคนเดียวกับที่สร้างบริการบล็อก ที่นิยมมากที่สุดในโลก ในขณะนี้ นั่นคือ Blogger.com นั่นเอง หลายคนคงพอทราบกันนะค่ะ ว่า Blogger.com ตั้งแต่แรกเริ่มเดิมทีนั้น อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทเล็กๆ ที่ชื่อว่า Pyra Labs ก่อร่างสร้างตัวขึ้นตั้งแต่สิงหาคม ปี 1999

4 และหลังจากนั้น 3 ปี ทาง Google ก็เข้ามาขอซื้อกิจการไปในปี 2002 เพื่อไปเติมเต็มบริการ อีกทั้งขยายกลุ่มผู้ใช้ให้ได้มากขึ้น แต่ Williams ถอนตัวออกจาก Google มาร่วมงานกับ Odeo เมื่อ ปี 2004 และเมื่อไม่นานมานี้ Williams ได้ออกมาร่วมงาน กับ Obvious Corp ,ในปี 2006 ซึ่งมี Twitter เป็น Product หลักของบริษัท เป้าหมายของ Obvious Corp คือ สร้างสรรค์สิ่งที่น่าสนใจและมีความสำคัญ ต่อโลก Meg Hourihan คือผู้ร่วมก่อตั้งอีกหนึ่งคน ซึ่งเป็นคู่หูของ Evan Williams นั่นเอง ภาพพจน์ของเธอก็ยังเป็นบล็อกเกอร์ อยู่ต่อไป และตอนนี้เธอก็แต่งงานแล้วกับ Jason Kottke ซึ่งนับแล้วก็เป็นบล็อกเกอร์เหมือนกัน ทั้งสองเคยเป็นบุคคลแห่งปี ที่ทาง PC Magazine มอบให้ในปี 2004 และตอนนั้นเอง ค.ศ ทวิตเตอร์ได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างมาก จนนิตยสาร “ไทม์” ฉบับวันที่ 15 มิ.ย ได้นำเอาทวิตเตอร์ขึ้นปก เป็นเรื่องเด่นประจำฉบับ และบทบรรณาธิการกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงการนำเสนอข่าว ที่มีที่มาจากเทคโนโลยีใหม่อย่างทวิตเตอร์ “บริการของ Twitter นั้น ถึงจะเป็นแค่บริการเล็กๆ แต่ตอนนี้ บริการเล็กๆ ที่ว่านี้ ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม มีผู้ใช้งานหลายล้านคนทั่วโลก ทั้งหมดทั้งมวลนี้ สานต่อจากการเป็นบล็อกเกอร์แค่คนๆหนึ่งจริงๆ”

5 วิธีสมัคร twitter วิธีการสมัคร twitter
1. เข้าที่เว็บ 2. คลิกที่ปุ่ม Sign up now

6 Fullname = เป็นชื่อของผู้สมัคร (สามารถเปลี่ยนแปลงภายหลังได้ค่ะ) Username = ชื่อทวิตเตอร์ของเรา และเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดค่ะ แม้เราจะสามารถเปลี่ยนแปลงภายหลังได้แต่ก็ไม่ควรเปลี่ยนบ่อยๆ เพราะจะทำให้เพื่อนๆจำเราไม่ได้ค่ะ ชื่อทวิตเตอร์ ควรตั้งชื่อสั้นๆ ให้คนอื่นจำได้ง่ายๆ เช่น lomtoe , augus , jane , kookai เป็นต้นค่ะ Password = ตั้งรหัสผ่าน ตั้งยากๆแต่จำง่าย ควรมีตัวอักษรและตัวเลขผสมกัน เช่น lomtoe2009 , a2u1 , 1234good เป็นต้นค่ะ = ใส่อีเมล์ของเราค่ะ (ขอเป็นอีเมล์ที่ใช้งานได้จริงนะคะ) Type the words above = ให้ใส่คำที่เรามองเห็นจากด้านบน (ซึ่งจะเห็นว่ามีการเว้นวรรคด้วย) เมื่อสมัครเสร็จเรียบร้อยก็อย่าลืมคลิกตรงคำว่า Create my account ด้วยค่ะ

7 4. ขั้นตอนนี้ระบบจะให้เราเชิญชวนเพื่อนๆที่อยู่บัญชีรายชื่ออีเมล์(Address book)ของเราค่ะ ตรงนี้ให้ คลิกที่ Skip this step ข้ามไปก่อน 5. ขั้นตอนสุดท้ายทวิตเตอร์อยากจะแนะนำเพื่อนให้เราไปติดตาม (follow) อ่านข้อความที่เค้าโพสต์ไว้ แต่ดูยังไงก็ไม่คุ้นหน้า ถ้าเช่นนั้นเราน่าจะข้ามขั้นตอนนี้ไปก่อน เอาเครื่องหมายถูกออกจาก Select All แล้วคลิก Finish ขั้นตอนการสมัครก็เป็นอันเสร็จสมบรูณ์ค่ะ


ดาวน์โหลด ppt นายเจษฎา ไตรบุญ ม.5/1 เลขที่ 4

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google