งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ณ น้ำพุน้อยแห่งหนึ่ง สิงโตกับแพะเดินทาง มาถึงพร้อมกัน สิงโตคำรามใส่เเพะว่า "ข้าพบน้ำพุน้อยนี้ก่อน ข้าต้องได้ดื่มน้ำนี้ก่อน" เเต่เเพะก็เถียงว่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ณ น้ำพุน้อยแห่งหนึ่ง สิงโตกับแพะเดินทาง มาถึงพร้อมกัน สิงโตคำรามใส่เเพะว่า "ข้าพบน้ำพุน้อยนี้ก่อน ข้าต้องได้ดื่มน้ำนี้ก่อน" เเต่เเพะก็เถียงว่า."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แบบฝึกทักษะการสรุปความ ด้วยเทคนิคการใช้คำถาม (5W1H) เรื่อง เเพะกับสิงโต

2 ณ น้ำพุน้อยแห่งหนึ่ง สิงโตกับแพะเดินทาง มาถึงพร้อมกัน สิงโตคำรามใส่เเพะว่า "ข้าพบน้ำพุน้อยนี้ก่อน ข้าต้องได้ดื่มน้ำนี้ก่อน" เเต่เเพะก็เถียงว่า "ข้าต่างหากที่มาพบก่อนเจ้า" เมื่อตกลงกันไม่ได้ สิงโตกับเเพะก็กระโจน เข้าต่อสู้กันพัลวันท่ามกลางเเสงเเดดยามเที่ยงที่ร้อน อบอ้าว

3 ทั้งสองฟัดกันจนหมดเเรง และนอนกลิ้งเกลือกอยู่ด้วยกัน ในขณะที่ฝูงอีเเร้งบินวนเวียนอยู่บนท้องฟ้าเหนือน้ำพุน้อย เเพะจึงเสนอว่าควรจะเเบ่งกันดื่มดีกว่า สู้กันจนตายจะกลายเป็นอาหารให้อีเเร้ง สิงโตจึงตอบตกลง นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า : สองฝ่ายตีกัน ฝ่ายที่สามย่อมได้ผลประโยชน์

4 เลือกคำที่ถูกต้องนะครับ
น้ำพุ น้ำพรุ สิงห์โต สิงโต แพะ เพะ กะโจน กระโจน พล้อม พร้อม

5 เลือกคำที่ถูกต้องนะครับ
คำลาม คำราม พันลวัน พัลวัน อบอ้าว อบเอ้า กลิ้งเกือก กลิ้งเกลือก ประโยชน์ ประโยนช์ ๑๐

6 เลือกคำที่ถูกต้องนะครับ
๑๑ แสงเดด แสงแดด ๑๒ ยามเที่ยง ยามเที้ยง ๑๓ ท้องฟ้า ท้องฝ้า ๑๔ อาหาน อาหาร สเนอ เสนอ ๑๕

7 จงเลือกคำมาเติมให้ถูกต้อง
๑. ยามเที่ยงแสงเดดร้อน ๒. ฝูงอีแร้งบิน เหนือน้ำพุ ๓. สิงโตกับแพะฟัดกันจน ๔. แพะ ความคิดแก่สิงโต ๕. หากสู้กันตายก็จะเป็น ของอีแร้ง อบอ้าว วนเวียน หมดแรง เสนอ อาหาร


ดาวน์โหลด ppt ณ น้ำพุน้อยแห่งหนึ่ง สิงโตกับแพะเดินทาง มาถึงพร้อมกัน สิงโตคำรามใส่เเพะว่า "ข้าพบน้ำพุน้อยนี้ก่อน ข้าต้องได้ดื่มน้ำนี้ก่อน" เเต่เเพะก็เถียงว่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google