งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บทที่11 สถานที่ท่องเที่ยวอันลือชื่อของไทย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บทที่11 สถานที่ท่องเที่ยวอันลือชื่อของไทย"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 บทที่11 สถานที่ท่องเที่ยวอันลือชื่อของไทย
บทที่11 สถานที่ท่องเที่ยวอันลือชื่อของไทย ● เนื้อหาการเรียนรู้ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของไทย แนะนำกรุงเทพ พระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว เกาะภูเก็ต คำแนะนำด้วยความปรารถนาดีในการเที่ยวเมืองไทย

2 ๑. เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจสถานที่ท่องเที่ยวในทุกจังหวัดของ
● จุดประสงค์การเรียนรู้ ๑. เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจสถานที่ท่องเที่ยวในทุกจังหวัดของ ประเทศไทย ๒. เพื่อให้นักศึกษาสามารถอธิบาย กรุงเทพมหานคร พระบรมมหาราชวัง และวัด พระแก้ว เกาะภูเก็ต

3 ■ ที่กรุงเทพมหานคร สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มี พระบรมมหาราชวัง วัดพระศรีรัตนศาสดาราม พิพิธภัณสถาน แห่งชาติ พระนคร วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ฯลฯ ที่ขอนแก่น สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มี พระธาตุขามแก่น พิพิธภัณสถานแห่งชาติขอนแก่น บึงแก่นนคร ฯลฯ ที่เชียงราย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มี วัดพระสิงห์ วัดพระแก้ว อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมการาช พระธาตุดอยตุงฯลฯ

4 ที่เชียงใหม่สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มี พระธาตุดอยสุเทพ วัดพระสิงห์วรวิหาร วัดเจดีย์หลวงวรวิการ วัดสวนดอก วัดเชียงมั่นฯลฯ ที่ภูเก็ตสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมี หาดสุรินทร์ หาดราไวย์ อ่าวมะขาม อ่าวป่าตอง อ่าวกะรน ฯลฯ ที่ระยองสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มี ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระเจดีย์กลางน้ำ ฯลฯ ที่ลำปางสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีวัดพระธาตุลำปาง วัดพระธาตุม่อนพญาแซ่น้ำตกวังแก้วน้ำตกแจ้ซ้อน น้ำตกแม่บอน ฯลฯ

5 ■กรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงของไทย เป็นศูนย์กลางทางการเมืองการปกครองเศษรฐกิจของไทย มีเนื้อที่1,565ตารางกิโลเมตร ประชากรประมาณ6ล้านกว่าคน ชื่อเดิมเรียกว่า บางกอก เคยเป็นเมืองสงบร่มเย็นและได้ฉายายว่า เวนิสตะวันออก

6 ■ การแนะนำกรุงเทพ กรุงเทพเป็นเมืองหลวงอย่างเป็นทางการในปีค. ศ
■ การแนะนำกรุงเทพ กรุงเทพเป็นเมืองหลวงอย่างเป็นทางการในปีค.ศ.2325 เป็นศูนย์กลางทางทางการ เมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม การศึกษาและคมนาคมของไทยมีพื้นที่1,568.7ตาราง กิโลเมตร ที่ตั้งของกรุงเทพฯมีลักษณะเป็นที่ลุ่มต่ำ สูงจาก ระดับน้ำทะเลเพียงสามเมตร ไม่มีภูเขาและป่าไม้ เป็นมหานคร ที่ทันสมัย ที่กรุงเทพมีวัดกว่า400แห่ง เสนห์ของกรุงเทพอยู่ที่ ความหลากหลายของวัฒนธรรม

7 ■ การแนะนำ พระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว
พระบรมมหาราชวังตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นหมู่สถาปัตยกรรมโบราณ มีเนื้อที่รวม218,400ตารางเมตร วัดพระแก้วอยู่ติดกับพระบรมมหาราชวัง วัดนี้เป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่เป็นสัญลักษณ์และถือเป็นสิ่งศักดิ์เก่าแก่ที่หาค่ามิได้ของเมืองไทย

8 วัดพระแก้วอยู่ทางเหนือของพระบรมมหาราชวัง

9 ■ การแนะนำ เกาะภูเก็ต เกาะภูเก็ตห่างจากกรุงเทพเป็นระยะทาง820กิโลเมตร ภูเก็ตในภาษาไทยหมายความว่า ภูเขา ที่ภูเก็ตเกาะที่น่าเที่ยวมีเกาะสิเหร่ เกาะราชาใหญ่ เกาะราชาน้อย เกาะไม้ทอง เกาะเฮ และเกาะโหลน

10

11 ไปชมการแสดงของกะเทย ไปตลาดน้ำ

12

13 ■ คำแนะนำด้วยความปรารถนาดีในการเที่ยวเมืองไทย เข้าเมืองตาหลิ่วต้นหลิ่วตาตาม เข้าใจมารยาทไทย จำไว้ ห้ามลูบหัวเด็กๆเด็ดขาด อย่าส่งเสียงดังหรือเล่นไพ่เล่นไพ่นกกระจอกที่โรงแรม อย่าใช้เท้าชี้นี่ชี้โน่น

14 □๑.ทบทวนบทเรียน ๒.นักศึกษาจับกลุ่ม กลุ่มละสามคน แต่งบทสนทนาในหัวข้อ เราจะไปเที่ยว ( ) คาบต่อไป นักศึกษาพูดหน้าห้อง


ดาวน์โหลด ppt บทที่11 สถานที่ท่องเที่ยวอันลือชื่อของไทย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google