งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

WEB BOARD กระดานสนทนา ออนไลน์. WebBoard คืออะไร ?

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "WEB BOARD กระดานสนทนา ออนไลน์. WebBoard คืออะไร ?"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 WEB BOARD กระดานสนทนา ออนไลน์

2 WebBoard คืออะไร ?

3 Web board คือโปรแกรมที่ใช้บนเว็บ สำหรับการ แลกเปลี่ยนบทสนทนา การพูดคุย การอภิปรายใน สังคมออนไลน์ โดยมีการเริ่มต้นใช้ในช่วง 1980s -1990 และเริ่มเป็นที่นิยมในปี พ. ศ. 2539 ( ค. ศ. 1996) ปีที่อินเทอร์เน็ตเริ่มเป็นที่นิยม เว็บบอร์ด ยังมีเรียกกันหลายชื่อไม่ว่า กระดานข่าว กระดานข่าวสาร กระดานสนทนา กระดานสนทนา ออนไลน์ ฯลฯ

4 เรื่องราวที่มีการพูดคุยในเว็บ บอร์ดมีอะไรบ้าง ?

5 เรื่องราวที่มีการพูดคุยในแต่ละเว็บบอร์ดจะมีการ แตกต่างกันไปในแต่ละเว็บบอร์ด ตัวอย่างในเว็บบอร์ดไทยได้แก่ Pantip,Pramool,Mthai หลายเว็บบอร์ดมีเรื่องพูดคุยเฉพาะทาง ตัวอย่าง เว็บบอร์ดไทยอาทิ –ไ–ไทยแวร์ ในด้านคอมพิวเตอร์ –S–Soccersuck ในด้านฟุตบอล –T–Thaigaming ในด้านวิดีโอเกม

6 ประเภทของผู้ใช้งาน Web Board มี อะไรบ้าง ?

7 เราสามารถจำแนกผู้เข้าใช้งานกระดานข่าวสาร ได้เป็น 4 ส่วนตามลักษณะสิทธิของการเข้าถึง ได้ดังต่อไปนี้

8 ผู้ดูแลระบบสูงสุด – ผู้ที่มีอภิสิทธิ์เหนือกว่าทุกคนและมีสิทธิพิเศษ ที่ผู้อื่นไม่มี คือ การลบผู้ใช้งานที่อยู่ระดับต่ำ กว่าตนเอง สามารถระงับการก่อกวนกระทู้ จากผู้ไม่ประสงค์ดี เป็นต้น ผู้ดูแลระบบทั่วไป – ผู้ที่เข้าไปจัดการกับกระทู้ต่างๆให้เกิดความ เป็นระเบียบเรียบร้อย เช่น การย้ายกระทู้ไป ในหมวดที่ถูกต้อง ลบกระทู้เก่าๆ ดูแลความ เรียบร้อยของ เป็นต้น

9 ผู้ใช้ที่เข้าระบบโดยการกรอกชื่อและ รหัสผ่าน – ผู้ใช้งานที่มีสิทธิบางอย่างเหนือกว่ามากกว่าผู้ ไม่ประสงค์ออกนาม ได้แก่ การแก้ไขคำตอบ กระทู้ และการลบกระทู้ของตัวเอง เป็นต้น ผู้ใช้ที่ไม่ประสงค์ออกนาม – ผู้ที่ไม่ได้เข้าระบบโดยการกรอกชื่อและ รหัสผ่าน จะไม่ได้รับสิทธิบางประการ เช่น การแก้ไขตอบกระทู้ ลบกระทู้ของตัวเอง เป็น ต้น

10 ข้อดีของการใช้ Webboard เป็นช่องทางในการติดต่อ ประกาศข่าวสาร ข้อมูล และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ ทำให้เกิดสังคม ในการสนทนาแลกเปลี่ยนความ คิดเห็นกัน ระหว่างกลุ่มผู้เยี่ยมชม ผู้พัฒนาโฮมเพจ สามารถใช้เป็นช่องทางในการ ประกาศข่าวใหม่ๆ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ ผู้อื่นได้ ง่ายในการใช้งาน แม้จะเป็นผู้เริ่มต้น

11 ต้องการมีเว็บบอร์ดเป็นของตัวเอง ต้องทำอย่างไร ?

12 ผู้ให้บริการเว็บบอร์ดสามารถมีเว็บบอร์ดของ ตัวเองได้หลายวิธีไม่ว่า เขียนโปรแกรมสร้างเว็บ บอร์ดของตัวเอง ใช้ ซอฟต์แวร์สำเร็จรูป ติดตั้ง บนเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัว หรือ ขอบริการติดตั้งเว็บ บอร์ดส่วนตัวผ่านผู้ให้บริการ ตัวอย่างผู้ให้บริการเว็บบอร์ดส่วนตัว กูเกิล กรุ๊ปส์ แพนทาวน์ ของพันทิป

13 ตัวอย่าง Web Board ในแบบต่างๆ

14

15

16 ที่มา http://www.nidtep.go.th/km/data/Blog.doc http://www.blogit.in.th/blogit/whatisblog.php http://board.dserver.org/

17 จัดทำโดย นาย ศิวภูมิเชาวนะพงษ์ปี 1/ ขเลขที่ 26 นาย อภิสิทธิ์จอมเกาะปี 1/ ขเลขที่ 53


ดาวน์โหลด ppt WEB BOARD กระดานสนทนา ออนไลน์. WebBoard คืออะไร ?

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google