ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยThanee Sirishumsaeng ได้เปลี่ยน 9 ปีที่แล้ว
1
อาหารไทยของเรามีมากมายหลากหลาย บางชนิดวิธีทำนั้น ยากลำบาก และซับซ้อนละเอียดอ่อนมาก ดังนั้นปัจจุบันจึง ไม่ค่อยมีผู้ที่จะทำขึ้นมาให้เห็นกัน สักเท่าไร อย่าว่าถึงจะได้ ทานเลย แค่หาชมก็ยากมากแล้ว อาหารไทยโบราณนั้น หลายชนิดมีระบุลงใน " กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน " ซึ่ง เป็นพระราชนิพนธ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ซึ่งมีพูดถึงทั้ง อาหารคาวและอาหารหวาน ซึ่งหลายชนิด นอกจากจะมีลักษณะที่สวยงาม มีสีสัน สดใส และมีชื่อของ อาหารที่แปลกน่าสนใจแล้ว ยังเป็นอาหารที่ปรุงจาก ธรรมชาติ เป็นส่วนใหญ่ เช่นสีที่สวยงาม หรือกลิ่นหอมของ อาหารก็ปรุงแต่งจากสิ่งของ หรือ พืชพรรณที่ได้มาจาก ธรรมชาติ เช่น กลิ่มหอมจากดอกมะลิ ดอกนมแมว ใบเตย
2
มัสมั่นแกงแก้วตาหอมยี่หร่ารสร้อนแรง ชายใดได้กลืนแกงแรงอยากให้ใฝ่ฝันหา ยำใหญ่ใส่สารพัดวางจานจัดหลายเหลือตรา รสดีด้วยน้ำปลาญี่ปุ่นล้ำย้ำยวนใจ ตับเหล็กลวกหล่อนต้มเจือน้ำสมโรยพริกไทย โอชาจะหาไหนไม่มีเทียบเปรียบมือนาง หมูแนมแหลมเลิศรสพร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชางห่างหอหวนป่วยใจโหย ก้อยกุ้งปรุงประทิ่นวางถึงลิ้นดิ้นแดโดย รสทิพย์หยิบมาโปรยฤาจะเปรียบเทียบทันขวัญ เทโพพื้นเนื้อท้องเป็นมันย่องล่องลอยมัน น่าซดรสครามครันของสวรรค์เสวยรมย์
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.