งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Network Storage. Network - Attached Storage [NAS] Network-Attached Storage (NAS) เป็นการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลรูปแบบใหม่ โดยผ่านทาง Network หรือ Internet.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Network Storage. Network - Attached Storage [NAS] Network-Attached Storage (NAS) เป็นการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลรูปแบบใหม่ โดยผ่านทาง Network หรือ Internet."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Network Storage

2 Network - Attached Storage [NAS] Network-Attached Storage (NAS) เป็นการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลรูปแบบใหม่ โดยผ่านทาง Network หรือ Internet เป็นวิธีที่ง่ายในการเพิ่มอุปกรณ์เก็บ ข้อมูลให้กับเน็ตเวิร์กขององค์กร โดยที่ NAS ไม่ได้มี ความสามารถในการประมวลผลพิเศษ แต่ว่า NAS เป็น ทางเลือกที่นอกเหนือจากการใช้ไฟล์เซิร์ฟเวอร์ โดยที่มีราคา ถูก และง่ายต่อการใช้มากกว่า ทั้งนี้นอกเหนือจากราคาของ ระบบที่ถูกกว่าการใช้ไฟล์เซิร์ฟเวอร์แล้ว ระบบ NAS นี้ยัง สามารถติดตั้ง ใช้งาน และดูแลได้ง่ายโดยใช้ส่วนติดต่อกับ ผู้ใช้ผ่านโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ ผู้ดูแลระบบเน็ตเวิร์กสามารถ ตรวจสอบ และดูแล NAS ได้โดยใช้ซอฟต์แวร์จัดการที่ทำงาน บนเว็บบราวเซอร์ได้ทันที

3 Network - Attached Storage [NAS] ซึ่ง NAS นั้นเปรียบเสมือนกับว่าเป็นระบบไฟล์ เซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ มีการเข้าถึงทำงานแบบไฟล์บน เซิร์ฟเวอร์โดยไคลเอ็นต์ หรือเวิร์กสเตชันผ่านทางเน็ตเวิร์ก โพรโตคอลเช่น TCP/IP และผ่านทางแอพพลิเคชัน เช่น NFS (Network File System) หรือ CIFS (Common Internet File System) ทำให้ไคลเอ็นต์ที่เชื่อมต่ออยู่บน ระบบเน็ตเวิร์กสามารถแลกเปลี่ยนไฟล์กันได้ และการเข้าถึง ไฟล์ข้อมูลนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นการเชื่อมต่อซึ่งมีอยู่ภายใน ไคลเอ็นต์อยู่แล้ว โดยโครงสร้างของ NAS นั้นเน้นการ ให้บริการด้านไฟล์ ดังนั้นจึงช่วยให้การจัดการเข้าถึงไฟล์ สามารถทำได้ด้วยความรวดเร็ว ทำงานบนเว็บบราวเซอร์ได้ ทันที Network - Attached Storage [NAS]

4

5

6 Support HDD Network - Attached Storage [NAS]

7 การใช้ งาน Network - Attached Storage [NAS] นอกจากนี้ผู้ใช้สามารถตั้งโปรแกรมให้ NAS แบ็กอัพ ไดเรกทอรีหรือฮาร์ดดิสก์ของไคลเอ็นต์ได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็น คุณสมบัติที่ดีอย่างหนึ่งที่ช่วยในการสำรองข้อมูลที่ลดความเสี่ยงใน การสูญเสียข้อมูลให้น้อยลง

8 เอกสารอ้าง อิง http://www.adslthailand.com/forum/viewtopic.php?t=7789 4 http://blog.sofahost.com/?p=164 http://www.quickserv.co.th/news/1007.html นางสาวจิราพร ตุ้มหิรัญ 0748288 Network - Attached Storage [NAS]


ดาวน์โหลด ppt Network Storage. Network - Attached Storage [NAS] Network-Attached Storage (NAS) เป็นการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลรูปแบบใหม่ โดยผ่านทาง Network หรือ Internet.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google