งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข่าวเทคโนโลยีสารสนเทศ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข่าวเทคโนโลยีสารสนเทศ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ข่าวเทคโนโลยีสารสนเทศ

2

3 กระแสของมือถือ Phabet กำลังร้อนได้ที่ ล่าสุดออปโป (OPPO) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนเตรียมส่งมือถือ Phabet รุ่นใหม่ นามว่า OPPO Find 5 ชูจุดเด่นมือถือควอดคอร์ หน้าจอคม ยึดคอนเซปต์เครื่องบางแค่ 6.65 มิลลิเมตร                วงการมือถือ Phabet หรือสมาร์ทโฟน+แท็บเล็ต กำลังเป็นตลาดใหม่ที่มีการแข่งขันอย่างร้อนแรง หลังซัมซุง ผู้ปลุกผีตลาดนี้ส่ง Galaxy Note เมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดออปโป ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนได้กลายเป็นผู้เล่นล่าสุดในตลาดนี้ ด้วยการส่งสมาร์ทโฟน OPPO Find 5               กระแสของมือถือ Phabet กำลังร้อนได้ที่ ล่าสุดออปโป (OPPO) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนเตรียมส่งมือถือ Phabet รุ่นใหม่ นามว่า OPPO Find 5 ชูจุดเด่นมือถือควอดคอร์ หน้าจอคม ยึดคอนเซปต์เครื่องบางแค่ 6.65 มิลลิเมตร                วงการมือถือ Phabet หรือสมาร์ทโฟน+แท็บเล็ต กำลังเป็นตลาดใหม่ที่มีการแข่งขันอย่างร้อนแรง หลังซัมซุง ผู้ปลุกผีตลาดนี้ส่ง Galaxy Note เมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดออปโป ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสัญชาติจีนได้กลายเป็นผู้เล่นล่าสุดในตลาดนี้ ด้วยการส่งสมาร์ทโฟน OPPO Find 5                Cheng Minayong ซีอีโอออปโป กล่าวว่า สมาร์ทโฟน OPPO Find 5 จะแตกต่างจากสมาร์ทโฟนไฮเอนด์รุ่นอื่นในตลาด ตรงที่มีการให้แบตเตอรีตัวเครื่องที่มากกว่า ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานประจำวันอย่างแน่นอน อีกทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้ จะมีความเหนือชั้นด้านการแสดงผลหน้าจอ ที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ 1080p รุ่นแรก ซึ่งหากเทียบกับสมาร์ทโฟนค่ายดังอย่าง iPhone 5 ของแอปเปิลจะมีความละเอียดที่ 1136x640 นิ้ว ในขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว มากกว่า Lumia 920 ที่มีขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x768 พิกเซล และ Xperia Acro S ของค่ายโซนี่ ที่ 4.3 นิ้ว 1280x720 พิกเซล

4  ทั้งนี้ OPPO Find 5 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่พกพาขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอสูงถึง 1920x1080 พิกเซล (441ppi) ชิปประมวลผลจะใช้ชิปที่เป็นควอดคอร์ Snapdragon S4 1.5Gz เป็นชิปประมวลผลหลัก มีทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล หน่วยความจำสำรอง 2GB หน่วยความจำหลักแบ่งออกเป็น 2 ความจุ คือ 16GB และ 32GB แบตเตอรี 2500 mAh ส่วนระบบปฏิบัติการจะเป็นแอนดรอยด์ 4.1 Jelly Bean นอกจากนี้ในสเปกชีทยังบอกด้วยว่าตัวเครื่องจะยังคงเน้นที่ความบางเหมือน OPPO Finder ที่ 6.65 มิลลิเมตร   สำหรับความสามารถอื่นๆ เฉพาะตัวของ OPPO Find 5 ยังไม่มีการพูดถึง รวมถึงวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรุ่นนี้ ก็ยังปิดเป็นความลับเช่นกัน                นอกเหนือจาก OPPO แล้ว เร็วๆ นี้ เอชทีซี ก็จะเป็นอีกค่ายหนึ่งที่จะผลิตสมาร์ทโฟน Phabet ออกมาเช่นกัน โดยใช้ชื่อรุ่น Droid Incredible X ซึ่งใช้ชิปประมวลผล Snapdrangon S4 เช่นกัน ส่วนสเปกภายในอื่นๆ จะมาพร้อมกับน่วยความจำสำรอง 1.5GB หน่วยความจำเครื่อง 16GB ขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ที่ความละเอียด 1794x1080 พิกเซล

5 ทรูมูฟเอชใช้กลยุทธ์ป่าล้อมเมืองลุยให้บริการ 3G ในพื้นที่ที่คู่แข่งไม่มีบริการ ย้ำบริการ 3G ช่วยเพิ่มมูลค่าตลาดโทรคมนาคมไทยทะลุหลัก 2 แสนล้านบาท                นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโมบายล์ บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น กล่าวว่าแคมเปญซุปตาร์ชวนเปลี่ยนเป็น 3G+ ในช่วงเดือนที่ผ่านมาตลาดให้การตอบรับค่อนข้างดี ถือเป็นการสร้างแบรนด์ให้ผู้บริโภคในต่างจังหวัดได้รับรู้มากขึ้น โดยใช้เงินในการจัดงานราว ล้านบาทต่อจังหวัด ใน 11 จังหวัดทั่วไทย หรือราว 40 ล้านบาท                'การที่แคมเปญค่อยๆ ทยอยจัดขึ้นในแต่ละภาค ไม่ใช่จัดพร้อมกันทั่วประเทศทำให้ใช้งบค่อนข้างน้อย ขณะเดียวกันยังสามารถใช้กลยุทธ์เฉพาะในแต่ละท้องถิ่นมาทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ได้ อย่างในเชียงใหม่ก็มีการประยุกต์นำวงโยธวาทิศมาเล่นตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเชิญชวนเข้าร่วมคอนเสิร์ตใหญ่ที่จัดขึ้น‘      การจัดแคมเปญในแต่ละจังหวัดจะใช้ ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นดารานำร่วมกับเหล่าศิลปินต่างๆ ที่ในแต่ละพื้นที่ชื่นชอบมาเชิญชวนผู้บริโภคให้เปลี่ยนมาใช้งานทรูมูฟ เอช พร้อมการกับใช้โทรศัพท์ Go Live 3G+ ในราคา 990 บาท และได้รับเงินค่าเครื่องคืนเป็นค่าแพกเกจต่างๆ ได้ด้วยมากระตุ้น        

6 'การมาของ 3G ช่วยให้มูลค่าตลาดโทรคมนาคมเติบโตขึ้น % โดยคาดว่าในสิ้นปีนี้จาก แสนล้านบาทในปีที่ผ่านมาจะขึ้นไปอยู่ที่ราว 2 แสนล้านบาท และเชื่อว่าถ้ามีการเปิดใช้งาน 3G บนคลื่นความถี่ 2.1 GHz อัตราการเติบโตในปีถัดๆ ไปน่าจะขึ้นไปอยู่ที่ % โดยรายได้จากนอนวอยซ์ก็น่าจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ'                สำหรับกลุ่มลูกค้าทรูมูฟ เอช ปัจจุบันมีสัดส่วนอยู่ในกรุงเทพฯราว 40% ส่วนที่เหลือกระจายกันอยู่ในแต่ละภูมิภาค โดยปัจจุบันในภาคเหนือตอนบนทรูมูฟ เอช มีส่วนแบ่งตลาดราว 30% จากก่อนหน้าที่ทำตลาดในแบรนด์ทรูมูฟจะมีส่วนแบ่ง 25%                นายนิวัฒน์ พุฒวันเพ็ญ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนภูมิภาค ประจำภาคเหนือตอนบน ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การที่ทรูมูฟ เอช ใช้กลยุทธ์ป่าล้อมเมือง โดยการพัฒนา 3G ในแต่ละจังหวัดให้ขึ้นมาครอบคลุม ทำให้สามารถเพิ่มส่วนแบ่งตลาดจากลูกค้าใหม่ๆ มากขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าแบบโพสต์เพดในระบบเพิ่มขึ้นเป็น % ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา จากเดิมที่เติบโตต่ำกว่า 10%        

7 น่านเป็นจังหวัดตัวอย่างที่ดีในการทำตลาดของ ทรูมูฟ เอช เพราะเป็นรายเดียวที่ให้บริการ 3G ได้ครอบคลุมในจังหวัด ทำให้ได้รับความนิยมมาก'                โดยปัจจุบันบริเวณภาคเหนือตอนบนทรูมูฟ เอช ให้บริการครอบคลุมประมาณ 75% ของพื้นที่ และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะสามารถให้บริการได้ใน 768 ตำบล หรือคิดเป็นพื้นที่ครอบคลุมราว % ของประชากร                สำหรับเวลาในการจัดแคมเปญ ซุปตาร์ชวนเปลี่ยน เป็น 3G+ ใช้ช่วงเวลา 3 เดือนระหว่างส.ค. - ต.ค. ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันยังได้จัดกิจกรรม CSR ในแต่ละจังหวัดภายใต้แคมเปญ ชีวิตดี ชุมชนดี กับทรูมูฟ เอช 3G+ ในการสรรหาแหล่งท่องเที่ยว และผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในแต่ละชุมชน มานำเสนอผ่านบริการ 3G เพื่อให้ได้มีโอกาสสร้างสรรผลงาน และใช้ในการสร้างรายได้รูปแบบใหม่ๆด้วยการเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมในท้องถิ่น        

8  เปิดตัวแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของแอลจี (LG) มาพร้อมหน้าจอ WXGA ขนาด 4.7 นิ้ว ชูกล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซล ถือเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการหลังจากมีข่าวลือเกี่ยวกับ Optimus G มานานหลายเดือน                สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ LG นั้นมาพร้อมคุณสมบัติรองรับ 4G LTE และติดตั้งชิป NFC เพื่อให้ผู้ใช้สามารถแตะโทรศัพท์กับเครื่องอ่านเพื่อชำระเงินหรือทำธุรกรรมอื่นๆ รวมถึงรับส่งข้อมูลแบบไร้สายกับอุปกรณ์ NFC ตัวเครื่องยังใช้ชิป Qualcomm Snapdragon S4 ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลควอดคอร์รุ่นใหม่ ที่จะทำให้หน้าจอ 4.7 นิ้วความละเอียด WXGA (1,280 x 768 พิกเซล) สามารถแสดงภาพกราฟฟิกได้คมชัดและลื่นไหล                กล้องดิจิตอลด้านหน้า 13 ล้านพิกเซลนั้นจับคู่กับกล้องดิจิตอลด้านหน้า 1.3 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องฝังแบตเตอรี่ 2,100 mAh ซึ่งมีอายุการใช้งานนานกว่าแบตเตอรี่ทั่วไปในปัจจุบันราว 30%                ตัวเครื่องใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 Ice Cream Sandwich มาพร้อม RAM 2GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 32GB นอกจากนี้ แอลจียังเพิ่มคุณสมบัติใหม่ให้ผู้ใช้ Optimus G สามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้ลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิม แม้แต่งานที่มีความซับซ้อนสูงหลายงานก็จะไม่มีผลกับระบบ คุณสมบัตินี้แอลจีเรียกว่า "cross-tasking"        

9  จดหมายประชาสัมพันธ์ของแอลจียังรวบรวมคุณสมบัติเด่นอื่นๆใน Optimus G ได้แก่                 - QSlide Function คุณสมบัติที่สามารถแบ่งหน้าจอออกเป็น 2 ฝั่งเพื่อให้ผู้ใช้ทำงานได้พร้อมกัน ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถส่งข้อความหรือค้นหาเว็บไซต์ได้พร้อมกับการชมวิดีโอบนหน้าจออีกฝั่ง                - Live Zooming ผู้ชมวิดีโอบน Optimus G จะสามารถขยายภาพวิดีโอนั้นได้ 5 เท่าขณะที่วิดีโอนั้นกำลังเล่นอยู่ คุณสมบัตินี้จะทำให้นักเรียนสามารถชมวิดีโอบันทึกการสอนของครูและข้อความบนกระดานได้อย่างเข้าใจมากขึ้น                - Dual Screen Dual Play คุณสมบัตินี้ทำให้ Optimus G สามารถส่งคอนเทนต์ที่ต่างกันไปแสดงบนแต่ละหน้าจอได้แบบไร้สาย ตัวอย่างเช่นในห้องประชุมของบริษัท ผู้นำเสนองานจะสามารถใช้ Optimus G ส่งภาพสไลด์พรีเซนเทชันไปแสดงบนทีวีเพื่อให้ผู้ฟังในห้องประชุมเห็นภาพขยายได้ชัดเจน ขณะเดียวกันผู้นำเสนองานก็ยังสามารถอ่านบันทึกที่เตรียมมาได้จาก Optimus G ที่ถืออยู่ ทำให้การนำเสนองานเป็นไปอย่างลื่นไหลและไม่ต้องใช้งานหลายอุปกรณ์        

10  - QuickMemo ผู้ใช้ Optimus G สามารถเขียน วาด หรือบันทึกข้อความด้วยการวาดนิ้วมือบนหน้าจอ ผู้ใช้จะสามารถเขียนบนภาพและแชร์ภาพนั้นได้ทันทีแบบออนไลน์                - Screen Zooming นับแต่นี้ Optimus G จะไม่เพียงสามารถซูมหรือขยายเพื่อชมรายละเอียดภาพเท่านั้น แต่จะสามารถขยายหน้าจอที่แสดงรายชื่อเพลง, อีเมล, ข้อความได้ โดยผู้ใช้สามารถเปลี่ยนขนาดตัวอักษรและการจัดเรียงหน้าจอได้ตามต้องการ                - Application Link ผู้ใช้ Optimus G สามารถตั้งค่าให้แอปพลิเคชันทำงานได้ทันทีเมื่อเวลาใด เช่น การตั้งค่าให้เปิดแอปพลิเคชันอีเมล, ปฏิทินงาน, พยากรณ์อากาศ ฯลฯ ทันทีที่นาฬิกาปลุกหยุดทำงาน วิธีนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถรับข้อมูลได้เร็วขึ้นกว่าการแตะหน้าจอเพื่อเปิดแอปพลิเคชันเองทุกวัน                - Icon Personalizer ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนตั้งค่าไอคอน (icon) บนหน้าจอได้ตามต้องการ สามารถเพิ่มขนาดหรือเพิ่มภาพให้กับไอคอนที่ใช้งานบ่อย ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้มองหาไอคอนนั้นได้ง่ายขึ้น        

11 น.ส. พัชรี อัมพบุตร เลขที่ 32 ม.4/9


ดาวน์โหลด ppt ข่าวเทคโนโลยีสารสนเทศ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google