งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย น. ส พรรณวดี โพธิวัฒน์ เลขที่ 22 เสนอ อาจารย์ พุทธรักษ์ มุ ลเมือง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย น. ส พรรณวดี โพธิวัฒน์ เลขที่ 22 เสนอ อาจารย์ พุทธรักษ์ มุ ลเมือง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย น. ส พรรณวดี โพธิวัฒน์ เลขที่ 22 เสนอ อาจารย์ พุทธรักษ์ มุ ลเมือง

2 หัวหิน - ปราณ บุรี

3  ในบรรดาเมืองชายทะเล ทั้งหลายนั้น ' หัวหิน ' ยังคง ครองความเป็นหนึ่งในใจ หลายคนเสมอ แม้วันคืนจะ ผ่านไปแต่เมองตากอากาศ สุดฮิตแห่งนี้ก็ยังได้รับความ นิยมอย่างสูง เรื่อยเลาะลงไป จนถึงชายหาด ' ปราณบุรี ' ที่ เงียบสงบ ก็ถือเป็นจุดหมาย พักผ่อนของครอบครัวแห่ง ใหม่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จนเกินไป

4 เพลินวาน : ที่เที่ยวแห่งใหม่ที่หัวหิน " เพลินวาน " คือสถานที่ที่ย้อนอดีตให้เห็น ภาพ วิถีชีวิตของคนในยุคก่อน หมู่บ้านย้อน ยุคมีชีวิต ชิมรสอาหาร - ขนมอร่อย เลือกซื้อ เสื้อผ้า ดูหนังกลางแปลง สัมผัสบรรยากาศ แห่งอดีตปี พ. ศ.2499 อดีต

5 ชายหาดหัวหิน : หัวหินเป็นที่พักตากอากาศชายทะเลที่ เก่าแก่มานานนับร้อยปี ด้วยเพราะอยู่ไม่ไกล จากกรุงเทพฯ มากนัก เดินทางสะดวก และ ใครที่ต้องการเที่ยวทะเล เมื่อนึกถึงชาดหาด ที่แสนสวย ต้องนึกถึงที่นี่เลย หาดหัวหิน ด้วยเสน่ห์ที่ของชายหาดที่มีหาดทรายขาว สะอาด และกว้างยาวสุดสายตา ไม่มีถนน เลียบชายหาด ไม่พลุกพล่านไป

6 วัดห้วยมงคล : ชวนกันมานมัสการรูป เหมือนหลวงพ่อทวด องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ที่วัดห้วยมงคล ที่ไม่ว่าใครจะผ่านไปผ่าน มาเป็นต้องแวะไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลใน ชีวิต เดิมแล้วชื่อ " วัดห้วยคต " ได้รับ พระราชทานนามใหม่จากพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวเป็น " วัดห้วยมงคล "

7 สถานีรถไฟหัวหิน : สถานีรถไฟในประเทศไทย ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา จะคง สถาปัตยกรรมเก่าแก่ไว้ และหนึ่งในนั่นคือ สถานี รถไฟหัวหิน เพราะสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของสถานี รถไฟแห่งนี้คือ พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ เป็น พลับพลาจตุรมุข สร้างขึ้นในสมัย ร.6

8 เขาสามร้อยยอด : เป็นอช. ที่มีพื้นที่กว้าง ใหญ่มาก และมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้ คุณเลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็นการดูนกที่ หาดสามพระยา การล่องเรือ ล่องแพที่คลอง เขาแดง เที่ยวถ้ำพระยานคร ถ้ำแก้ว ถ้ำไทร การล่องเรือชมบัวแดงที่ทุ่งสามร้อยยอด ฯลฯ

9 น้ำตกป่าละอู : เป็นน้ำตก 15 ชั้น ที่ตั้งอยู่ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้ใคร เงียบ สงบ มีน้ำไหลชุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี แล้วไม่ ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะมีจุดที่ สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างไร้กังวล

10 จุดชมทิวทัศน์เขาหินเหล็กไฟ : ที่นี่เป็นจุด ชมวิวและชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมาก แห่งหนี่ง บนยอดเขาเป็นที่ประดิษฐานพระ บรมรูปของรัชกาลที่ 7 ในช่วงเย็นชาวหัว หินนิยมขึ้นไปพักผ่อนและออกกำลังกาย บนยอดเขานี้

11 ชายหาดปราณบุรี : เป็นชายหาดเงียบ สงบ มีบูติกรีสอร์ตเก๋ๆ สไตเมดิเตอร์เร เนียน รวมไปถึงบ้านพักตากอากาศริม ทะเลน่ารักๆ เรียงรายตามทิวมะพร้าว

12 ปากน้ำปราณบุรี : เป็นชุมชนชาวประมง สามารถไปเดินเที่ยวชมชาวบ้านทำหมึกแห้ง ยามเย็นจะเห็นเรือหาปลากลับขึ้นฝั่งมา พร้อมกับอาหารทะเลสดๆ ที่หาซื้อได้ใน ราคาถูก

13 ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ( ธนบุรี - ปากท่อ ) ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทาง หลวงหมายเลข 4 ( เพชรเกษม ) ผ่าน จังหวัดเพชรบุรี เข้าสู่จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทางประมาณ 280 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง

14 2. ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ( เพชรเกษม ) ผ่านพุทธมณฑล นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี เข้าสู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทาง ประมาณ 320 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 4 ชั่วโมง รถโดยสารประจำทาง : มีรถโดยสาร ธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศของ บริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สาย กรุงเทพฯ - ประจวบคีรีขันธ์ ออกจากสถานี ขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน วันละ หลายเที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

15 รถตู้ : มีรถตู้สายกรุงเทพฯ - ประจวบคีรีขันธ์ ออกจากคิวรถในปั๊มซัสโก้ ตรงข้ามกับสถานี ขนส่งสายใต้ใหม่ ปิ่นเกล้า ทุกวัน มีรถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงทุกวัน โดยรถไฟสายใต้ทุกขบวนต้องผ่าน ประจวบคีรีขันธ์ และในวันเสาร์ อาทิตย์ รวมถึงวันหยุดนักขัตฤกษ์ การรถไฟแห่ง ประเทศไทยจัดขบวนรถนำเที่ยวสาย ชายทะเลสวนสนประดิพัทธ์ แบบเช้าไป เย็นกลับ และจากสถานีรถไฟธนบุรี มีขบวน รถธนบุรี - หลังสวน ผ่านประจวบคีรีขันธ์ รถไ ฟ


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย น. ส พรรณวดี โพธิวัฒน์ เลขที่ 22 เสนอ อาจารย์ พุทธรักษ์ มุ ลเมือง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google