งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว พ่อมดจมูก ยาวใช้เวทมนต์ตัวเลข สาปให้พื้นที่หา กิน ของเหล่าสัตว์ ที่มีพื้นที่ น้อยกว่า 11 ตารางกระดึ๊บ จงเป็นพื้นที่สีแดง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว พ่อมดจมูก ยาวใช้เวทมนต์ตัวเลข สาปให้พื้นที่หา กิน ของเหล่าสัตว์ ที่มีพื้นที่ น้อยกว่า 11 ตารางกระดึ๊บ จงเป็นพื้นที่สีแดง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว พ่อมดจมูก ยาวใช้เวทมนต์ตัวเลข สาปให้พื้นที่หา กิน ของเหล่าสัตว์ ที่มีพื้นที่ น้อยกว่า 11 ตารางกระดึ๊บ จงเป็นพื้นที่สีแดง

4 สัตว์ทั้งหลายต่างหวาดกลัว เพราะ ถ้าพื้นที่หากินของใคร เป็น พื้นที่สี แดง แล้วละก็ จะปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ ทำมาหากินไม่ได้เลยเชียว

5 สัตว์ทั้งหลายต่างชุลมุน วุ่นวาย เพราะ ไม่รู้ว่าพื้นที่หากินของตน น้อยกว่า 11 ตารางกระดึ๊บหรือเปล่า

6 ปู่เต่าจึงเรียกสัตว์ทั้งหลายมาประชุม เพื่อ สอนวิธีการวัดพื้นที่หากิน แต่ก่อนอื่น สัตว์ ทุกตัวต้องรู้จัก 1 ตารางกระดึ๊บ กันเสียก่อน ปู่เต่าจึงเรียกสัตว์ทั้งหลายมาประชุม เพื่อ สอนวิธีการวัดพื้นที่หากิน แต่ก่อนอื่น สัตว์ ทุกตัวต้องรู้จัก 1 ตารางกระดึ๊บ กันเสียก่อน

7 1 ตารางกระดึ๊บ หมายความว่า พื้นที่สี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่มีความ กว้างและ ความยาวเท่ากัน คือ ยาวด้านละ 1 กระดึ๊บ จ้า

8 อยากรู้ว่าพื้นที่หากินของเรา มี ปริมาณพื้นที่เป็นเท่าไร ก็ลอง มองดูว่า พื้นที่หากินของเราจะ บรรจุ ตารางกระดึ๊บได้กี่ตาราง

9 จากรูป บรรจุตารางได้ 20 ตาราง หมายความว่า มีพื้นที่ 20 ตาราง กระดึ๊บจ้า 4x5=20

10 เมื่อสัตว์ทั้งหลายเข้าใจแล้ว ต่างก็พากัน รีบเร่งเดินทางไปวัดพื้นที่หากินของตน

11 พี่หนอนเสือวัดความกว้างได้ 4 กระดึ๊บ วัด ความยาวได้ 4 กระดึ๊บ ดังนั้นมีพื้นที่ 16 ตารางกระดึ๊บ ไชโย !... รอดพ้นจากพื้นที่สี แดง 4x4=16

12 พี่หนอนช้างวัดความกว้างได้ 2 กระดึ๊บ วัดความยาวได้ 8 กระดึ๊บ ดังนั้นมีพื้นที่ 16 ตารางกระดึ๊บ ไชโย !... รอดพ้นจาก พื้นที่สีแดง 2x8=1 6

13 พี่หนอนหมูวัดความกว้างได้ 1 กระดึ๊บ วัดความยาวได้ 8 กระดึ๊บ ดังนั้นมีพื้นที่ 8 ตารางกระดึ๊บ หา !... ต้องเป็นพื้นที่สีแดงแน่นอนเลย.. ฮือ.. ฮือ พี่หนอนหมูวัดความกว้างได้ 1 กระดึ๊บ วัดความยาวได้ 8 กระดึ๊บ ดังนั้นมีพื้นที่ 8 ตารางกระดึ๊บ หา !... ต้องเป็นพื้นที่สีแดงแน่นอนเลย.. ฮือ.. ฮือ 1x8=8

14 พี่หนอนช้างรีบปลอบโยนว่า ไม่ เป็นไรหรอกหนอนหมู พื้นที่หากิน ของเราอยู่ติดกัน เราก็รวมพื้นที่เข้า ด้วยกัน แค่นี้ก็รอดพ้นจากการเป็น พื้นที่สีแดงแล้ว 3x8=2 4

15 หลังจากนั้น สัตว์ทั้งสามก็ช่วยกันวัด พื้นที่หากินให้สัตว์อื่น ๆ เพื่อให้รอดพ้น จากพื้นที่สีแดงทุกตัว แต่เอ.. พื้นที่หา กินแต่ละแห่ง มีปริมาณพื้นที่เป็นเท่าไร นา ? ? ? ? ? ?

16 เมื่อตะวันใกล้จะตกดิน สัตว์ทั้งสามก็ กลับไปหาปู่เต่า ปู่เตาจึงบอกว่า ให้นำ พื้นที่ของแต่ละตัวที่คิดได้มาบวกกัน แล้วเราก็จะได้ผลลัพธ์ของพื้นที่ทั้งหมด นั้นเอง

17


ดาวน์โหลด ppt กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว พ่อมดจมูก ยาวใช้เวทมนต์ตัวเลข สาปให้พื้นที่หา กิน ของเหล่าสัตว์ ที่มีพื้นที่ น้อยกว่า 11 ตารางกระดึ๊บ จงเป็นพื้นที่สีแดง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google