งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

หุ่นยนต์น้องหมาควบคุมด้วยสมาร์ทโฟน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "หุ่นยนต์น้องหมาควบคุมด้วยสมาร์ทโฟน"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 หุ่นยนต์น้องหมาควบคุมด้วยสมาร์ทโฟน

2 จัดทำโดย นางสาว มณีทัศน์ จาดป้อม เสนอ อาจารย์ ปริญญา เหลืองแดง

3 รายงานข่าวล่าสุด ทาคาระโทมี (Takara Tomy) บริษัทผู้ผลิตของเล่นชั้นนำในญี่ปุ่นกำลังพัฒนาของ เล่นใหม่เป็นหุ่นยนต์น้องหมาชื่อว่า Omnibot i- SODOG

4  หุ่นยนต์น้องหมาตัวนี้จะมีท่าทางการ เคลื่อนไหวที่เหมือนสุนัขจริงๆ โดยใช้มอเตอร์ เซอโวทั้งสิ้น 15 ตัวด้วยกัน แถมยังสามารถ ควบคุมการทำงานของมันด้วยสมาร์ทโฟนอีก ต่างหาก

5

6 i-SODOG หุ่นยนต์น้องหมารุ่นใหม่ที่อาจจะทำ ให้หลายๆ คนได้หายคิดถึงเจ้า Aibo หุ่นยนต์ สุนัขของโซนี่ที่เคยได้รับความสนใจอย่างท่วม ท้นในช่วงแรกที่มันปรากฎตัว และตามมาอีก หลายเวอร์ชันก่อนทางบริษัทจะหยุดพัฒนา พวกมันต่อไป

7 โดยสำหรับ i-SODOG นอกจากจะมาพร้อมกับ เซอโวถึง 15 ตัวที่ช่วยให้มันเคลื่อนไหวได้สมจริง แล้ว มันยังมีคุณสมบัติรู้จำเสียง (voice recognition) ที่ทำให้รับคำสั่ง หรือจำเสียงเจ้าของ ได้ แถมยังตอบสนองต่อสัญญาณมือด้วยเซ็นเซอร์ ตรวจจับความเคลื่อนไหวได้อีกด้วย

8 SODOG ควบคุมด้วยรีโมท แต่ในขณะเดียวกันมันสามารถ ควบคุมด้วยสมาร์ทโฟนได้ โดยเชื่อมต่อไร้สายผ่านบลูทูธ เชื่อว่า คุณผู้อ่านบางท่านที่ติดตามเว็บไซต์ arip มาก่อนหน้า นี้สองสามปีที่แล้ว อาจจะคุ้นชื่อมัน โดยเฉพาะ i-SODOG เพราะความจริง โทมี่เคยออกของเล่นชื่อว่า i- SOBOT หุ่นยนต์ฮิวแมนอยด์จิ๋วที่เคลื่อนไหวได้อย่าง คล่องแคล่ว ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 31,500 เยน หรือประมาณ บาท เข้าใจว่า ราคาของ i-SODOG ก็ไม่น่าจะหนีไปจากนี้สัก เท่าไร สำหรับกำหนดการวางตลาดจะเป็นช่วงต้นปี 2013

9 จบการนำเสนอ

10 ขอบคุณค่ะ


ดาวน์โหลด ppt หุ่นยนต์น้องหมาควบคุมด้วยสมาร์ทโฟน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google