งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ซอฟต์แวร์ที่สนใจ Adobe ImageReady.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ซอฟต์แวร์ที่สนใจ Adobe ImageReady."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ซอฟต์แวร์ที่สนใจ Adobe ImageReady

2 เพราะ... โปรแกรม Adobe ImageReady เป็นโปรแกรมที่เราสามารถทำภาพเคลื่อนไหวได้เอง ด้วยวิธีที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ทำให้เราได้ภาพที่ตรงตามที่เราต้องการ

3 Adobe ImageReady

4 การสร้าง animation จาก Image Ready
1.> การใช้งาน Image ready เราจะใช้คู่กับโปรแกรม Photoshop ขั้นแรกให้เราเตรียมภาพใน Photoshop เพื่อไปประกอบเนื้อเรื่องใน animation ก่อน ว่าต้องการกี่ภาพและจะให้ภาพเคลื่อนไหวอย่างไรบ้างในทีนี้เตรียมไว้ สองภาพ

5 2.> อย่าลืมที่จะจัดตำแหน่งของเรื่องราวต่างๆ ที่เราต้องการใช้ ให้ตรงตำแหน่ง เสียตั้งแต่ตอนนี้ไว้ด้วย เวลาที่เรานำไปทำภาพเคลื่อนไหว จะได้ไม่ยุ่งยาก เมื่อได้ภาพแล้วให้คลิ๊กที่ Jump to ImageReady เราจะเข้าสู่โปรแกรม Image Ready

6 3.> เราจะเจอ หน้าต่างๆ เล็กๆ 3 หน้าต่าง หน้าต่างที่ A คือไฟล์ภาพการแสดงผล ที่เราจะนำไปใช้ หน้าต่างที่ B คือหน้าต่าง Layer ที่เราใช้เก็บภาพต่างๆ ที่เราจะนำมาทำเรื่องราว หน้าต่างที่ C คือหน้าต่าง animation เราจะเอาภาพมาเรียงต่อกันที่นี่เพื่อทำภาพเคลื่อนไหว

7 4.> ในที่นี้ เราจะทำภาพแบบง่ายๆ ให้กระพริบไปมาระหว่างสองภาพ โดยขั้นแรก ที่หน้าต่าง C เรามีเฟรมภาพรอไว้แล้ว หนึ่งเฟรม ให้เราเพิ่มเฟรมภาพที่สอง ที่เราจะใช้ได้เลยโดยคลิ๊กที่ Duplicates current frame เพื่อเพิ่ม frame ขึ้นมา 1 เฟรม ดังรูป จะได้

8 รูปเปิดตา Layer 1 เพื่อให้เฟรมที่ 2 แสดงผลรูปนี้
5.> จากนั้นให้เรากลับไปเปิดตา layer หน้าต่างที่ B เลือกเปิดตา layer 1 (หลักการง่ายๆ ของ animation คือ ในหน้าต่าง C ถ้าต้องการให้เฟรมใดๆ มีรูป ใดๆ ให้เปิดตาหรือปิดตาที่ layer ของ หน้าต่าง B) รูปเปิดตา Layer 1 เพื่อให้เฟรมที่ 2 แสดงผลรูปนี้

9 6 .> ต่อจากนั้นให้เรามาดูภาพเคลื่อนไหวของเรา คลิ๊ก Plays ที่หน้าต่าง C จะเห็นว่า ที่หน้าต่าง A ภาพจะกระพริบ

10 7.> ที่หน้าต่าง A ภาพจะกระพริบเร็วมาก เราก็จะมาตั้งค่าให้เฟรมแต่ละเฟรมมีความหน่วงเวลา ในการแสดงผล ให้เรา Stop animation ก่อนแล้วเลือก Selects frame delay time ให้เป็น 0.5 แล้วจึง Plays อีกครั้งดูว่าการแสดงผลเป็นที่พอใจหรือเปล่า ถ้าพอใจก็นำภาพไปใช้ได้เลย

11 ภาพที่เซฟออกมาใช้งาน
8 .> วิธีที่เราจะนำภาพไปใช้นั้นให้ ไปที่ File > Save Optimized As.. ไฟล์ภาพที่เซฟให้ เซฟ เป็น .gif เท่านั้น ภาพจึงจะเคลื่อนไหวได้ ดังรูป ภาพที่เซฟออกมาใช้งาน

12 9 .> เคล็ดลับการเซฟงานให้ภาพออกมาสวยงาม ให้ปรับค่า Colors ที่หน้าต่าง Optimize เป็น 256 ก่อนที่จะทำการเซฟ แต่ไฟล์เราก็จะใหญ่ขึ้นด้วย

13 เปรียบเทียบภาพความละเอียดสีที่แตกต่างกัน

14 การสร้าง animation จาก Image Ready ตอน 2
1.> การใช้งาน Image ready ตอนนี้เราจะทำการเพิ่มความนุ่มนวลในการสลับภาพ ขั้นแรกให้เราเตรียมภาพใน Photoshop เพื่อไปประกอบเนื้อเรื่องใน animation ก่อน งานนี้เตรียมไว้ 3 ภาพ

15 2.> เมื่อได้ภาพแล้วให้คลิ๊กที่ Jump to ImageReady เราจะเข้าสู่โปรแกรม Image Ready

16 3.> เราจะทำให้ภาพค่อยๆ แสดงขึ้นมาทีละภาพแบบนุ่มนวล ขั้นแรกกำหนดภาพแรกซึ่งเป็นภาพเริ่มต้น ให้มีลักษณะจางหายไปก่อน

17 4.> ต่อจากนั้นให้เราเพิ่มภาพที่สองขึ้นมา โดยคลิ๊กที่ Duplicates current frame เพื่อเพิ่ม frame ขึ้นมา 1 เฟรม แล้วทำให้ภาพที่เพิ่มขึ้นมา มีความชัดเต็มร้อย ดังรูป

18 5.> จากนั้นเลือก Tweens animation frames เพื่อเพิ่ม เฟรมตรงกลางระหว่างภาพทั้งสองภาพ แล้วใส่ค่า ตามรูป

19 6 .> โปรแกรม Image ready จะทำการสร้างเอฟเฟค ระหว่างกลางให้เราดังรูป (หลักการ คือกำหนดรูปแบบต้นทาง และปลายทาง และโปรแกรม Image ready จะทำเอฟเฟคให้เราตรงกลางเอง) ลอง Plays ดูได้เลย

20 7.> เราจะทำให้ภาพนี้ค่อยๆ จางหายทีละภาพแบบนุ่มนวล ขั้นแรกเพิ่มเฟรม ขึ้นมาอีกเฟรมนึงก่อน แล้วกำหนด ความชัดของภาพให้เป็น 0 %

21 8 .> จากนั้นเลือก Tweens animation frames เพื่อเพิ่ม เฟรมตรงกลางระหว่างภาพทั้งสองภาพ แล้วใส่ค่า ตามรูป

22 9 .> ที่นี้เพิ่มความสมบูรณ์ของพื้นหลังไปนิดนึงจะทำให้การดูภาพสมจริงมากขึ้นโดยการใส่พื้นหลังสีขาวดังรูป Plays ดูอีกครั้ง

23 10 .> สังเกตว่าภาพอาจวิ่งเร็วไป ให้เราเลือกเฟรมทั้งหมด โดยเลือกที่เฟรมแรกก่อน จากนั้นกด Shift ค้างไว้ แล้วมาเลือกเฟรมสุดท้าย จากนั้นก็ทำการ ปรับค่าความหน่วงการแสดงผล โดยเลือกเวลาเอาตามใจชอบได้เลย

24 11. > ให้เราทำแบบนี้กับภาพที่เหลืออื่นๆ แล้วเซฟออกมาใช้งานดู 12
11 .> ให้เราทำแบบนี้กับภาพที่เหลืออื่นๆ แล้วเซฟออกมาใช้งานดู 12 .> เพิ่มเติมอีกนิด เมื่อเรา ทำภาพทั้ง 3 ภาพ ให้แสดง animation แล้วบางครั้งเพื่อการต่อภาพให้เนียน ให้เราลบเฟรม ที่เป็นสีขาวออกไปภาพ จะมีการต่อที่สมบูรณ์มากขึ้น

25 ภาพที่เสร็จแล้ว

26 หน้าแรก Home Profile Learning
ที่มาของข้อมูล: สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Adobe ImageReadyได้ที่ : และสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Photoshop เพื่อใช้ร่วมกับ Adobe ImageReady ได้ที่ : หน้าแรก Home Profile Learning


ดาวน์โหลด ppt ซอฟต์แวร์ที่สนใจ Adobe ImageReady.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google