งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เทคนิควิธี การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย โปรแกรม PhotoShop

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เทคนิควิธี การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย โปรแกรม PhotoShop"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เทคนิควิธี การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย โปรแกรม PhotoShop

2 สิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อการตกแต่ง
การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop สิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อการตกแต่ง ภาพพื้นหลัง หรือภาพหลัก ภาพที่ต้องการนำมาซ้อน ภาพที่ต้องการนำมาซ้อน ภาพที่ต้องการให้เป็นภาพพื้นหลัง

3 หน้าตาของโปรแกรม Photoshop
ขั้นตอนวิธีสร้างงาน 1. เปิดโปรแกรม Photoshop (ดังภาพ) หน้าตาของโปรแกรม Photoshop

4 การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop
ขั้นตอนวิธีสร้างงาน 2. เปิดภาพที่เตรียมไว้ทั้ง 2 ภาพขึ้นมา (ดังภาพประกอบ)     โดยไปที่เมนู File > Open > เลือกภาพเข้ามา

5 ตัวอย่าง การวางภาพ ให้ซ้อนกัน
การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop ขั้นตอนวิธีสร้างงาน 3. เป็นการนำภาพทั้งสองมาซ้อนกัน โดยทำดังนี้ คลิกเครื่องมือ move ดังภาพทางซ้าย คลิกค้างไปบนภาพที่ต้องการจะย้ายมาซ้อน จากนั้น ลากมาทับบนภาพที่ทำเป็นพื้นหลัง จัดวางภาพให้ได้ตำแหน่งที่เหมาะสม สวยงาม ตัวอย่าง การวางภาพ ให้ซ้อนกัน

6 การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop
ขั้นตอนวิธีสร้างงาน 4. มาถึงขั้นที่รอคอย คือการลบรอยต่อของภาพทั้งสองที่ซ้อนกันอยู่      ให้ดูเนียนเหมือนเป็นภาพเดียวกันเลย ซึ่งมีวิธีการดังนี้ ไปที่เมนู Layer จากนั้นเลือกตามภาพ ซึ่งมีให้เลือก 2 แบบ เนื่องจาก อาจใช้โปรแกรม Photoshop เวอร์ชันต่างกัน

7 การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop
ขั้นตอนวิธีสร้างงาน 5. เมื่อทำตามขั้นตอน4 จะยังไม่เห็นอะไร ต้องมาทำต่อ ดังนี้ ไปที่เครื่องมือ Gradient ซึ่งจะถูกซ่อนอยู่ที่ถังสี ให้คลิกที่สามเหลี่ยมที่อยู่ตรงมุมของถังสีค้างไว้ gradient tool ก็จะแสดงออกมา ให้คลิกเลือกที่เครื่องมือนี้ จากนั้น ไปที่รอยเชื่อมต่อ ของทั้ง 2 ภาพ แล้วคลิกค้าง ลากเป็นเส้น พอประมาณ แล้วปล่อยมือ ดูผลลัพธ์ที่เกิด ระวัง : ไม่ควรลากเกินขอบรูป  เพราะจะทำให้ภาพเสียรูปได้) ลักษณะ แนวเส้น ที่ลาก

8 จุดเชื่อมต่อที่ดูกลมกลืนเนียนขึ้น
การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop ขั้นตอนวิธีสร้างงาน 6. เมื่อทำครบทุกขั้นตอนแล้ว มาดูภาพที่ทำสำเร็จเรียบร้อยกันดีกว่านะคะ  จุดเชื่อมต่อที่ดูกลมกลืนเนียนขึ้น หมายเหตุ :  ในการลากเส้น สามารถลากที่ด้านใดมุมใดก็ได้ตรงจุด ที่ต้องการเชื่อม  แต่ไม่ควรเกิน 3 ครั้ง  เพราะจะทำให้ภาพเสียรูปไป

9 ภาพที่ทำการซ้อนกันเรียบร้อยแล้ว
การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop ทดลองสร้างงาน หลังจากเรียนรู้แล้ว เผื่อมีบางท่านสนใจจะลองสร้างงานดู ดิฉัน เลยนำภาพตัวอย่างมาให้ลองทำค่ะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหาภาพ ภาพ1 ภาพ2 ภาพที่ทำการซ้อนกันเรียบร้อยแล้ว


ดาวน์โหลด ppt เทคนิควิธี การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย โปรแกรม PhotoShop

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google