งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

 หลักการศรัทธาของซุนนะห์  1 - ศรัทธาต่ออัลลอฮ์  2 - ศรัทธาต่อบรรดามะลาอิกะห์  3 - ศรัทธาต่อบรรดาคัมภีร์  4 - ศรัทธาต่อบรรดารอซูล  5 - ศรัทธาต่อการกำหนดสภาวการณ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: " หลักการศรัทธาของซุนนะห์  1 - ศรัทธาต่ออัลลอฮ์  2 - ศรัทธาต่อบรรดามะลาอิกะห์  3 - ศรัทธาต่อบรรดาคัมภีร์  4 - ศรัทธาต่อบรรดารอซูล  5 - ศรัทธาต่อการกำหนดสภาวการณ์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2  หลักการศรัทธาของซุนนะห์  1 - ศรัทธาต่ออัลลอฮ์  2 - ศรัทธาต่อบรรดามะลาอิกะห์  3 - ศรัทธาต่อบรรดาคัมภีร์  4 - ศรัทธาต่อบรรดารอซูล  5 - ศรัทธาต่อการกำหนดสภาวการณ์  6 - ศรัทธาต่อวันอาคิเราะห์

3  1 - เตาฮีด  2 - อาดิ้ล  3 - นุบูวะห์  4 - อิมามะห์  5 - กิยามะห์ หรือ มะอาด

4  หลักปฏิบัติของซุนนะห์  1 – การปฏิญาณตน  2 – ละหมาดวันละ 5 เวลา  3 - ถือศีลอด  4 - ซะกาต  5 - ฮัจญ์

5  หลักปฏิบัติของชีอะฮ์  1 – ละหมาด (3 เวลา )  2 - ถือศีลอด  3 - ซะกาต  4 - ฮัจญ์  5 – วิลายะห์  อนึ่ง หลักปฏิบัติของชีอะฮ์นี้ ฝ่ายสื่อและสิ่งพิมพ์ สถาบันส่งเสริมการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับอิสลาม ( สถาบันชีอะฮ์ในประเทศไทย ) ได้ระบุไว้ในบทสรุปการ สัมนาวิชาการว่ามี 10 ประการที่เพิ่มเติมจากนี้คือ คุมซ์, อัลอัมรุบิลมะอ์รูฟ, อัลนะญุอะนิ้ลมุงกัร, ตะวัลลา, ตะบัรรอ

6

7 อะหฺลุซซุนนะฮฺ : ยกย่องให้เกียรติเศาะหาบะฮฺทุก คน ส่วนข้อขัดแย้งระหว่างเศาะหาบะฮฺนั้น เป็นเรื่อง ต่างคนต่างวินิจฉัยด้วยความบริสุทธิ์ใจ และเรื่อง ต่างๆ ได้จบสิ้นไปแล้ว ชีอะฮฺ : ถือว่าเศาะหาบะฮฺตกเป็นกุฟุรภายหลังจาก ท่านรสูล ศ็อลฯ สิ้นชีพ ยกเว้นไม่กี่คนที่เป็นฝ่าย ของท่านอะลี และท่านอะลีมีความสำคัญกว่าเศาะ หาบะฮฺทุกคน ท่านเป็นทายาทต่อจากท่านนบี ศ็อลฯ ดังนั้นผู้ที่ได้ตำแหน่งเคาะลีฟะฮฺคนที่หนึ่ง, สองและสามจึงตกเป็นผู้ทรยศ

8 อะหฺลุซซุนนะฮฺ : ไม่อนุมัติให้มุสลิมแสดงออก ภายนอกอย่างหนึ่งไม่ตรงกับภายใน หรือเรียกว่า " การลวง " ยกเว้นที่จะใช้กับศัตรูคู่สงคราม ชีอะฮฺ : การอำพรางตนนี้คือหลักจำเป็นที่จะต้อง ใช้เพื่อให้นิกายชีอะฮฺดำเนินการไปได้ด้วยดี และ รอดพ้นจากวิกฤติและภยันตรายใดๆ

9 อะหฺลุซซุนนะฮฺ : มีความเชื่อมั่นว่าอัล - กุรฺอาน ถูกต้องสมบูรณ์ไม่ขาดไม่เกิน ( จาก 30 ญุซ ) ชีอะฮฺ : มีความเชื่อมั่นว่า อัล - กุรฺอานที่มีอยู่ทุกวันนี้ ยังไม่สมบูรณ์

10


ดาวน์โหลด ppt  หลักการศรัทธาของซุนนะห์  1 - ศรัทธาต่ออัลลอฮ์  2 - ศรัทธาต่อบรรดามะลาอิกะห์  3 - ศรัทธาต่อบรรดาคัมภีร์  4 - ศรัทธาต่อบรรดารอซูล  5 - ศรัทธาต่อการกำหนดสภาวการณ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google