งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

CorelDRAW 12.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "CorelDRAW 12."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 CorelDRAW 12

2 CorleDRAW 12 CorleDRAW 12 เป็นโปรแกรมที่ไว้ใช้วาด หรืออกแบบงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ หรือการทำกราฟฟิคตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง ขึ้นอยู่กับความชำนาญของผู้ใช้ CorleDRAW 12 มีลักษณะการใช้งานคล้ายกับโปรแกรม Paint แต่สามารถปรับแต่งและลงลายละเอียดได้เยอะกว่า พร้อมทั้งมีฟังก์ชั่นที่เยอะกว่า CorelDRAW 12 มีตัวโปรแกรมใน Suite ร่วมอีกหลายโปรแกรมซึ่งแต่ละตัวก็จะเกี่ยวข้องกับการทำงานด้านรูปภาพดีไซน์ ปัจจุบัน CorleDRAW มีถึงเวอร์ชั่น 13 แล้ว แต่รายละเอียดในการทำงานก็ยังไม่ต่างกันมากนัก เหมือนกับโปรแกรมอื่นๆทั่วไป จะแตกต่างกันตรงที่รายละเอียดและฟังก์ชั่นที่เพิ่มมากขึ้น

3 เรียกใช้งาน CorleDRAW 12
การเปิดโปรแกรมขึ้นมาใช้งานก็เหมือนกับโปรแกรมอื่นง่ายๆทั่วไป > start > Program > CorelDRAW Graphic Suite 12 > CorelDRAW 12

4 รูปร่างของ CorelDRAW 12 เมื่อเปิดโปรแกมขึ้นมาหน้าแรกก็จะเป็นการให้เราเลือกไฟล์งานที่เคยทำค้างไว้ หรือจะเลือกไฟล์ที่เซฟ หรือสร้างไฟล์งานใหม่ขึ้นมา

5 เครื่องมือ CorelDRAW 12 ตัวเลือกตั้งค่าหน้ากระดาษ ขนาดกระดาษที่เราต้องการ แถบเมนูสี

6 เครื่องมือ CorelDRAW 12 แถบเมนูด้านซ้าย

7 เครื่องมือ CorelDRAW 12 เป็นเครื่องมือที่ใช้เคลื่อนย้าย ลากรูปภาพที่เราเลือกไปยังตำแหน่งต่างๆได้ตามต้องการ Pick Tool Shape Tool Zoom Tool Freehand Tool Smart Tool Rectangle Tool Ellipse Tool Grape Paper Tool Basic Shapes Text Tool Interactive Blend Tool Eyedropper Tool Outline Tool Fill Tool Interactive Fill Tool ใช้สำหรับปรับเส้นของรูปที่เราวาดให้โค้งงอ หรือย้ายตำแหน่งแค่เฉพาะจุดของภาพ เป็นเครื่องมือที่ใช้เคลื่อนย้าย ลากรูปภาพที่เราเลือกไปยังตำแหน่งต่างๆได้ตามต้องการ

8 เครื่องมือ CorelDRAW 12 Pick Tool Shape Tool Zoom Tool Freehand Tool Smart Tool Rectangle Tool Ellipse Tool Grape Paper Tool Basic Shapes Text Tool Interactive Blend Tool Eyedropper Tool Outline Tool Fill Tool Interactive Fill Tool เป็นเครื่องมือที่สามารถลากเส้นได้ตามอิสระ เปรียบเสมือนการที่ใช้ดินสอวาดรูป เครื่องมือตัวนี้มีคุณสมบัติคล้ายๆกับ Freehand แต่รูปภาพที่วาดได้จะมีความคมชัดของมุมชัดเจนกว่า เป็นเครื่องมือที่ใช้วาดสี่เหลี่ยมทั่วไป

9 เครื่องมือ CorelDRAW 12 เป็นเครื่องมือที่ใช้วาดวงกลมทั่วไป
Pick Tool Shape Tool Zoom Tool Freehand Tool Smart Tool Rectangle Tool Ellipse Tool Grape Paper Tool Basic Shapes Text Tool Interactive Blend Tool Eyedropper Tool Outline Tool Fill Tool Interactive Fill Tool เป็นเครื่องมือที่ใช้วาดวงกลมทั่วไป ใช้สำหรับสร้างตาราง เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ใช้วาดรูปทรงทั่วไปที่นอกเหนือจากสี่เหลี่ยมและวงกลม เช่นสามเหลี่ยม แปดเหลี่ยม ดาว ฯลฯ

10 เครื่องมือ CorelDRAW 12 เวลาต้องการเพิ่ม อักษรก็สามารถใช้เครื่องมือตัวนี้ แล้วไปคลิกตรงตำแหน่งที่เราต้องการจะให้มีอักษรข้อความ Pick Tool Shape Tool Zoom Tool Freehand Tool Smart Tool Rectangle Tool Ellipse Tool Grape Paper Tool Basic Shapes Text Tool Interactive Blend Tool Eyedropper Tool Outline Tool Fill Tool Interactive Fill Tool เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่น่าสนใจมาก เพราะสามารถเพิ่มเงาให้กับรูปวาด และเปลี่ยนรูปทรงของรูปได้โดยยังคงความเป็นกราฟฟิค ดังตัวอย่าง

11 เครื่องมือ CorelDRAW 12 เครื่องมือดูดสี
Pick Tool Shape Tool Zoom Tool Freehand Tool Smart Tool Rectangle Tool Ellipse Tool Grape Paper Tool Basic Shapes Text Tool Interactive Blend Tool Eyedropper Tool Outline Tool Fill Tool Interactive Fill Tool เครื่องมือขยายขนาดและสีของเส้นขอบ สามารถเลือกให้ไม่มีก็ได้ ลูกเล่นการใส่สีให้กับภาพวาด ไม่ว่าจะเป็นลายหรือไล่โทนสีให้กับรูป เครื่องมือจัดแสงและเงาให้กับรูป รวมไปถึงการปรับแต่งรูปได้ตามจุดต่างๆ

12 THE END จัดทำโดย นางสาววรัญญา ฤกษ์ชัยมงคล รหัสนิสิต 51102010271
นางสาววรัญญา ฤกษ์ชัยมงคล รหัสนิสิต คณะวิทยาศาสตร์ เอกชีววิทยา SC 15 B B01


ดาวน์โหลด ppt CorelDRAW 12.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google