งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นางวิมล นวลมี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นางวิมล นวลมี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นางวิมล นวลมี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ
นางวิมล นวลมี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ คลินิกตรวจครรภ์ ร.พ.มหาราชนครศรีธรรมราช

2 ความสำคัญของการให้ลูกดูดนมแม่
1.สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็กใช้ทำอะไร มีประโยชน์อะไร

3 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่แผนกฝากครรภ์
2.ท่านได้รับบริการ/ความรู้ในเรื่องต่อไปนี้อย่างไร 2.1 ความสำคัญของการฝากครรภ์ท่านเข้าใจอย่างไร 2.2 ทำอย่างไรให้ลูกในท้องมีน้ำหนักดี 2.3ความสำคัญของการรับประทานยาเม็ดเสริมธาตุเหล็ก 2.4สารไอโอดีนมีความสำคัญอย่างไร

4 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่แผนกฝากครรภ์
2.5ท่านเข้าใจว่าโรคธาลัสซีเมียเป็นอย่างไร 2.6ท่านรู้ถึงวิธีป้องกันเอดส์(HIV)จากแม่สู่ลูกอย่างไร 2.7การนับเด็กดิ้นควรนับตั้งแต่อายุครรภ์เท่าไรและนับอย่างไร 2.8วิเคราะความเครียดด้วยตนเองหรือไม่ 2.9ได้รับการตรวจสุขภาพช่องปากเมื่อฝากครรภ์หรือไม่ 2.10ได้รับการสอนเรื่องการออกกำลังกายหรือการบริหารร่างกายในหญิงตั้งครรภ์หรือไม่ สาธิต 2 ท่า

5 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่แผนกฝากครรภ์
2.11เจ้าหน้าที่เคยให้ข้อมูลเรื่องผลดีของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่หรือไม่ 2.12เคยมีเจ้าหน้าที่พูดถึงเรื่องต่อไปนี้หรือไม่ -ความสำคัญของการให้ลูกดูดนมแม่โดยเร็วภายหลังคลอด -ความสำคัญของการให้ลูกกับแม่อยู่ห้องหรือเตียงเดียวกัน -ท่ากินนมของลูกและแม่และการอมหัวนมของลุก -ความสำคัญของการให้นมทุกครั้งที่ลูกต้องการ -แม่ทำอย่างไรจึงมีน้ำนมพอ -ความสำคัญของการให้นมแม่อย่างเดียว

6 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่แผนกฝากครรภ์
3.อาการหรือภาวะเสี่ยงที่ต้องมาพบแพทย์มีอะไรบ้าง -แพ้ท้องมากกว่าปกติ -ปวดท้อง -ลูกดิ้นน้อย/ไม่ดิ้น -เหนื่อยมากกว่าปกติ/ใจสั่น -บวม -เลือด/น้ำไหลออกทางช่องคลอด -ไข้สูง -ปวดศีรษะ

7 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่แผนกฝากครรภ์
4.ท่านและสามี ได้รับการบริการสอนเป็นกลุ่มอย่างน้อย 1 ครั้ง เมื่ออายุครรภ์ 28 สัปดาห์เป็นขึ้นไป 5.ได้รับทราบผลการตรวจเลือด/ปัสสาวะและได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ -ภาวะซีด -VDRL/HIV/ไวรัสตับอักเสบบี -ธาลัสซีเมีย -ตรวจปัสสาวะ

8 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่แผนกฝากครรภ์
6.ท่านได้รับวิตามินเสริมและคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่หรือไม่ -ธาตุเหล็กและไอโอดีน 7.ท่านได้รับวัคซีนป้องกันบาดทะยักหรือไม่ ในการตั้งครรภ์ครั้งนี้ 8.ท่านได้รับการพบแพทย์อย่างน้อย 1 ครั้งขณะตั้งครรภ์หรือไม่ 9.ท่านได้รับการตรวจและแก้ไขเต้านม หัวนมหรือไม่

9 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่แผนกฝากครรภ์
10.ฝากครรภ์ตามWHO 10.1ได้รับการตรวจภายใน/ทราบประโยชน์ของการตรวจ 10.2ได้รับการตรวจอัลตร้าซาวด์/ทราบประโยชน์จากการตรวจอัลตร้าซาวด์ 10.3ความสำคัญของการตรวจ Multiple dipstick 10.4เจาะเลือดพร้อมสามี

10

11

12

13

14

15 ขอบคุณค่ะ สำหรับการตั้งใจฟัง


ดาวน์โหลด ppt นางวิมล นวลมี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google