งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ซอฟต์แวร์ ที่สนใจ Ulead Photo Express

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ซอฟต์แวร์ ที่สนใจ Ulead Photo Express"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ซอฟต์แวร์ ที่สนใจ Ulead Photo Express
จัดทำโดย นางสาวฝาตีม๊ะ มัจฉา ID (SC1ED2) เอกวิทยาศาสตร์-ชีววิทยา

2 ความสามารถของโปรแกรม
Ulead Photo Express เป็นโปรแกรมวิธีการตกแต่งภาพอย่างง่ายๆ  ใช้งานไม่ยุ่งยากเหมือนโปรแกรม Photoshop  ผู้ใช้ไม่จำเป็นจะต้องมีความรู้มากมาย  แค่คลิกๆลากๆ  ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทำให้เรามีรูปภาพสวยๆ เก็บเป็นภาพความประทับใจได้อีกต่อไป

3 เหตุผลที่สนใจ Ulead Photo Express
เป็นโปรแกรมที่ง่ายต่อการใช้ แม้ว่าเราจะไม่ค่อยเข้าใจ Photoshop  ทำให้เรามีรูปภาพที่สวยๆเก็บไว้ดู เราสามาทำโปรมแกรมนี้ไปประยุกต์ เข้ากับโปรแกรมอื่นๆ หรือทำเป็นโปสการ์ด ต่างๆได้

4 Ulead Photo Express เป็นโปรแกรมประเภท Shareware
ประเภทของซอฟต์แวร์ Ulead Photo Express เป็นโปรแกรมประเภท Shareware

5 สามารถดาวน์โหลดได้ที่

6 การติดตั้งโปรแกรม การติดตั้งโปรแกรม + Crop ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ที่ท่านโหลดมา  จะปรากฏหน้าต่างดังรูป  ให้ท่านคลิก Next ไปเรื่อยๆ  จนกระทั่งเสร็จสิ้นการติดตั้ง  จะปรากฏหน้าจอดังรูป

7 ตอนนี้เราติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว  ก็มาถึงขั้นตอนการคัดลอกแม่พิมพ์ Crop ที่โหลดมาเข้าไปเก็บไว้ที่โปรแกรม  บางท่านอาจจะสงสัยว่าแม่พิมพ์เอาไว้ทำอะไร  มันคืออะไร  แม่พิพม์ Crop ก็คือการเอาขอบรูปต่างๆไปกดลงบนภาพ  เพื่อให้ได้ขอบภาพที่มีรูปหลากหลายนั่นเอง  สำหรับการคัดลอกก็ง่ายมาก  โดยให้คัดเอาไปวางทับ โฟลเดอร์ Crop ที่ C:\Program Files\Ulead Systems\Ulead Photo Express Trial

8 เมนูที่ต้องรู้ก่อนใช้งาน
เมื่อท่านทำการติดตั้งโปรแกรมเสร็จเรียบร้อยแล้ว  ก็ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอนบนหน้าจอ  ท่านก็จะพบกับหน้าตาของโปรแกรมดังรูป  และมีเมนูที่เราต้องรู้ก่อน 3 ตัว  คือ Browse -- ไว้สำหรับแสดงรูปต่างๆที่เราเก็บไว้ในแต่ละโฟลเดอร์ Photo -- ไว้สำหรับตกแต่งรูปภาพตลอดจนปฏิบัติการต่างๆที่เราจะใส่เข้าไปในรูปภาพ Project -- เป็นเมนูพิเศษ  เป็นการจับเอารูปภาพมาใส่ในเหตุการณ์ต่างๆ  เช่น จับเอารูปภาพคุณที่รักมาใส่ในรูปประกาศจับ  (รูปภาพเหตุการณ์ที่โปรแกรมให้มามันมีน้อย  ก็เลยอาศัยแผ่นซีดีที่มันแถมมากับเครื่องพิมพ์  แล้วก็คัดลอกไปวางที่ C:\Program Files\Ulead Systems\Ulead Photo Express Trial ) 

9

10 เริ่มต้นการตกแต่งภาพด้วยการใช้แม่พิมพ์ Crop ตัดขอบรูป ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์รูปภาพที่เราจะตัดขอบ

11 รูปภาพที่เราเลือกจะปรากฏเต็มจอ  (หากต้องการเลือกรูปใหม่  ก็ให้คลิกที่เมนู Browse ด้านบนอีกครั้ง  ถ้าเครื่องใครแรมน้อย  ไม่ควรเปิดรูปหลายๆรูปพร้อมกัน  เดี๋ยวเครื่องจะแฮ้ง  พยายามปิดรูปที่เราไม่ต้องการทิ้งไปก่อน)  จากนั้นก็คลิกที่ Edit >> Adjust >>Trim  จะปรากฏหน้าจอดังรูป เลือกแม่พิมพ์ที่ต้องการทางด้านซ้ายมือ  พร้อมปรับขนาดเอาเองตามใจชอบ

12 เมื่อเลือกแม่พิมพ์ที่ต้องการแล้ว  ปรับขนาดแล้ว  พอใจแล้ว  ก็คลิกเลือกความเบลอของขอบตามรูป  (ขอบเบลอจะสวยกว่าไม่เบลอ) ขั้นตอนสุดท้ายคือ  เลือกว่าจะให้รูปที่เราตกแต่งเสร็จให้มันเป็นรูปใหม่เลยหรือเปล่า  หรือให้มันอยู่ในรูปเดิม  ถ้าต้องการเป็นรูปใหม่ ก็เลือก Create a new image   (กรณีนี้เลือกเป็น รูปใหม่)  จากนั้นก็กด Apply ดูรูปที่เป็นผลสำเร็จ

13 สังเกตดูแถบบาร์ข้างล่าง  จะมีรูปใหม่กับรูปเก่าอยู่  (ถ้ารูปเก่าเราไม่ใช้  ก็ปิดไปคะ)

14 การตกแต่งภาพโดยใส่ Effect รูปภาพ บางครั้งควรจะใส่ Effect เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับงาน  เอฟเฟคของโปรแกรมนี้  แม้จะไม่ใช่มืออาชีพเหมือนโฟโต้ชอพ  แต่มันก็สวยงามพอไปวัดไปวาตอนสายๆได้   เริ่มต้นด้วยการดับเบิ้ลคลิกเปิดไฟล์รูปภาพให้เต็มจอก่อน  จากนั้นคลิกที่ Edit >> Effect  แล้วเลือกเอฟเฟคที่เราต้องการโดยแบ่งเป็นหัวข้อดังนี้ ในที่นี้จะยกตัวอย่างการใส่เม็ดฝนให้กับรูปภาพ  คลิกเลือกเอฟเฟคเม็ดฝนที่ Edit >> Effect >> Particle >> Rain  แล้วเลือกคำสั่ง Advance Option Artist เป็นพวกงานศิลปะ เช่น สีน้ำ สีน้ำมัน ดินสอสี Particle เป็นพวก เม็ดฝน หิมะ พลุ Warp เป็นพวก รูปบิดๆเบี้ยวๆ Lens เป็นพวก เลนนูน เลนสีต่างๆ Sharpness เป็นพวก ภาพเบลอ ภาพมัว Special เป็นพวก จิ๊กซอว์ ภาพ Emboss

15 ปรับค่าต่างๆดังรูป

16 คลิกที่ Apply แล้วดูผลสำเร็จ

17

18 ผลงานที่ได้

19


ดาวน์โหลด ppt ซอฟต์แวร์ ที่สนใจ Ulead Photo Express

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google