งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บุคลิกที่ไม่ควรมีในที่ทำงาน บรรยาย โดย อาจารย์วทัญญู มุ่งหมาย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บุคลิกที่ไม่ควรมีในที่ทำงาน บรรยาย โดย อาจารย์วทัญญู มุ่งหมาย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 บุคลิกที่ไม่ควรมีในที่ทำงาน บรรยาย โดย อาจารย์วทัญญู มุ่งหมาย

3 www.watanyoo.com สถาบันพัฒนาบุคลิกภาพและการสร้างภาพลักษณ์ เพื่อความเป็นหนึ่ง มาตรฐานสากล

4 การปฏิบัติงานในสำนักงานหรือสถานที่ใด ๆ ก็ ตาม ที่ต้องติดต่อกับผู้คนที่จะต้อง อำนวยความสะดวกแก่หน่วยงานอื่น ต้องให้บริการ และประสานงาน ซึ่งไม่อาจที่จะกำหนดปริมาณและ ความมากหรือน้อยของงานได้ เป็นงานที่ช่วยทำกำไร ให้แก่ธุรกิจทางอ้อมเป็นการกระจายงานของทุก ๆ ฝ่าย และเป็นเรื่องของบุคคลที่ทำงานประสานงานเป็น ทีม ดังนั้นลักษณะของคนที่ทำงานร่วมทีมกับผู้อื่น ลำบาก คือ 1. หน้าบูด มีใบหน้าบูดบึ้ง ใครเห็นแล้วอยากที่จะเอาน้ำ พรมที่ใบ หน้าให้สดชื่นและมีชีวิตชีวา เพราะการที่มีใบหน้าบูดบึ้งแล้ว เพื่อนร่วมงานเห็น แล้วจะไม่สดชื่นรื่นรมย์ 2. ไม่พูดไม่จา งานที่เราทำกันต้องมีการบริการติดต่อ ประสานงาน จะต้องอาศัยปากใช้ในการสนทนาหรือ เจรจาติดต่อ หากใครไม่อยากจะพูดกับคน ก็เปลี่ยน อาชีพไปเป็นที่ไม่ต้องพบกับมนุษย์หรือคนก็ได้ มี หลายอาชีพ เช่น ทำไร่ หรือไม่ก็ทำสวน

5 3. อารมณ์ไม่ดี การที่อารมณ์ไม่ค่อยจะดี อาจจะมีได้ในเพศสตรี ซึ่ง จะมีเดือนละ 1 ครั้ง ทำให้รู้สึก หงุดหงิดง่าย ฉุนเฉียวได้ง่ายกว่าเพศชายเสมอ ดังนั้นเวลาคุณ ผู้หญิงหรือสตรีจะมีรอบเดือน จะต้องเก็บอารมณ์และอาการไว้เสมอ 4. จู้จี้ขี้บ่น หากจะสาธยายไปก็คงจะหลีกหนีไม่พ้นบุคคลที่เป็น สตรี มักจะมีเรื่องให้บ่นอยู่เรื่อย ๆเหตุผลเพราะสตรีเป็นเพศที่มีความ ละเอียดอ่อน หากเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้าที่เป็นผู้ชาย ก็ขอ ให้เอาใจเขามาใส่ใจเรา เพื่อจะได้ไม่เดือดเนื้อร้อนใจในการอยู่ ร่วมกัน 5. ไม่มองหน้าคน เราทำงานอยู่กับคนก็ต้องมองหน้ามองตาคน แต่ ไม่ใช่มองหน้าหาเรื่องหาราวกับผู้คน ที่ติดต่อ ก็ควรจะมองสบใบหน้า ปราศรัยทักทาย กระจาย รอยยิ้ม และอิ่มด้วยน้ำคำ 6. เอาแต่ใจตนเอง คือทำตัวเหมือนเป็นลูกคนเดียวของคุณพ่อคุณแม่ ที่ มักจะเอาแต่ใจตนเองเสมอ ซึ่งแท้จริงในสังคมของการทำงานนั้น จะต้องมีกรอบมี ระเบียบ กฎเกณฑ์ต่าง ๆ วางไว้ให้ปฏิบัติ จะทำอะไรตามอำเภอใจไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

6 7. อวดเบ่งวางท่า คือชอบวางมาด วางท่า หรือวางฟอร์ม ซึ่งมีเป็น กิริยาอาการที่จะไล่ลูกค้า ผู้ติดต่อ ผู้ขอความร่วมมือ คือ ยักท่า หน้างอ รอนาน งานมาก และ ปากเสีย 8. ไม่คบหาสมาคม ตามที่กล่าวไปแล้วตามข้อข้างต้น ว่าเราทำงานอยู่กับ คนก็ต้องรู้จักคบหาสมาคมกับ คนที่ทำงานอยู่ด้วยกัน ช่วยเหลือร่วมมือร่วมใจทั้งในการ ทำงาน และงานนอกที่ทำงาน เช่น งานวันเกิด งานประเพณีต่าง ๆ งานมงคลต่าง ๆ เป็นต้น เพื่อ ความสัมพันธ์ที่ดีทั้งในเรื่องส่วนตัว และการทำงาน อาจก่อให้เกิดผลที่ดีต่อคุณภาพงานก็เป็นได้ 9. ชมคนไม่เป็น การทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ผู้บังคับบัญชาหรือ หัวหน้าก็ตาม ต้องถือหลัก 4 ช. คือ ชมทำให้ชอบ พูดให้เชื่อ เพื่อให้ช่วย แต่อย่าทำให้เขาช้ำ ก็แล้วกัน เอกสารทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลรามา ในเรื่องเมื่อผู้ชายพบผู้หญิง กับผู้หญิง มองชาย ได้จัดอันดับไว้ตามลำดับ

7 เมื่อผู้ชายพบผู้หญิง เมื่อ ผู้หญิงพบผู้ชาย 1. 45% รูปร่างทรวดทรง 1. 36% การแต่งกาย 2. 34% ใบหน้า 2. 30% ตา 3. 29% การแต่งตัว 3. 29% รูปร่าง 4. 24% รอยยิ้ม 4. 27% ใบหน้า 5. 22% ตา 5. 27% รอยยิ้ม 6. 16% ทรงผม 6. 16% ทรงผม 7. 6% ขา 7. 11% ฟัน 8. 3% ส่วนสูง 8. 5% ส่วนสูง

8 10. อยากเด่นอยากดัง ธรรมชาติของคนมักจะถือว่าตนเองนั้นสำคัญ เสมอ เกี่ยวกับความเด่นความดังมีข้อคิดที่ควรระวัง ต่าง ๆ จากมงคลชีวิตประสิทธิพร โดยพระธรรม ดิลก ( จันทร์ กุสโล ) กล่าวว่า ถ้าอยากเป็นคนดัง อย่าหวังความ สงบ ถ้าทำดีเพื่อเด่น จะถูกเขม่นจาก ญาติมิตร ถ้าทำตัวแข่งกับสังคม ความล่มจมจะ ตามา ถ้าทำงานเห็นแก่หน้า จะพบกับ ปัญหาเรื่อยไป ถ้ากล้าจนเกินงาม จะพบกับความ เดือดร้อน จากบุคลิกที่ไม่ควรมีในสถานที่ทำงาน คงจะทำให้ ท่านผู้อ่านได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตนเองให้ บรรยากาศในการทำงานนั้น ๆ เกิดความปลอด โปร่ง เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดีจะได้มีชัยไปกว่า ครึ่ง หรือสำหรับเด็กใหม่วัยใสที่เพิ่งจะก้าวล่วงเข้าวัย ทำงานได้ใช้คัมภีร์แห่งความสำเร็จเพื่อการเริ่มชีวิต ใหม่ ทำงานร่วมกับรุ่นพี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ดาวน์โหลด ppt บุคลิกที่ไม่ควรมีในที่ทำงาน บรรยาย โดย อาจารย์วทัญญู มุ่งหมาย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google