งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ โทร

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ โทร"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ โทร. 0-2278-1828
เคล็ดลับ 10 ในการเลิกบุหรี่ มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ โทร

2 1 หาที่ปรึกษา พยายามขอคำปรึกษาจากคนที่
1 หาที่ปรึกษา พยายามขอคำปรึกษาจากคนที่ คุณรู้จักที่สามารถเลิกบุหรี่สำเร็จมาแล้ว หรือโทรศัพท์ ขอคำแนะนำในการเลิกบุหรี่ได้ที่ 1600 ตามร้านขายยาที่มีเภสัชกร หรือตามโรงพยาบาลทุกแห่ง

3 2 หากำลังใจ คุณควรบอกให้คนใกล้ชิดทราบ ถึงความตั้งใจที่จะ
2 หากำลังใจ คุณควรบอกให้คนใกล้ชิดทราบ ถึงความตั้งใจที่จะ เลิกบุหรี่ เพราะกำลังใจจากคนรอบข้าง จะช่วยให้คุณมีความพยายามที่จะเลิกสูบบุหรี่ได้

4 3 หาเป้าหมาย คุณควรวางแผนการปฏิบัติตัว
3 หาเป้าหมาย คุณควรวางแผนการปฏิบัติตัว โดยกำหนดวันที่จะลงมือเลิกสูบบุหรี่ อาจเลือกวันสำคัญต่าง ๆ ของครอบครัว เช่น วันเกิดตัวเอง วันเกิดลูก หรือครบรอบวันแต่งงาน

5 4 ไม่รอช้า คุณควรเตรียมตัวให้พร้อม ด้วยการทิ้งอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับบุหรี่ทั้งหมด เตรียมผลไม้ รสเปรี้ยวหรือขนมขบเคี้ยว เพื่อช่วยลดความอยากหรือปรับเปลี่ยนกิจกรรมที่คุณมักทำร่วมกับการสูบบุหรี่

6 5 ไม่หวั่นไหว เมื่อถึงวันลงมือ ควรตื่นนอนด้วยความสดชื่น บอกตัวเองว่าคุณกำลังทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเองและคนใกล้ชิด ทบทวนถึงเหตุผลที่ทำให้คุณตัดสินใจเลิกสูบบุหรี่ ปรับเปลี่ยนอิริยาบถ ใกล้ชิดกับคนที่ไม่สูบบุหรี่

7 6 ไม่กระตุ้น ในระหว่างนี้คุณควรหลีกเลี่ยง กิจกรรมที่ทำให้คุณอยากสูบบุหรี่ เช่น ถ้าเคยดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์

8 7 ไม่หมกมุ่น เมื่อรู้สึกเครียด ให้หยุดพักสมองสักครู่ คลายเครียดโดยการพูดคุยกับคนอื่นๆ หรือหาหนังสือขำขันมาไว้อ่านบ้างก็ได้

9 8 ไม่นิ่งเฉย ควรจัดเวลาออกกำลังกายบ้างอย่างน้อย วันละ นาที เพราะนอกจากเป็นการควบคุมน้ำหนัก ยังช่วยให้สมองปลอดโปร่ง เพิ่มประสิทธิภาพของหัวใจและปอด

10 9 ไม่ท้าทาย อย่าคิดว่ากลับไปลองสูบบ้างเป็นครั้งคราวคงไม่เป็นไร เพราะการสูบบุหรี่เพียงมวนเดียวอาจหมายถึงการหวนคืนไปสู่ความเคยชินเก่า ๆ อีก

11 10 ไม่ท้อแท้ หากต้องกลับไปสูบอีก ไม่ได้หมายถึงคุณเป็นคนล้มเหลวอย่างน้อยคุณได้เรียนรู้ที่จะปรับปรุงตัวเองในคราวต่อไป ขอเพียงพยายามต่อไปอีกที่จะเตรียมตัวต่อสู้อีกจนหยุดสูบบุหรี่ให้ได้


ดาวน์โหลด ppt มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ โทร

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google