งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง การซ่อมคอมพิวเตอร์.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง การซ่อมคอมพิวเตอร์."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง การซ่อมคอมพิวเตอร์

2 จัดทำโดย น.ส กนกพร คงประจักร์ เลขที่ 8
น.ส กนกพร คงประจักร์ เลขที่ 8 นาย ปิยะพันธ์ รุ่งสว่าง เลขที่ 21 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/5

3 จุดประสงค์ 1 เพื่อซ่อมคอมพิวเตอร์และตรวจสภาพคอมพิวเตอร์
2 เพื่อให้คอมพิวเตอร์มีการใช้งานได้ยาวนาน 3 ตรวจเช็คคอมพิวเตอร์ทุกๆเดือนว่ามีส่วนไหนชำรุดหรือเสียหายเพื่อที่จะได้ปรับปรุงและแก้ไข

4 ขั้นตอนในการดำเนินงาน
หาสาเหตุของเครื่อง เช่น 1. ตรวจสอบอาการเสียโดยดูจากความผิดปกติของเครื่องที่สามารถสังเกตุ  ความผิดปกติที่เราสามารถสังเกตุได้ทางกายภาพ อย่างเช่น เปิดสวิตซ์แล้วไฟไม่ติด , เสียบปลั๊กแล้วเครื่องก็เปิดทันที , เปิดใช้เครื่องได้ไม่ถึง 5 นาที ระบบก็ล่ม เป็นต้น และทำการซ่อมแซมแก้ปัญหาได้  2 ตรวจสอบอาการเสียที่เราสามารถระบุอุปกรณ์ได้เลย  เช่น ไดรว์ซีดีรอมไม่ทำงาน ภาพบนจอสั่นหรือกระพริบ

5 ประโยชน์ 1 เครื่องสามารถอยู่ได้นาน
2 จะทำให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้น 3 สามารถทำให้เครื่องมีความสมดุลมากขึ้น

6 การแก้ไขและซ่อมคอมพิวเตอร์ด้วยตนเอง
ปัญหาจาก software แบ่งได้ 4 ลักษณะ 1.ปัญหาจากOperating System Windows ปัญหานี้ส่วนใหญ่มาจากการติดตั้งโปรแกรมใหม่ๆ หรือการ Uninstall โปรแกรมแล้วทำให้ File บางไฟล์หายไปวิธีแก้ไขง่ายๆ คือการติดตั้งWindowsทับเข้าไปใหม่ (ช่างส่วนใหญ่แนะนำกันต่อๆมา) ไม่ต้องกลัวนะครับว่าโปแกรมที่มีอยู่ก่อนแล้วจะหายไป !ไม่หายครับและก็ไม่จำเป็นต้องลงโปรแกรมอื่นๆ ใหม่ด้วยแต่ควรเตรียมแผ่น drive ของ การ์ดจอ ซาวด์การ์ด ไว้ให้พร้อมก็จะดี 2. ปัญหาจาก Application เช่นโปรแกรมการใช้งานต่าง ๆ ได้ Microsoft Word, Excel, internet Explorer มีหลักคล้าย ๆ กันคือให้ติดตั้งโปรแกรมทับเข้าไปใหม่ แต่ผมแนะนำว่าให้ลองปิดโปรแกรมทั้งหมด แล้ว Restart ใหม่จะดีกว่า อีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจคือ โปรแกรมบางตัวอาจไม่ support การใช้งานบางOS ดังนั้น อาจจำเป็นต้องมีการถอดการติดตั้งออก หรือที่เรียกว่า uninstall (ส่วนใหญ่โปรแกรมที่เราติดตั้งจะมีมาให้ด้วย) ถ้าไม่มีลองเข้าไปที่ Control Panel เลือก Add/ Remove Program 3. ปัญหาจากไวรัส ปัญหานี้อาจพบอาการแปลก ๆ เช่น เปิดโปรแกรมไม่ได้, มีหน้าต่างแปลก ๆ แสดงขึ้นมาที่หน้าจอ การแก้ไขก็ลองตรวจสอบโดยใช้โปรแกรมเช็คไวรัสดู เช่น Norton Antivirus หรือ McAfee.VirusScan เป็นต้น 4. ปัญหาจากผู้ใช้งาน ตัวอย่างเช่น กดปุ่ม Scroll Lock แล้วหน้าจอเลื่อนทั้งหน้า (Microsoft Excel) เรื่องปกติครับ ไม่มีใครทุกคนที่จะสามารถใช้โปรแกรมได้เก่งทุกอย่างบางครั้งก็มีพลั้งเผลอบ้าง เรื่องนี้ต้องแก้ไขโดยการซื้อหนังสือมาอ่านครับเพื่อที่จะทำให้เราสามารถใช้โปรแกรมได้คล่องและเก่ง

7 ขั้นตอนในการซ่อม

8 รูปแบบการดำเนินงาน


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง การซ่อมคอมพิวเตอร์.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google