ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
ข้อควรระวัง ! ในการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์มาชนิดสด
อย่าหุงข้าวให้แฉะ/ แข็งเกินไป ตักข้าวสุก ขณะข้าวยังร้อน ใส่เชื้อในบริเวณที่ลมสงบ/ ไม่ต้องเปิดพัดลม ใช้เข็มเจาะรู ไม่น้อยกว่า ครั้ง/ถุง
2
ข้อควรระวัง ! ในการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์มาชนิดสด
บ่มเชื้อในห้องที่ไม่ร้อน (อุณหภูมิห้อง) อย่าลืมขยำข้าว เมื่อบ่มครบ 3 วัน ระวังอย่าให้มดหรือสัตว์เลี้ยงรบกวน อย่าวางก้อนเชื้อ/ บ่มเชื้อบนพื้นโดยตรง
3
ข้อควรระวัง ! ในการผลิตเชื้อราไตรโคเดอร์มาชนิดสด
อย่าหุงข้าวให้แฉะ/ แข็งเกินไป ตักข้าวสุก ขณะข้าวยังร้อน ใส่เชื้อในบริเวณที่ลมสงบ/ ไม่ต้องเปิดพัดลม ใช้เข็มเจาะรู ไม่น้อยกว่า ครั้ง/ถุง บ่มเชื้อในห้องที่ไม่ร้อน (อุณหภูมิห้อง) อย่าลืมขยำข้าว เมื่อบ่มครบ 3 วัน ระวังอย่าให้มดหรือสัตว์เลี้ยงรบกวน อย่าวางก้อนเชื้อ/ บ่มเชื้อบนพื้นโดยตรง
4
เจาะรูน้อยไป > ก้นถุงมีเส้นใยสีขาว
5
เชื้อราบิวเวอร์เรีย (Beauveria bassiana)
6
ทำลายระยะตัวอ่อน ตัวเต็มวัย ประมาณ 63 ชนิด
ทำลายระยะตัวอ่อน ตัวเต็มวัย ประมาณ 63 ชนิด สปอร์หรือโคนีเดีย แมลง สภาพความชื้นเหมาะสม แมลงเป็นอัมพาต 5-7 วัน แมลงก็จะตาย เชื้อราแทงก้านสปอร์ออกมานอกตัวแมลง
9
ข้อควรระวัง เมื่อฉีดพ่นเสร็จแล้วควรซักเสื้อผ้าและอาบน้ำให้เรียบร้อย ก่อนที่จะรับประทานอาหาร ขณะผสมเชื้อราบิวเวอร์เรีย หรือขณะฉีดพ่น ควรสวมหน้ากากปิดจมูกและใส่ถุงมือป้องกันทุกครั้ง
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.