ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยChuthamani Dajpaisarn ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
โซเดียมไทโอไนต์ หรือ โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์ สารห้ามใช้
สารฟอกขาว โซเดียมไทโอไนต์ หรือ โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์ สารห้ามใช้ ผงละเอียดสีขาวหรือเทา กลิ่นฉุน แสบจมูก ละลายน้ำได้ดี ลักษณะ เดิมใช้ในการฟอกแห
2
ยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ และเป็นสารฟอกสี
คุณสมบัติ ยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ และเป็นสารฟอกสี อาหาร ถั่วงอก ผักผลไม้สด ขิงหั่นฝอย ฯลฯ
3
ปวดท้อง อาเจียน อุจจาระร่วง ผู้ที่แพ้อย่างรุนแรง หรือผู้ป่วยหอบหีด
อันตรายต่อสุขภาพ หายใจขัด ความดันโลหิตต่ำ ปวดท้อง อาเจียน อุจจาระร่วง ผู้ที่แพ้อย่างรุนแรง หรือผู้ป่วยหอบหีด จะมีอาการช็อคหมดสติ และเสียชีวิต 3.5 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม มีผลต่อระบบทางเดินอาหาร 6.0 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง มากกว่า 10 กรัม ถึงตาย
4
จำนวนตัวอย่างที่ตรวจได้ 100 ตัวอย่าง ระดับต่ำสุดที่ตรวจได้ ร้อยละ 0.05
ชุดทดสอบโซเดียมไฮโดรฃัลไฟต์ (สารฟอกขาว)ในอาหาร จำนวนตัวอย่างที่ตรวจได้ 100 ตัวอย่าง ระดับต่ำสุดที่ตรวจได้ ร้อยละ 0.05
5
วิธีการทดสอบ ตัวอย่างเป็นของเข็ง ตักมาครึ่งช้อนชา ใส่ในถ้วยยา เติมน้ำสะอาด ประมาณ 10 มิลลิลิตร บดตัวอย่างให้แตก ตัวอย่างเป็นของเหลว เทน้ำแช่ ลงในถ้วยยา 5 มิลลิลิตร
6
หยดน้ำยาในขวดหยด จำนวน 1-3 หยด
เขย่าให้เข้ากัน
7
อ่านผล พบสารไฮโดรซัลไฟต์ ไม่อนุญาตให้ใช้ พบสารฟอกขาว อนุญาติให้ใช้ ไม่มี สารฟอกขาว
8
การเก็บรักษาชุดทดสอบ
ข้อควรระวัง อย่าวางชุดทดสอบไว้ไกล้มือเด็ก เก็บที่อุณหภูมิห้อง การเก็บรักษาชุดทดสอบ 2 ปี อายุการใช้งาน
9
ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ตรัง
จัดทำโดย กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ตรัง
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.