งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

L O G O www.themegallery.com ชุดทดสอบ กรดเรติโน อิก ใน เครื่องสำอา ง กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวง สาธารณสุข.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "L O G O www.themegallery.com ชุดทดสอบ กรดเรติโน อิก ใน เครื่องสำอา ง กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวง สาธารณสุข."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 L O G O www.themegallery.com ชุดทดสอบ กรดเรติโน อิก ใน เครื่องสำอา ง กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวง สาธารณสุข

2 www.themegallery.com กรดเรติโนอิก  กรดเรติโนอิกหรือกรดวิตามินเอ มักใช้ประโยชน์ในการรักษาสิว ประเภทอุดตัน สิวเสี้ยน ช่วย กระตุ้นการผลัด เปลี่ยนเซลล์ ผิวหนังชั้นนอกให้หลุดออกไป ทำให้ได้ผิวหน้าใหม่ที่เรียบเนียน ขึ้นมาแทนที่แต่อาจมี ผลข้างเคียง ทำให้เกิดอาการ ระคายเคืองผิวหน้า มีอาการแสบ ร้อน บวมแดง และทำให้ผิวไวต่อ แสง ที่สำคัญอาจทำให้เกิดความ พิการของทารกในครรภ์ได้

3 www.themegallery.com ชุดทดสอบ กรดเรติโนอิก  หลักการ : สารเคมีที่ใช้ในการ ทดสอบจะทำปฏิกิริยากับกรด วิตามินเอ ให้สีม่วงแดงถึงสีแดง

4 www.themegallery.com ขั้นตอนการ ทดสอบ  สวมถุงมือแล้วใช้แท่งพลาสติก ตักตัวอย่างครีมขนาดเท่า ประมาณเมล็ดถั่วลิสง หรือใช้ หลอดดูดพลาสติกดูดและหยด ตัวอย่างโลชั่น 3 หยด ลงในจาน หลุมพลาสติก

5 www.themegallery.com  ตักสารเคมีประมาณ ¼ ของช้อน ใส่ลงในหลุมเดียวกับตัวอย่าง ใช้ แท่งพลาสติกกดเบาๆเพื่อให้ สารเคมีสัมผัสกับตัวอย่างได้ เต็มที่ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 วินาที

6 www.themegallery.com  สังเกตสีที่เกิดขึ้นของสารเคมีที่ ใช้ทดสอบ

7 www.themegallery.com การอ่านผล  สังเกตสีหลังจากการเติมสารเคมีลง ไปในตัวอย่างประมาณ 5-10 วินาที โดยไม่ต้องคนตัวอย่างกับสารเคมีให้ เข้ากัน จะได้ผลการทดสอบที่ชัดเจน เนื่องจากการคนจะทำให้สีของการ ทดสอบซีดจางไปอย่างรวดเร็ว อาจ ทำให้การอ่านผลผิดพลาดได้  ผลบวก : จะเกิดสีม่วงแดงถึงสีแดง ขึ้นที่เกล็ดของสารเคมีที่ใช้ทดสอบ และต้องส่งยืนยันผลที่ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์  ผลลบ : ไม่เกิดสีม่วงถึงสีแดง ที่ เกล็ดของสารเคมีที่ใช้ทดสอบ


ดาวน์โหลด ppt L O G O www.themegallery.com ชุดทดสอบ กรดเรติโน อิก ใน เครื่องสำอา ง กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวง สาธารณสุข.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google