งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

CLICK TO ADVANCE SLIDES

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "CLICK TO ADVANCE SLIDES"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 CLICK TO ADVANCE SLIDES
Naikzad's Window Slideshow ♫ Turn on your speakers! รักไม่มีเงื่อนไข เรื่องต่อไปนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับทหารคนหนึ่งที่ได้กลับบ้าน หลังจากผ่านการสู้รบในสงครามเวียตนาม เขาโทรศัพท์หาพ่อแม่ จากเมืองซานฟรานซิสโก CLICK TO ADVANCE SLIDES

2 “พ่อครับ ผมกำลังกลับบ้าน แต่ผมมีเรื่องจะขออย่างหนึ่ง คือผมจะพาเพื่อน คนหนึ่งมาด้วย”

3 ได้สิ พ่อตอบ เราอยากพบเขาเหมือนกัน มีบางอย่างที่พ่อควรจะรู้ คือว่าเขาได้รับบาดเจ็บมากในการสู้รบ เขาเหยียบกับระเบิด และต้องเสียแขนข้างหนึ่งและขาข้างหนึ่ง เขาไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน และผมต้องการให้เขามาอยู่กับเรา

4 พ่อเสียใจที่ได้ยินอย่างนั้นนะลูก
บางที เราอาจช่วยเขาให้หาที่ไหนสักแห่งอยู่ได้

5 คนพิการน่ะ เป็นภาระหนักมากสำหรับเรา เรามีชีวิตของเราที่ต้องดูแล
ไม่ใช่อย่างนั้นครับพ่อ ผมต้องการให้เขาอยู่กับเรา ลูกพ่อ ลูกไม่รู้ว่ากำลังขออะไร พ่อตอบ คนพิการน่ะ เป็นภาระหนักมากสำหรับเรา เรามีชีวิตของเราที่ต้องดูแล เราจะยอมให้เรื่องอย่างนี้มาวุ่นวายกับชีวิตของเราไม่ได้ พ่อคิดว่าลูกแค่กลับมาบ้านเถอะ แล้วลืมเพื่อนคนนี้เสีย เขาจะพบวิถีชีวิตของเขาเอง

6 ถึงตรงนี้ ลูกชายวางหูโทรศัพท์ พ่อแม่ไม่ได้ข่าวอะไรจากเขาอีกเลย อย่างไรก็ตาม สองสามวันต่อมา พวกเขาได้รับโทรศัพท์จากตำรวจซานฟรานซิสโก

7 ลูกชายของพวกเขาตาย หลังจากที่ตกลงมาจากอาคาร ตำรวจเชื่อว่า เป็นการฆ่าตัวตาย

8 พ่อแม่ที่เศร้าโศกบินไปซานฟรานซิสโก และถูกนำไปห้องดับจิตเพื่อระบุตัวตนของผู้ตาย พวกเขาจำได้ทันที แต่แล้ว ด้วยความสลดใจอันน่ากลัว พวกเขาพบสิ่งที่พวกเขาไม่รู้มาก่อน คือลูกชายของเขา มีแขนข้างเดียวและขาข้างเดียว

9 พ่อแม่ในเรื่องนี้ เป็นเหมือนเราหลายคนที่พบว่าเป็นเรื่องง่ายที่จะรักคนที่หน้าตาดีหรืออยู่ด้วยแล้วสนุก แต่เราไม่ชอบผู้คนที่ทำให้เราลำบากหรือรู้สึกไม่สบาย

10 เราไม่อยากคบหาผู้คนที่ไม่ดี หรือไม่สวย หรือไม่ฉลาด เหมือนกับเรา

11 และเพื่อช่วยให้เราเข้าใจคนอื่นมากขึ้น คนที่เขาแตกต่างจากเรา!!!
เราช่างมีบุญ ที่ยังมีใครบางคนไม่ปฏิบัติกับเราแบบนั้น ที่ยังยินดีต้อนรับเราเสมอ ไม่ว่าเราจะย่ำแย่หรือหมดสภาพอย่างไร จงภาวนาขอพละกำลัง เพื่อที่จะยอมรับคนอื่นอย่างที่เขาเป็น และเพื่อช่วยให้เราเข้าใจคนอื่นมากขึ้น คนที่เขาแตกต่างจากเรา!!!

12 มิตรภาพคืออัศจรรย์อย่างหนึ่งของชีวิต คุณไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร หรือเริ่มขึ้นเมื่อใด คุณรู้แต่เพียงว่า เมื่อมีมิตรภาพ มันช่างวิเศษเหลือเกิน!

13 IF YOU LIKED THIS POWERPOINT SHOW, PLEASE SHARE IT WITH OTHERS.
เพื่อนเป็นเหมือนเพชรที่หายาก เพื่อนช่วยให้คุณยิ้ม และให้กำลังใจเสมอ เพื่อนฟังคุณ สวดกับคุณ และเปิดหัวใจให้คุณ IF YOU LIKED THIS POWERPOINT SHOW, PLEASE SHARE IT WITH OTHERS. For more PowerPoint shows visit:


ดาวน์โหลด ppt CLICK TO ADVANCE SLIDES

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google