ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
story board
2
คำนำ งานนำเสนอชิ้นนี้ เป็นส่วนหนึ่งของวิชาคอมพิวเตอร์ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็น ประโยชน์แก่การศึกษาแก่น้องๆ รุ่นต่อไปและให้เห็นคุณค่าของ วัฒนธรรม การกินของไทยที่สืบทอดมายาวนานงานชิ้นนี้ได้นำเสนอ เกี่ยวกับแมลง
3
สารบัญ... หน้าปก คำนำ แมลงกินได้ แมลงที่นิยมนำมาบริโภคในประเทศไทย
คุณค่าทางโภชนาการของแมลงกินได้ การปรุงอาหารแมลงกินได้ ข้อควรระวังในการบริโภคแมลง การเพาะเลี้ยงแมลงกินได้ ธุรกิจเกี่ยวกับแมลงกินได้
4
แมลงที่นิยมนำมาบริโภคในประเทศไทย
ในสังคมไทยนิยมรับประทานแมลงสืบทอด กันมายาวนานทั้งภาคเหนือ และทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จนเป็นที่ยอมรับว่าแมลงเป็นอาหาร โปรตีนของชาวชาวชนไทย จากรายงานการศึกษาของ ดอกเตอร์ องุ่น ลิ่ววานิช และคณะ พบว่า มีแมลงกินได้ในภาคเหนือและภาคตะวันออก ของประเทศไทยประมาณ200ชนิด
5
คุณค่าทางทางโภชนาการของแมลงกินได้
แมลงจัดได้ว่าเป็นแหล่งอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนการมีสารอาหาร ประเภทโปรตีนสูง สามารถใช้เป็นแหล่งโปรตีนสูง สามรถใช้เป็นแหล่ง โปรตีนปัจจุบันสามารถเลี้ยงแมลงบางชนิดเป็นอาชีพ และใช้เป็นอาหาร เสริมให้แก่ชาวบ้านได้ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินมาก
6
การปรุงอาหารแมลงกินได้
การบริโภคแมลงมีวิธีการปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายตามวัฒนธรรม การบริโภคและความนิยมส่วนตัว การปรุงแต่งรสชาติเป็นศิลปะการ ประกอบอาหารที่ง่ายใช้เวลาไม่มากในการจัดเตรียม การปรุงอาหาร จากแมลงที่ชาวบ้านมิยมรับประทาน
7
ข้อควรระวังในการบริโภคแมลง
การบริโภคแมลงมีทั้งการบริโภคสด และการบริโภคที่สุก การบริโภคสดเป็นการบริโภคที่แมลงขณะที่ยังเป็นตัวเป็นๆ โดยไม่ผ่านความร้อน ซึ่งอาจส่งผลให้พยาธิในตัวแมลงบางชนิดอาจมีสารพิษก่ออันตรายต่อมนุษย์ได้
8
การเพาะเลี้ยงแมลงกินได้
จากการที่ประชากรโลกเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ และมีผู้นิยม บริโภคแมลงบางชนิดมากขึ้น เนื่องจากมีการวิจัยว่า แมลงมีคุณค่าทางโภชนา การและอร่อย หลายหน่วยงานมีความห่วงใยว่าแมลงบางชนิด จะสูญพันธุ์ ถ้าบริโภคแมลงจากธรรมชาติเท่านั้น นอกจากนี้เห็นว่า การเพาะ เลี้ยงแมลงกินได้จะช่วยเพิ่มรายได้แก่ชาวบ้านได้
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.