ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยTheetika Sansurin ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
นำเสนอโดย สมุนไพรไทย เด็กหญิงสุทธิดา แก้วกลมรัตน์ ป.5 กลุ่มที่ 4
เด็กหญิงสุทธิดา แก้วกลมรัตน์ ป.5 กลุ่มที่ 4 เด็กหญิงอรอนงค์ วิไลฤทธิ์ ป.5 กลุ่มที่ 4 เด็กหญิงวรัญญา แทนไธสง ป.5 กลุ่มที่ 4 เด็กหญิงยุพาภรณ์ เพชรล้ำ ป.5 กลุ่มที่ 4
2
ข้าวกล้อง ข้าวกล้องเป็นพืชล้มลุก
ขื้นรวมเป็นกอ ต้น ลำต้นมีข้อชัดเจน ใบเดี่ยวออกสลับกันรูปร่างแบนยาวเรียว ขนาดและลักษณะจะแตกต่างกัน ตามพันธุ์ข้าวปลูกได้ทั่วประเทศ
3
ข้าวกล้อง ข้าวกล้องมีประโยชน์กว่าข้าวสาร เปลือกนอกเรียว่า”แกลบ”
จมูกข้าวเรียกว่า(รำ)ทำให้ข้าวกล้องมีประโยชสูงช่วยในการขับถ่าย ป้องกันอาการท้องผูกและโรคอื่นๆ
4
ขิง ขิงเป็นพืชล้มลุกมีเหง้าไต้ดิน เหง้าจะแตกแขนงคล้ายนิ้ว
สีเหลืองแกมเขียวลำต้นที่ 2-3 ศอก เกิดจากกาบใบมา
5
ขิง เรียงช้อนกันหลายอันใบสีเขียวปลายแหลมดอกยาวสีเหลืองอ่อน
ขิงอ่อนปรุงเป็นอาหาร ไก่ผัดขิง ขิงยำ ขิงแก่ทำน้ำขิงรสหอม หวานแก้เสหะ บำรุงธาตุอาหาร มีเสมหะฝนน้ำมะนาวจิบบ่อยๆ
6
สวัสดี
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.