ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยChaiama Plaphol ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
การประเมินความเสี่ยง การคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
ดร. ชนินทร์ เจริญพงศ์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
2
งานคุ้มครองผู้บริโภคของ อย.
1. ควบคุมผลิตภัณฑ์ก่อนออกสู่ตลาด 2. ติดตามตรวจสอบ 3. เฝ้าระวังความปลอดภัย 4. ส่งเสริมและประสานงานวิชาการ 5. เผยแพร่ความรู้
3
การปรับเปลี่ยนระบบงานคุ้มครองผู้บริโภค
WTO Agreement SPS Measures TBT Measures
4
Elements of the SPS Agreement
CODEX, OIE, IPPC Harmonization Equivalence Risk Assessment Consistency Transparency Technical Assistance
5
Codex & Risk Analysis Principle
- Hazard Identification - Hazard Characterization * - Exposure Assessment - Risk Characterization Risk Assessment Policy
6
แนวทางการปรับเปลี่ยนระบบงาน
คุ้มครองผู้บริโภค ปรับลดภาระงานด้านเอกสาร กำหนด GMP เป็นกฎหมาย / HACCP สมัครใจ ปรับปรุงประกาศฯ, กฎระเบียบ
7
ปรับลดภาระงานด้านเอกสาร
ลดอาหารควบคุมเฉพาะจาก 39 ชนิด เป็น 17 ชนิด ปรับการขออนุญาตอาหาร
8
กำหนด GMP เป็นกฎหมาย สถานที่ตั้งและอาคารผลิต
เครื่องมือ เครื่องจักร และอุปกรณ์ในการผลิต การควบคุมกระบวนการผลิต การสุขาภิบาล การบำรุงรักษาและการทำความสะอาด บุคลากรและสุขลักษณะผู้ปฏิบัติงาน
9
Compiling of information Subcommittee approval
Steps of Establishing of National Food Standards Needs & Problem Agree in Principle Compiling of information Drafting of standard Subcommittee approval Codex Contact Point Industries Research & Development National data
10
Step of Establishing of National Food Standards (continue)
Public hearing Notify WTO Food Committee approval Minister of Public Health Publish in government Gazette
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.