งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

“What OS you chose to use”

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "“What OS you chose to use”"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 “What OS you chose to use”
Android vs. iOS

2 iOS 7 ไอโอเอส (iOS) หรือในชื่อเดิมคือ ไอโฟนโอเอส (iPhone OS) เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟนของบริษัทแอปเปิล (Apple Inc.) หรือในชื่อเดิม แอปเปิลคอมพิวเตอร์ (Apple Computer Inc.) โดยเริ่มต้นพัฒนาสำหรับใช้ในโทรศัพท์ What new in iOS 7 -Control Center – ควบคุมทุกอย่างได้เร็วขึ้น -Notification Center – วันนี้มีอะไรบ้าง -Multitasking – ฉลาดยิ่งขึ้นกว่าเดิม -Camera – ถ่ายภาพสี่เหลี่ยมจัตุรัส, เติมฟิลเตอร์ได้ -Photos – จัดอัลบั้มภาพตามช่วงเหตุการณ์และสถานที่ -AirDrop – แชร์ไฟล์ข้ามเครื่องง่ายๆ -Safari – ออกแบบใหม่ ให้ทำอะไรได้มากกว่าเดิม -Siri – โฉมใหม่ เสียงใหม่ เก่งขึ้นอีก -App Store – อัพเดตแอพให้เองอัตโนมัติ

3 Android 4.3 – Jelly Bean Android เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา เช่น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ เน็ตบุ๊ก ทำงานบนลินุกซ์ เคอร์เนล เริ่มพัฒนาโดยบริษัทแอนดรอยด์  จากนั้นบริษัทแอนดรอยด์ถูกซื้อโดยGoogle และนำแอนดรอยด์ไปพัฒนาต่อ What new in Android 4.3 – Jelly Bean - รองรับ OpenGL รองรับเทคโนโลยี TRIM ที่จะช่วยให้ในเรื่องการจัดเก็บ เรียงไฟล์ได้รวดเร็วกว่าเดิม - รองรับ ANT+ การทำงานด้านเซ็นเซอร์ในส่วนติดต่อผู้ใช้ - พร้อมใช้ฟังชั่นความปลอดภัย Samsung KNOX - เพิ่มประสิทธิภาพการจัดการแรม - เพิมประสิทธิภาพการแสดงสีภาพบนหน้าจอ คมชัดมากขึ้น - เพิ่มประสิทธิภาพ หน้าโฮม Touch Wiz Launcher ลดอาการรีโหลดใหม่ - เบราว์เซอร์ใหม่ พื้นฐานจะแสดงผลแบบฟลูสกรีน - โหมด Reading สำหรับการปรับแสง สี ภาพหน้าจอให้เหมาะสมกับการอ่าน (รองรับเฉพาะแอพ) - ซอฟแวร์กล้องถ่ายภาพตัวใหม่ - ปรับเปลี่ยนหน้าตาการใช้งารเล็กน้อย เช่น รายชื่อ, วิตเก็ตไฟฉาย เป็นต้น

4 ข้อดี-ข้อเสียของ Android
ข้อดีของ Android 1. ความเข้ากันได้ระหว่างมือถือกับระบบ 2. ราคาถูก แถมยังเข้ากันได้กับตัวเครื่องเนื่องจากร่วมกันผลิต ดังนั้นต้นทุนผลิตจึงต่ำ 3. เราสามารถพัฒนาเองโดยไม่ต้องส่งคืนไปให้ที่บริษัทแม่ในต่างประเทศ เหมือนเทคโนโลยีอื่นๆ ก่อนหน้านี้ เนื่องจากเป็นระบบเปิด จึงสามารถพัฒนาได้เอง 4. หากเทียบกับ iPhone แล้ว Android เน้นในเรื่องการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย สามารถตกแต่งได้ตามใจชอบมากกว่า ข้อเสียของ Android 1. Process : เราไม่สามารถปิด Process เองได้ ถ้าเปิดโปรแกรมอะไรขึ้นมามันจะรันอยู่อย่างนั้นตลอดซึ่งจะทำให้เครื่องช้าลงเรื่อยๆ ต้องมาลงโปรแกรม Task Manager คอยปิดProcess ทำให้ยุ่งยากมากขึ้น 2. ใช้งานยากเพราะเมนูซับซ้อน ต้องทำความเข้าใจก่อน 3. ต้องต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลาจึงจะใช้ฟังก์ชันได้เต็มที่

5 ข้อดี-ข้อเสียของ iOS ข้อดีของ iOS
-Application หลากหลาย มีบริการ App Store และโปรแกรม iTunes สนับสนุนการจัดการอุปกรณ์มีเมนูการใช้งาน รวดเร็วและเข้าใจง่าย โปรแกรมWeb Brower (Safari) ตอบสนองได้รวดเร็ว  ข้อเสียของiOS -ผู้ใช้งานไม่สามารถออกแบบปรับเปลี่ยนหน้าจอได้ตามความต้องการ ไม่สามารถทํางานได้พร้อมๆ กันหลายอย่าง เช่น ไมสามารถฟัเพลง พร้อมเปิด Web Brower เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ตได้

6 Why select Android ? -Android ใช้งานได้หลากหลายกว่า และปรับแต่งการใช้งานได้มากกว่า iOS และราคาไม่สูงมากอีกด้วย

7 Android win !

8 Product

9 เปรียบเทียบระบบปฎิบัติการ ระหว่าง Windows 7 และ Windows 8

10 ข้อดีของ Windows 7 1.บูตเข้าสู่ระบบความเร็วสูง และ shutdown ได้รวดเร็ว
2.ความปลอดภัยด้านการใช้งาน Internet เป็นเลิศ 3.โอนถ่ายข้อมูลต่างๆเร็วขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด 4.เกมส์ส่วนใหญ่รองรับ 5.มีความเสียรภาพมากกว่าwin8 6.โปรแกรมส่วนใหญ่รองรับ 7.การทำงานไหลลื่นไม่ค่อยมีปัญหา 8.กราฟฟิคไม่เยอะ ใช้งานง่ายกว่าwin8

11 ข้อดีของ windows 8 1.เน้นการใช้งานร่วมกับอินเตอเน็ต (เป็นข้อเสียหากใช้งานแล้วไม่มีเน็ต) 2.สะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นการแชท ดูภาพ ดูวิดีโอ 3.รูปลักษณ์สวยงาม  4.มีความทันสมัย สามารถลงแอพเพิ่มได้ง่าย 5. วินโดวส์ 8 เหมือนวินโดวส์มันเบาเครื่องไงไม่รู้ ลื่นกว่า7 6.มีความเร็วกว่า windows 7 7.ใช้งานง่าย 8.มีที่โหลด app มากมาย

12 คุณยังไม่ควรเปลี่ยนมาใช้ Windows 8 เพราะว่า
1.เกมส์ส่วนใหญ่ยังไม่รองรับ 2..มีความเสียรน้อยกว่า Win7 (Win8เป็นการต่อยอมจาก platform Win7) 3.ใช้งานยุ่งยากกว่า Win7 4.ปุ่ม Start ไม่มี ต้องกดปุ่ม Windows เอา 5.วินโดวส์ 8 ไม่มี Gadget (โปรแกรมเล็กที่ขึ้นด้านขวาจออยู่ desktop) 6. การเปลี่ยนภาษาจะไม่สลับไป-มา เมื่อเปิดหน้าต่างโปรแกรมอื่น ซึ่งไม่เคยมีมาในวินโดวส์รุ่อื่นๆ 7.เปิดเครื่องขึ้นมา ต้องล๊อกอินเข้าเครื่องตัวเอง จากเมล์และรหัส

13 เลือกใช้ windows 7 เพราะคุ้นเคย และใช้งานง่าย กว่า

14


ดาวน์โหลด ppt “What OS you chose to use”

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google