งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550

2 กฎหมายอาชญากรรมคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550
- พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ๒๕๕๐ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ ๑๙ ก.ค. ๒๕๕๐ เป็นต้นไป - พ.ร.บ. มีวัตถุประสงค์หลักๆ ได้แก่ การกำหนดฐานความผิดและบทลงโทษ การให้อำนาจแก่พนักงานเจ้าหน้าที่ และกำหนดหน้าที่ของผู้ให้บริการ - แยกเป็น ๒ หมวด หมวดที่ ๑ ว่าด้วยเรื่องความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (มาตรา ๕-๑๗) และ หมวดที่ ๒ พนักงานเจ้าหน้าที่ (มาตรา ๑๘-๓๐)

3

4

5

6

7

8

9 ตัวอย่างคดีความผิดตาม พ.ร.บ.ฯ 50
ปดส.บุกรวบ นศ.สาว ม.ดังมือโพสต์แพร่คลิปอนาจาร สารภาพรับคลิปมาจากเพื่อนทางอีเมล ก่อนนำไปโพสต์ลงในเว็บไซต์ต่างๆ หลายแห่ง อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่ทราบว่าการกระทำดังกล่าวจะมีความผิด เผยการจับกุมมือโพสต์เผยแพร่คลิปวิดีโอลามกอนาจารทางอินเทอร์เน็ต เป็นครั้งแรก หลังจากที่มีการบังคับใช้ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

10 ตัวอย่างคดีความผิดตาม พ.ร.บ.ฯ 50
หนุ่มนักเรียนนอกก่อคดีมือบอน โพสต์รูปเปลือยของแฟนเก่าประจานทางอินเทอร์เน็ต แค้นถูกสาวนางแบบบอกเลิก ตร.เข้าค้นบ้านยึดหลักฐานคอมฯ ไปตรวจสอบ

11 น.ร.สาวชั้นม.5ขู่กรรโชกเพื่อนร่วมชั้นเผย ตร.นาโยงจับน.ร.สาว
รีดเงินเพื่อน ร่วมห้องเดียวกัน โดยส่งเมสเสจไปขู่เอาเงิน 5 หมื่น ไม่งั้นจะเอารูปหน้าไปตัดต่อใส่ชุดว่ายน้ำแล้วส่งคลิปเข้ามือถือเพื่อน และลงในเว็บไซต์ร.ร. เหยื่อเล่าเรื่องให้พ่อฟัง จึงพาเข้าแจ้งความจับได้


ดาวน์โหลด ppt พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google