งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การใส่ภาพลงบน Work Sheet...

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การใส่ภาพลงบน Work Sheet..."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การใส่ภาพลงบน Work Sheet...
..รายงาน.. การใส่ภาพลงบน Work Sheet... จัดทำโดย.. ด.ญ.กรรณิกา เชียงศิริ ม.2/3 เลขที่ 7 ..เสนอ.. อาจารย์ ภานุมาส ชาติทองแดง โรงเรียน วชิรธรรมสาธิต

2 ..การแทรกภาพจากแฟ้ม.. คลิกในตำแหน่งที่จะแทรกรูปภาพ แล้วเลือก Insert -> Picture -> From File ( แทรก -> รูปภาพ -> จากแฟ้ม) เปิดไปยังที่เก็บรูปภาพ และคลิกเลือกรูปภาพที่จะแทรก ลิกปุ่ม Insert ( แทรก ) ครูปภาพจะถูกวางลงในเวิร์กชีต จากนั้นเราก็มาปรับแต่งเพิ่มเติมได้ เช่น ย่อ/ขยาย ย้ายตำแหน่ง ปรับสี  

3

4 .. การปรับแต่งรูปภาพ .. การเคลื่อนย้ายรูปภาพโดยการลากเม้าส์ค้างไว้แล้วไปยังตำแหน่งที่ต้องการ

5 .. เปลี่ยนขนาดของภาพโดยใช้เม้าส์ !!
สำหรับจุดวงกลมเล็กๆสีขาว ( handle ) รอบๆรูปนั้นมี 8 จุดด้วยกัน จะใช้ในการปรับขนาดของรูปโดยคลิกลากจุดด้านที่ต้องการปรับ หรือคลิกลากที่มุมของรูปหากจะปรับสองด้านพร้อมกันในสัดส่วนเดิม

6 ++ การตัดภาพบางส่วน ++
ภาพที่ต้องการตัดออกบางส่วนเพื่อเน้นเฉพาะบางจุด หรือตัดรายละเอียดบางส่วนของภาพทิ้งไป อาจใช้วิธีที่เรียกว่า Cropping เพื่อปิดบางส่วนของภาพนั้นไม่ให้แสดง ซึ่งคล้ายกับการนำกระดาษมาวางปิดส่วนที่ไม่ต้องการแสดงไว้ หรือถ้าเกิดเปลี่ยนใจในภายหลังให้กลับมาแสดงทุกส่วนก็ทำได้

7

8 ..การหมุนรูปภาพ.. โดยปกติแต่ละภาพจะมีจุดปรับหมุนเพื่อให้ภาพไปอบู่ในมุมต่างๆได้ตามความเหมาะสม การหมุนภาพนั้นกระทำได้ง่ายโดยใช้เมาส์ลากที่จุดจับหมุน ซึ่งจะหมูนได้อย่างอิสระ

9 !! ปรับความสว่างให้ภาพ !! ภาพที่นำมาใส่ในเวิร์กชีตนั้น อาจมีจุดบกพร่องที่ยังไม่ได้แก้ไข เช่น มืดไป สว่างไป สามารถปรับแต่งได้อย่างง่ายดังนี้

10 :: การปรับโหมดสีรูปภาพ ::
เราสามารถเปลี่ยนโหมดการแสดงสีของภาพให้เหมาะกับการนำไปใช้งาน เช่น พิมพ์แบบขาวดำ เราก็ทำภาพให้เป็นสีขาวดำ

11 *การจัดลำดับภาพ* ในกรณีที่นำรูปภาพมาวางหลายๆรูป ภาพที่วางก่อนจะอยู่ด้านล่างส่วนภาพที่วางทีหลังจะอยู่บนสุดทับรูปภาพอื่นๆที่วางก่อนหน้า แต่คุณสามารถจัดลำดับรูปภาพใหม่ได้ดังนี้1. คลิกเลือกรูปภาพ 2. คลิกขวาที่ภาพ เลือกคำสั่ง Order ( ลำดับ ) Bring to Front ( นำไปไว้ข้างหน้าสุด ) รูปที่จะอยู่ด้านบนสุดของทุกๆรูปที่อยู่ในชั้นเดียวกัน Send to Back ( ย้ายไปไว้ข้างหลังสุด ) รูปที่เลือกจะอยู่ด้านล่างสุดของทุกๆรูปที่อยู่ในชั้นเดียวกัน Bring Forward (นำไปข้างหน้า ) รูปที่เลือกจะเขยิบหรือเลื่อนขึ้นมาหนึ่งชั้นในระดับเดิม Send Backward ( ย้ายไปข้างหลัง ) รูปที่เลือกจะเขยิบหรือเลื่อนลงไปหนึ่งขั้นในระดับชั้นเดิม

12

13 ..!! อ้างอิง !!..


ดาวน์โหลด ppt การใส่ภาพลงบน Work Sheet...

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google