งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วิวัฒนาการของเมาส์ เทคโนโลยี Input/Output Mouse ยุคก่อน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วิวัฒนาการของเมาส์ เทคโนโลยี Input/Output Mouse ยุคก่อน"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 วิวัฒนาการของเมาส์ เทคโนโลยี Input/Output Mouse ยุคก่อน
DJ Mouse Mouse ยุคปัจจุบัน สรุป

2 เทคโนโลยี Input/Output
เทคโนโลยีปัจจุบันนี้มีมากมายหลายชนิด ซึ่งทำให้มนุษย์ใช้ติดต่อกับคอมพิวเตอร์ มือถือ หรือ เทคโนโลยีอื่น ๆ ได้อย่างสะดวก เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของตัวมนุษย์เอง พร้อมทั้งแสดงผลลัพธ์ที่ได้ออกทางเทคโนโลยีเช่นเดียวกัน อุปกรณ์ Input และ Output มีมากมายหลายชนิด เช่น อุปกรณ์ Input ได้แก่ เมาส์ คีย์บอร์ด สแกนเนอร์ ฯลฯ เป็นต้น ส่วนอุปกรณ์ Output ได้แก่ จอภาพ ปริ้นเตอร์ โปรเจคเตอร์ ฯลฯ เป็นต้น

3 Mouse ยุคก่อน เมาส์ (Mouse) หรือ "หนูอิเล็กทรอนิกส์" เป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายหนู มีสายต่ออยู่ที่ปลายลักษณะเดียวกับหางหนู เมาส์จะช่วยในการบ่งชี้ตำแหน่งว่าขณะนี้กำลังอยู่ ณ จุดใดบนจอภาพ เรียกว่า ตัวชี้ตำแหน่ง (Pointer) ซึ่งอาศัยการเลื่อนเมาส์ แทนการกดปุ่มบังคับทิศทางบนคีย์บอร์ด (keyboard) มีด้วยกันหลายประเภท เช่น เมาส์แบบลูกกลิ้ง เมาส์แบบออปติคอล เป็นต้น

4 Mouse ยุคปัจจุบัน DJ Mouse จะมีความแตกต่างจากเมาส์แบบลูกกลิ้งและแบบออปติคอลทั่ว ๆ ไป ตรงที่บริเวณตรงกลางของมันจะมีจ๊อก คอนโทรลที่สามารถหมุนได้เพิ่มขึ้นมา เพื่อใช้ควบคุมการเล่นเพลงแบบเดินหน้า ถอยหลัง ดัง เบา เปลี่ยนพิตช์เสียง และอื่นๆ อีกมากมาย แบบว่า ใช้เลียนแบบการสแครชแผ่นเสียงจริงๆ ตลอดจนมิกซ์เพลงที่ชื่นชอบได้อย่างสนุกสนาน ส่วนที่ด้านท้ายจะมีปุ่มควบคุมการใช้งานจ๊อกในโหมดสแครชแผ่นเสียงนั่นเอง ที่เหลือก็จะเป็นปุ่มคลิกขวาซ้าย และลูกกลิ้งตรงกลาง เหมือนเมาส์ปกติทั่วไป

5 Mouse ยุคปัจจุบัน DJ Mouse จะมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ และแผ่นรองที่ดูเท่กลมกลืนได้บรรยากาศเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ใช้บนเวทีสแคร ชแผ่นจริงๆ โดยซอฟต์แวร์ทีมาด้วยกันสามารถเลือกติดตั้งได้ทั้งแพลตฟอร์มแมคฯ และวินโดวส์ ซึ่งเจ้าซอฟต์แวร์นี้เองที่ช่วยให้คุณสนุกกับดีเจเมาส์ได้อย่างเต็มความ สามารถของมัน ราคาประมาณ 79 $ หรือประมาณ 3,000 บาท

6 สรุป ข้อเปรียบเทียบ :: Mouse แบบเดิมไม่สามารถทำการ สแครช ได้ ส่วน DJ Mouse สามารถทำได้ การนำไปใช้งาน :: DJ Mouse เหมาะสำหรับคนชอบดนตรี หรือ ชอบเป็น DJ

7 Thanks You


ดาวน์โหลด ppt วิวัฒนาการของเมาส์ เทคโนโลยี Input/Output Mouse ยุคก่อน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google