ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยJutharat Kurusarttra ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
3
คุณสมบัติ ของ Smart Farmer
- 1. รายได้ไม่ต่ำกว่า 180,000 บาท/ครัวเรือน/ปี 2. ผ่านคุณสมบัติพื้นฐาน (ผ่านอย่างน้อย 1 ตัวบ่งชี้ ของคุณสมบัติแต่ละด้าน) 1 2 3 4 5 6 มีความรู้ในเรื่องที่ทำอยู่ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ มีการบริหารจัดการผลผลิตและการตลาด มีความตระหนักถึงคุณภาพสินค้าและความปลอดภัยของผู้บริโภค มีความรับผิดชอบต่อ สิ่งแวดล้อม/สังคม มีความภูมิใจในความเป็นเกษตรกร ตัวบ่งชี้ ตัวบ่งชี้ ตัวบ่งชี้ ตัวบ่งชี้ สามารถเป็นวิทยากรถ่ายทอดเทคโนโลยี หรือให้คำแนะนำปรึกษาให้กับผู้อื่นได้ สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูล ทั้งจากเจ้าหน้าที่ และผ่านทางระบบสารสนเทศและการสื่อสารอื่นๆ เช่น Internet , Mobile Phone เป็นต้น มีความสามารถในการบริหารจัดการปัจจัยการผลิต แรงงาน และทุน ฯลฯ ตัวบ่งชี้ ตัวบ่งชี้ มีความมุ่งมั่นในการประกอบอาชีพการเกษตร มีกระบวนการผลิตที่สอดคล้องตามระบบ GAP GMP เกษตรอินทรีย์ หรือมาตรฐานอื่นๆ มีกระบวนการผลิตที่ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม (Green Economy) รักและหวงแหนพื้นที่และอาชีพทางการเกษตรไว้ให้รุ่นต่อไป มีความสามารถในการเชื่อมโยงการผลิตและการตลาดเพื่อให้ขายผลผลิตได้ สามารถเป็นเกษตรกรต้นแบบหรือจุดเรียนรู้ให้กับผู้อื่น มีการบันทึกข้อมูลและใช้ข้อมูลมาประกอบ การวิเคราะห์วางแผน ก่อนเริ่มดำเนินการและบริหารจัดการผลผลิตให้ สอด คล้องกับความต้องการของตลาด มีกิจกรรมช่วยเหลือชุมชนและสังคมอย่างต่อเนื่อง มีความสุขและพึงพอใจในการประกอบอาชีพการเกษตร มีการจัดการของเหลือจากการผลิตที่มีประสิทธิภาพ (Zero Waste management) มีการนำข้อมูลมาใช้ในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาอาชีพของตนเองได้ 3
4
คุณสมบัติของ Smart Farmer ต้นแบบ
กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ องค์ประกอบ คุณสมบัติ 1. คุณสมบัติตามที่ กษ. กำหนด 1. มีรายได้ไม่ต่ำกว่า 180,000 บาท/ครัวเรือน/ปี 2. มีคุณสมบัติครบ 6 ด้าน 2. คุณสมบัติที่ กตส. กำหนด 1. มีการบันทึกบัญชีต้นทุนการประกอบอาชีพอย่างต่อเนื่อง 2. สามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์หาต้นทุนและกำไรขาดทุน จากการประกอบอาชีพได้ 3. มีการวางแผนการผลิตเพื่อลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการผลิต 4. มีรายได้เพิ่ม/มีเงินออม 5. สามารถเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้การจัดทำบัญชีต้นทุน การประกอบอาชีพให้กับชุมชนได้
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.