งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน หลังจากที่ภาคแรก เราได้ ทำการรู้จักกับ ประวัติก้านกล้วยกันแล้ว พวกผมและนู่แนน จะ มาแนะนำตัวละคร ที่แสดงนำเรื่องก้านกล้วย กันใน (

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน หลังจากที่ภาคแรก เราได้ ทำการรู้จักกับ ประวัติก้านกล้วยกันแล้ว พวกผมและนู่แนน จะ มาแนะนำตัวละคร ที่แสดงนำเรื่องก้านกล้วย กันใน ("— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน หลังจากที่ภาคแรก เราได้ ทำการรู้จักกับ ประวัติก้านกล้วยกันแล้ว พวกผมและนู่แนน จะ มาแนะนำตัวละคร ที่แสดงนำเรื่องก้านกล้วย กันใน ( Posttest ) หลังเรียนนะครับ

4 ต้นอ้อ กอแก้ว ลูกช้างแฝด ผู้เป็นแก้วตาดวงใจของก้านกล้วยกับชบาแก้ว ทั้งคู่ถูกกวาดต้อนไปหง สาวดีพร้อมกับชาวอยุธยา และถูกนำตัวเข้าพิธีบูชาสวรรค์ ซึ่งเป็นพิธีเซ่น สรวงทวยเทพ และวิญญาณบรรพบุรุษ โดยการเผาบูชาด้วยลูกช้างแฝด ฝ่ายศัตรูซึ่งก็คือลูกแฝดทั้งสองของก้านกล้วยนั่นเอง เพื่อสร้างขวัญ กำลังใจให้แก่ทัพหงสาวดี ก้านกล้วยต้องทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยลูก ในเวลา จำกัด

5 จิ๊ดริด นกพิราบสื่อสารแห่งกองทัพกรุงศรีอยุธยา คู่หูตัวป่วนของก้านกล้วย ใน ภาคนี้ยังคงเอกลักษณ์ของการเป็นนกช่างจ้อ ตลก ติงต๊อง และชอบ โวยวาย เขาใกล้ชิดกับก้านกล้วยมาตั้งแต่เด็กและถึงแม้ก้านกล้วยจะโตเป็นผู้ใหญ่มี ครอบครัวของตัวเอง แต่เขาก็ยังไม่เลิกทำตัวเป็นพี่เลี้ยง ที่คอยให้ คำปรึกษาและช่วยเหลือก้านกล้วยในทุกๆเรื่อง

6 พระสุพรรณกัลยา พระพี่นางในสมเด็จพระนเรศวร ผู้ทรงสละพระองค์เป็นตัวประกันของหง สาวดีแลกเปลี่ยนให้ พระนเรศวรเสด็จกลับสู่กรุงศรีอยุธยา จนสามารถกอบ กู้เอกราชคืนจากหงสาวดีได้สำเร็จ หลังจากถวายตัวให้แก่พระเจ้าหงสาวดี และทรงให้กำเนิดพระโอรส พระองค์ก็ประทับอยู่ที่นั่นตลอดพระชนม์ชีพ พระองค์ทรงกระทำวีรกรรมอันยิ่งใหญ่เท่าที่สตรีผู้หนึ่งจะกระทำให้แก่ แผ่นดินเพราะเหตุนี้เองพระองค์จึงทรงได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในวีร สตรี ที่คนไทยไม่อาจลืมเลือน

7 ชบาแก้ว และ ก้านกล้วย ทั้งสองตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน แต่ด้วยภาระหน้าที่ในฐานะทหาร ทำให้ ก้านกล้วยไม่อาจให้เวลากับชบาแก้วได้เต็มที่ ชบาแก้วเก็บความน้อยใจไว้ จนกระทั่งรู้ว่าจะมีลูก เธอพยายามบอกข่าวดีแก่เขา แต่เขายังคงยุ่งอยู่กับ งาน สุดท้าย ความอดทนก็มาถึงขีดสุด ชบาแก้วเดินทางไปคลอดลูกที่ หมู่บ้านหินขาวเพียงลำพัง และนี่เองเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวครั้งใหม่ ที่ ก้านกล้วยในฐานะช้างคู่พระบารมีต้องตัดสินใจทำบางอย่าง ซึ่งผิดต่อ หน้าที่ชายชาติทหาร เพื่อครอบครัวอันเป็นที่รัก

8 ครอบครัวของ ผม

9 ต้นอ้อ และกอ แก้ว ก้าน กล้วย ชบา แก้ว

10 มุกน่ารัก ๆ ของก้านกล้วย ( ช้างคู่บารมีพระ นเรศวรมหาราช )

11

12

13

14

15

16


ดาวน์โหลด ppt สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน หลังจากที่ภาคแรก เราได้ ทำการรู้จักกับ ประวัติก้านกล้วยกันแล้ว พวกผมและนู่แนน จะ มาแนะนำตัวละคร ที่แสดงนำเรื่องก้านกล้วย กันใน (

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google