งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บทเรียนจากชีวิตกบ  .

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บทเรียนจากชีวิตกบ  ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 บทเรียนจากชีวิตกบ  

2 นิทานเปรียบเทียบเรื่องกบ...            

3 กาลครั้งหนึ่ง ได้มีการแข่งขัน ...
... ของกบ เป้าหมายคือไปให้ถึงยอดหอคอยสูงสุด

4 ชุมชนกบต่างอยากเห็นและสนับสนุนพวกเขาให้ทำได้

5 การแข่งขันเริ่มต้น... ในความเป็นจริง ชุมชนมีแนวโน้มที่จะเชื่อว่า เป็นไปไม่ได้ที่ พวกกบเหล่านั้นจะไปถึงยอดหอคอย และพวกเขามักพูดว่าเขาไม่เคยได้ยินสิ่งเหล่านี้มาก่อน “มีอะไรที่เจ็บปวดบ้าง !!! พวกเขาไม่มีทางที่จะทำได้หรอก!"

6 ชุมชนกบยังคงพูดต่อไป :
พวกกบเริ่มท้อถอย ยกเว้นกบตัวหนึ่งกำลังปีนป่าย ชุมชนกบยังคงพูดต่อไป :   “มีอะไรที่เจ็บปวดบ้าง !!! พวกเขาไม่มีทางที่จะทำได้หรอก!"

7 และพวกกบเหล่านั้นยอมรับกับความพ่ายแพ้
เว้นแต่กบตัวหนึ่งยังคงยืนยันต่อสู้ต่อไป สุดท้าย พวกกบทั้งหมดยกเลิก เว้นแต่เขาคนเดียว ผู้ซึ่งต่อสู้ตามลำพัง และทำด้วยความพยายามอันยิ่งใหญ่ จนสามารถพิชิตยอดหอคอยได้ กบอื่นๆ ต้องการที่จะรู้ว่าเขาทำได้อย่างไร

8 และก็ได้ค้นพบว่าเขา... เป็นไบ้!
คนหนึ่งในกลุ่มชุมชนกลุ่มเข้ามาใกล้และถามเขาว่า เขาทำมันสำเร็จได้อย่างไรที่ทำให้การแข่งขันสำเร็จ และก็ได้ค้นพบว่าเขา... เป็นไบ้!

9 ...ไม่เคยได้ยินชุมชนใดๆ ที่พูดถึงพฤติกรรมที่เลวร้ายของเขา
จำไว้! ตัวถ่วงในด้านลบ ... หากเขาได้ฟังพวกเขาพูด พวกเขาก็จะขโมยความกระหายที่จะทำดีๆ จากหัวใจของเขาไปเสียแล้ว จงเตือนตนอยู่เสมอว่า พลังของคำพูดที่ได้ยินหรืออ่านส่งผล นั่นเป็นเหตุผลว่า ท่านต้องคิดเชิงบวกตลอดเวลา คิดเป็นบวก!

10 บทเรียนจากนิทานเรื่องนี้ :
จงทำตัวเป็นคนไบ้ต่อคนบางคนซึ่งบอกท่านว่า คุณทำไม่ได้และไม่สามารถบรรลุเป้าหมาย หรือ ไม่สามารถทำให้ความฝันของคุณเป็นความจริง Portez-vous bien! จงส่งบทความนี้ไปยังเพื่อนของท่านอย่างน้อย 5 คน และใช้บทเรียนนี้ไปใช้งานในชีวิต

11 จบบริบูรณ์  


ดาวน์โหลด ppt บทเรียนจากชีวิตกบ  .

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google