งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

รองเท้าอัจฉริยะสำหรับเวลาทีวี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "รองเท้าอัจฉริยะสำหรับเวลาทีวี"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 รองเท้าอัจฉริยะสำหรับเวลาทีวี

2 รายชื่อสมาชิกในกลุ่ม

3 รองเท้าอัจฉริยะสำหรับเวลาทีวี

4 รองเท้าที่ว่านี้มีชื่อว่า “Square Eyes”
รองเท้านี้มีการติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ที่ไวต่อแรงกดดันและแผ่นชิปขนาดเล็กไว้ เพื่อที่จะบันทึกว่าผู้สวมใส่เดินวันละกี่ก้าว เครื่องส่งไร้สายที่รองเท้าจะส่งข้อมูลไปยังเครื่องรับที่เชื่อมต่อกับโทรทัศน์ เพื่อที่จะตัดสินว่าผู้สวมใส่รองเท้าสมควรใช้เวลาดูโทรทัศน์นานแค่ไหนในแต่ละวัน โดยอ้างอิงจากกิจกรรมที่ต้องใช้กำลังมากต่อวัน

5 Gillian Swan นักศึกษาปีสุดท้ายแห่งมหาวิทยาลัย Brunel ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้คิดค้น “Square Eyes” กล่าวว่า ”แรงบันดาลใจในการการออกแบบได้มาจาก ความปรารถนาที่จะกำจัดห่วงยางรอบเอวออกจากเด็กและวัยรุ่นชาวอังกฤษ ปัจจุบันเด็กใช้เวลาส่วนใหญ่ดูทีวีในห้องนอน ไม่เหมือนกับเมื่อสิบปีก่อนที่เด็กจะออกไปเล่นกับเพื่อน ซึ่งโรคอ้วนในเด็กนี้กำลังเป็นปัญหาที่เห็นได้ชัดเจน เมื่อปี ค.ศ มีเด็กอายุตั้งแต่ 2 ถึง 10 ปี เป็นโรคอ้วนถึงร้อยละ 9.9 และเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 13.7 ในปีค.ศ ฉันจึงต้องการจะจัดการกับปัญหานี้ด้วยผลงานของฉัน”

6 การอนุญาตให้ดูทีวีในแต่ละวัน
เด็กจะได้รับการอนุญาตให้ดูทีวีในแต่ละวันโดยผ่านทางการออกกำลังกาย โทรทัศน์จะปิดอัตโนมัติตามจำนวนเวลาที่ได้ออกกำลังกายไว้ และจะเปิดต่อไปได้โดยการก้าวเดินที่มากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแนะนำว่า เด็กหญิงควรจะเดินวันละ 12,000 ก้าว ส่วนเด็กชายควรจะเดินวันละ 15,000 ก้าว และดูทีวีไม่เกินวันละ 2 ชั่วโมง ดังนั้น Swan จึงคำนวณให้ ทุก 100 ก้าวที่รองเท้า “Square Eyes” เดิน จะแปลงไปเป็นเวลา 1 นาทีสำหรับการดูทีวี

7 สรุป รองเท้าต้นแบบมีอุปกรณ์ส่งสัญญาณ 2 แห่ง ที่บริเวณหลังเท้าสำหรับบันทึกจำนวนก้าว และที่บริเวณส้นเท้าสำหรับส่งข้อมูลไปยังเครื่องรับ Cliff Randall แห่งมหาวิทยาลัย Bristol ประเทศอังกฤษ เป็นผู้ที่เชื่อว่าในอนาคตจะสามารถใส่คอมพิวเตอร์ลงไปในเครื่องแต่งกายได้ เขากล่าวว่า “มันเป็นความคิดที่ดีในการใส่อุปกรณ์ส่งสัญญาณในเสื้อผ้าและค่อนข้างท้าทายที่จะควบคุมทีวี มันง่ายที่จะติดตั้งแต่ยากที่จะส่งข้อมูล” โดยปกติเครื่องมือวัดจำนวนก้าวที่เดิน จะติดกับเข็มขัดหรือใส่ไว้ในกระเป๋าและนับจำนวนก้าวที่เดินโดยวัดการเคลื่อนไหวทันที Swan กล่าวว่า “วิธีนี้จะสามารถหลอกเครื่องมือได้โดยการเขย่าเท้า แต่รองเท้าของฉันสร้างขึ้นมาเพื่อคนขี้เกียจโดยเฉพาะ ทำให้ยากที่จะหลอกเครื่องมือนี้ได้ ซึ่งต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการที่จะโกง นั่นแหละ ความตั้งใจของฉัน”


ดาวน์โหลด ppt รองเท้าอัจฉริยะสำหรับเวลาทีวี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google