งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

PHP.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "PHP."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 PHP

2 PHP หมายถึง PHPเป็นโอเพนซอร์สสคริปต์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ภาษาที่ออกแบบมาสำหรับการพัฒนาเว็บในการผลิตหน้าเว็บ แบบไดนามิก . มันเป็นหนึ่งในครั้งแรกที่พัฒนาฝั่งเซิร์ฟเวอร์ภาษาสคริปต์ที่จะฝังตัวเข้าไปในHTML เอกสารต้นฉบับแทนที่จะเรียกไฟล์ภายนอกเพื่อประมวลผลข้อมูล รหัสจะตีความโดยเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่มีโมดูล ประมวล PHP ที่สร้างหน้าเว็บที่เกิด นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาที่จะรวมถึงอินเตอร์เฟซบรรทัดคำสั่ง ความสามารถและสามารถนำมาใช้ในแบบสแตนด์อโลน โปรแกรมกราฟิก . [ 2 ] PHP สามารถนำไปใช้ใน ส่วนใหญ่เว็บเซิร์ฟเวอร์และยังเป็นแบบสแตนด์อโลนเปลือกเกือบทุกระบบปฏิบัติการและแพลตฟอร์มเสีย ค่าใช้จ่าย[ 3 ]คู่แข่งเพื่อMicrosoft 's Active Server หน้า(ASP) เครื่องยนต์สคริปต์ฝั่ง เซิร์ฟเวอร์[ 4 ]และภาษาที่คล้ายกัน PHP ติดตั้งอยู่ในมากกว่า 20 ล้านเว็บไซต์และ 1 ล้านเว็บ เซิร์ฟเวอร์ . [ 5 ]ซอฟต์แวร์เด่นที่ใช้ PHP ประกอบด้วยDrupal , Joomla , มีเดียวิกิและ WordPress . PHP แต่เดิมสร้างโดยRasmus Lerdorfในปี 1995 การดำเนินการตามหลักของ PHP ผลิต ในขณะนี้โดยกลุ่ม PHP และทำหน้าที่เป็นอ้างอิงอย่างเป็นทางการเพื่อภาษา PHP[ 6 ] PHP เป็น ซอฟต์แวร์ฟรีที่ออกภายใต้ใบอนุญาต PHP , ซึ่งขัดกับใบอนุญาต GNU General Public (GPL) เนื่องจาก ข้อ จำกัด ในการใช้คำPHP 

3 PHP คืออะไร PHP คืออะไร
หลายคนที่ทำเว็บไซต์ด้วย HTML หรือโปรแกรมช่วยสร้างเว็บไซต์ต่างๆ เช่น Dreamweaver แล้วอาจสงสัยว่าเมื่อทำ form สำหรับ รับค่าเช่น ชื่อ ที่อยู่ เสร็จแล้วจะเก็บค่ายังไง หรือจะทำอย่างไรต่อ หรือเว็บบอร์ดทำงานอย่างไร CMS ทำงาน อย่างไร ทำไมบางเว็บไซต์สามารถโต้ตอบกับ ผู้ใช้งานได้ คำตอบของทุกคำถามคือ PHP ครับ PHP นั้นเป็นภาษาสำหรับใช้ในการเขียนโปรแกรมบนเว็บไซต์ สามารถเขียนได้หลากหลายโปรแกรมเช่นเดียวกับภาษาทั่วไป อาจมีข้อสงสัยว่า ต่างจาก HTML อย่างไร คำตอบคือ HTML นั้นเป็นภาษาที่ใช้ในการจัดรูปแบบของเว็บไซต์ จัดตำแหน่งรูป จัดรูปแบบตัวอักษร หรือใส่สีสันให้กับ เว็บไซต์ของเรา แต่ PHP นั้นเป็นส่วนที่ใช้ในการคำนวน ประมวลผล เก็บค่า และทำตาม คำสั่งต่างๆ อย่างเช่น รับค่าจากแบบ form ที่เราทำ รับค่าจากช่องคำตอบของเว็บบอร์ดและเก็บไว้เพื่อนำมาแสดงผลต่อไป แม้แต่กระทั่งใช้ในการเขียนCMS ยอดนิยมเช่น Drupal , Joomla พูดง่ายๆคือเว็บไซต์จะโต้ตอบกับผู้ใช้ได้ ต้องมีภาษา PHP ส่วน HTML หรือ Javascript ใช้เป็นเพียงแค่ตัวควบคุมการแสดงผลเท่านั้น นอกจากภาษา PHP แล้วยังมีภาษาอื่นอีกหรือไม่ คำตอบคือมีครับ เช่น ASP , JSP แต่ที่นิยมมาก คือ PHP เพราะเป็นภาษาที่สามารถศึกษาได้ง่าย ทำงานได้มี ประสิทธิภาพ ทำให้เป็นที่นิยมอย่างยิ่งในปัจจุบัน รวมทั้งมีชุมชนคนใช้งาน และคู่มือที่ ดีมาก และสำคัญสุดคือฟรีครับ การใช้งาน ภาษา PHP ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

4 ภาษาพีเอชพี พีเอชพี (PHP) คือ ภาษาคอมพิวเตอร์ในลักษณะเซิร์ฟเวอร์-ไซด์ สคริปต์ โดยลิขสิทธิ์อยู่ใน ลักษณะโอเพนซอร์ส ภาษาพีเอชพีใช้สำหรับจัดทำเว็บไซต์ และแสดงผลออกมาใน รูปแบบ HTML โดยมีรากฐานโครงสร้างคำสั่งมาจากภาษา ภาษาซี ภาษาจาวา และ ภาษา เพิร์ล ซึ่ง ภาษาพีเอชพี นั้นง่ายต่อการเรียนรู้ ซึ่งเป้าหมายหลักของภาษานี้ คือให้นักพัฒนาเว็บไซต์ สามารถเขียน เว็บเพจ ที่มีความตอบโต้ได้อย่างรวดเร็ว พีเอชพีรุ่นล่าสุดคือ PHP ส่วนรุ่นพัฒนาคือ PHP dev

5 ประวัติความเป็นมา PHP ย่อมาจาก Professional Home Page ซึ่งเป็นภาษาจำพวก Script Language คำสั่ง ต่างๆ จะเก็บอยู่ในไฟล์ที่เรียกว่า สคริปต์ (Scrip) และเวลาใช้งานต้องอาศัยตัวแปรชุดคำสั่ง ซึ่งทำงานโดยการ สั่งงานจากเว็บเพจ แต่ไปประมวลผลที่ Web Server สำหรับแสดงเว็บเพจอย่างหนึ่ง ที่จัดอยู่ในกลุ่ม Server Side Script และจะทำงานในฝั่ง Server แล้วส่งการแสดงผลมายัง Browser ของตัว Client นอกจากนี้มันยังเป็น Script ที่ Embed บน HTML อีกด้วย ส่วนเลขที่ต่อท้ายก็หมายถึงรุ่น (version) นั่นเอง และกำลังเป็นที่นิยมกันมากในหมู่นักสร้างเว็บทั่วโลก ตัวอย่างของภาษาสคริปต์ก็ เช่น Java Script, Perl, ASP (Active Server Page) เป็นต้น PHP ถือกำเนิดในปี 1994 เดิมทีเป็นเพียงโปรแกรมเล็กๆ ที่นาย Rasmus Lerdorf นำมาใช้งานสำหรับทำ เว็บเพจ resume ของเขา โดยตอนแรกใช้ภาษา Perl แต่กลับพบว่ามันทำงานค่อนข้างช้า จึงได้ลงมือเขียนขึ้น ใหม่เองด้วยไวยากรณ์ภาษา C และให้ชื่อว่า "Personal Home Page Tools" ขณะเดียวกันก็ได้ พัฒนาส่วนติดต่อกับฐานข้อมูลที่เรียกว่า Form Intepreter (FI) เมื่อเขามีของดีอยู่กับตัวใครๆที่มาเยี่ยม เว็บไซต์ของเขาต่างก็ขอสำเนาโปรแกรมดังกล่าว เพื่อเอากลับไปใช้งานเองบ้าง จนมีคนรู้จักกันดี นี่อาจจะนับเป็น PHP รุ่นที่ 1 ก็น่าจะได้ หลังจากใช้งานไประยะหนึ่งผู้ใช้ก็ร้องขอ นาย Rasmus Lerdorf ให้ขยาย ความสามารถของโปรแกรมให้มากขึ้น จนใกล้เคียงกับการใช้ CGI (Commom Gateway Interface)ใน Web Server กลายเป็น PHP/FI รุ่นที่ 2


ดาวน์โหลด ppt PHP.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google