งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
Adobe Photoshop 7.0 ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

2 Adobe Photoshop 7.0 โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่รวมเอาเครื่องมือสำหรับงานตกแต่งภาพประสิทธิภาพสูง เพื่อการทำงานระดับมาตรฐาน สำหรับนักออกแบบมืออาชีพที่ต้องการสร้างสรรค์งานกราฟิกที่โดดเด่น ทั้งงานที่ใช้ในเว็บ และงานสิ่งพิมพ์ ให้ดูน่าสนใจได้เป็นอย่างดี

3 Photoshop ทำอะไรได้บ้าง
งานด้านการสร้างภาพกราฟิก งานด้านการแก้ไข และการตกแต่งภาพถ่าย การปรับสีภาพให้ถูกต้อง งานสร้างตัวอักษร งานด้านสิ่งพิมพ์ งานด้านอินเตอร์เน็ต

4 งานด้านการสร้างภาพกราฟิก

5 งานด้านการแก้ไข และการตกแต่งภาพถ่าย

6 การปรับสีภาพให้ถูกต้อง

7 งานด้านสิ่งพิมพ์

8 งานสร้างตัวอักษร

9 งานด้านอินเตอร์เน็ต

10 คุณสมบัติขึ้นต่ำของคอมพิวเตอร์
คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลทั่วไปที่ใช้ Windows ใช้ CPU รุ่น Pentium 2 หรือ Pentium 4 ขึ้นไป ใช้ระบบ Windows 98, Me, 2000 หรือ XP ขึ้นไป มี RAM มากกว่า 128 เมกกะไบต์ มี Harddisk มากกว่า 280 เมกกะไบต์

11 การนำภาพจากแหล่งต่างๆ มาใช้
อินเตอร์เน็ต

12 Photoshop บันทึกไฟล์อะไรได้บ้าง
Bmp Jpeg Gif Png Tiff Pdf Eps Pcx Pict Raw Pixar Scitex CT Tga

13 ไฟล์ภาพแบบ Bmp ข้อดี เก็บข้อมูลภาพได้ละเอียด และใช้ได้บน โปรแกรมที่ใช้งานบนวินโดวส์ทุกโปรแกรม ข้อเสีย ไฟล์ภาพมีขนาดใหญ่ ไม่สามารถทำงาน สำหรับงานพิมพ์แบบแยกสีได้ ไม่สามารถ ใช้งานบนเครื่อง Macintosh ได้ดี

14 ไฟล์ภาพแบบ Jpeg ข้อดี มีขนาดไฟล์เล็ก สามารถดาวน์โหลดผ่าน ทางอินเตอร์เน็ตได้รวดเร็ว ข้อเสีย บางครั้งการบีบอัดข้อมูลทำให้คุณภาพของ ภาพลดลงอย่างมาก ไม่เหมาะกับงานที่ ต้องการความละเอียดสูง

15 ไฟล์ภาพแบบ Gif ข้อดี มีขนาดไฟล์เล็ก สามารถบันทึกไฟล์เป็น ภาพเคลื่อนไหวได้ ข้อเสีย ไม่เหมาะสำหรับภาพแบบภาพถ่าย เพราะ การบีบอัดจะทำให้คุณภาพน้อยลงมาก และไม่เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความ ละเอียด

16 ไฟล์ภาพแบบ Png ข้อดี มีขนาดไฟล์เล็ก มีการบีบอัดไฟล์โดยไม่ สูญเสียรายละเอียดของภาพ สามารถใช้ งานบนอินเตอร์เน็ตได้ดี สามารถสร้าง ฉากหลังแบบโปร่งใสได้ ข้อเสีย ไม่สามารถใช้กับงานพิมพ์แบบแยกสีได้ และไม่เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความ ละเอียด

17 ไฟล์ภาพแบบ Tiff ข้อดี มีความละเอียดของภาพสูง สามารถใช้ใน งานพิมพ์แยกสีได้ เพราะสามารถทำงานใน โหมดสีแบบ CMYK ได้ ข้อเสีย ไฟล์ภาพมีขนาดใหญ่ ไม่สามารถใช้งานบน อินเตอร์เน็ตได้

18 Let’s go


ดาวน์โหลด ppt ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google