งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Bluetooth (ฟันสีฟ้า).

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Bluetooth (ฟันสีฟ้า)."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Bluetooth (ฟันสีฟ้า)

2 ความเป็นมาของ “Bluetooth”
คำว่า Bluetooth หรือ ฟันสีฟ้า เป็นนามของกษัตริย์ประเทศเดนมาร์ก ที่มีชื่อว่า "Harald Bluetooth" กษัตริย์องค์นี้ได้ปกครองประเทศเดนมาร์กและนอร์เวย์ในยุคของไวกิ้งค์ และต้องการรวมประเทศให้เป็นหนึ่งเดียว และเพื่อเป็นการรำลึกถึงกษัตริย์ Bluetooth ผู้ปกครองประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวีย ซึ่งในปัจจุบันเป็นกลุ่มผู้นำในด้านการผลิตโทรศัพท์มือถือป้อนสู่ตลาดโลก Harald Bluetooth

3   กำเนิด Bluetooth ปี 1994 บริษัท อีริคสัน โมบาย คอมมูนิเคชั่น เริ่มต้นที่จะค้นคว้าวิจัยความเป็นไปได้ในการนำคลื่นสัญญาณวิทยุ มาใช้ระหว่างโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ต่างๆ และเป็นผู้นำชื่อ Bluetooth มาใช้ ปี 1998 กลุ่มผู้พัฒนาวิจัยระบบ Bluetooth ได้ถูกก่อตั้งขึ้น โดยเกิดจากการรวมตัวของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Ericsson, Nokia, IBM, Toshiba และ Intel ในกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า Special Interest Group

4 Bluetooth คืออะไร อิเล็กทรอนิคแบบสองทาง
ด้วยคลื่นวิทยุระยะสั้น (ShortRange Radio Links) โดยปราศจากการใช้สายเคเบิ้ล หรือ สายสัญญาณเชื่อมต่อ และไม่จำเป็นจะต้องใช้การเดินทางแบบเส้นตรงเหมือนกับอินฟราเรด

5 การทำงานของ Bluetooth
Bluetooth จะใช้สัญญาณวิทยุความถี่สูง 2.4 GHz. ระยะทำการของ Bluetooth จะอยู่ที่ 5-10 เมตร โดยมีระบบป้องกันโดยใช้การป้อนรหัสก่อนการเชื่อมต่อ และ ป้องกันการดักสัญญาณระหว่างสื่อสาร โดยระบบจะสลับช่องสัญญาณไปมา มีความสามารถในการเลือกเปลี่ยนความถี่ที่ใช้ในการติดต่อเองอัตโนมัติ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเรียงตามหมายเลขช่อง ทำให้การดักฟังหรือลักลอบขโมยข้อมูลทำได้ยากขึ้น

6 ประโยชน์ของ Bluetooth
คอมพิวเตอร์ กับ โทรศัพท์มือถือ 1.สามารถติดต่อเข้าหากันได้โดยใช้คลื่นแทนการใช้สายไฟเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ทั้งหมด ทั้งการส่งไฟล์ภาพ, เสียง, ข้อมูล อีกทั้งระบบเชื่อมต่อผ่าน CSD และ GPRS บนโทรศัพท์มือถือ 2.สามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้สาย ซึ่งจะช่วยลดความยุ่งยาก อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบายในการทำงานมากขึ้นด้วย

7 โทรศัพท์มือถือ กับ ชุดหูฟัง (Smalltalk)
1.มีความสะดวกและความปลอดภัยในการขับรถ 2.สามารถฟังสเตอริโอ เครื่องเล่นซีดี รีโมทวิทยุ 3. ใช้เป็นรีโมทเปิด-ปิดประตู หรือระบบ Keyless หูฟังบลูทูธ จากซัมซุง

8 มีคำถามไหม๊ค่ะ ???

9 คำถามมีอยู่ว่า ??? 1.Bluetooth คืออะไร

10 สมาชิกในกลุ่ม “ฟันสีฟ้า”
1.นางสาวกัลยา ชอบธรรม B หน้าที่ เรียบเรียงเอกสาร 2.นายกิตติศักดิ์ ใจเที่ยง B หน้าที่ หาข้อมูล 3.นางสาวนิตยา โชติบุตร B หน้าที่ จัดทำ PowerPoint 4.นางสาวบรรจบ เจริญวรรณ B หน้าที่ หาข้อมูล 5.นางสาวปฏิญญา โคตถา B หน้าที่ จัดพิมพ์เอกสาร


ดาวน์โหลด ppt Bluetooth (ฟันสีฟ้า).

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google