ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยApichart Parnthong ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
Carbohydrates Macromolecules Micromolecules - sucrose - starch
- glycogen - cellulose Micromolecules - sucrose - glucose - fructose
2
การจัดกลุ่มตามโครงสร้าง
Monosaccharides Oligosaccharides Polysaccharides
4
Monosaccharides Glucose Fructose
5
Oligosaccharides (2-15 หน่วย)
Disaccharides - sucrose - lactose - maltose ในร่างกาย - glycoprotein - glycolipid recognition
6
Polysaccharides Heteropolysaccharides Homopolysaccharides
- แป้ง (starch) - ไกลโคเจน (glycogen) : ตับ กล้ามเนื้อ - เซลลูโลส (cellulose) : ปุยฝ้าย - ไคติน (chitin) : เปลือกกุ้ง-ปู Heteropolysaccharides - peptidoglycan : ในแบคทีเรีย - glycoaminoglycan : ในข้อกระดูก
8
หน้าที่คาร์โบไฮเดรต กลูโคส ไกลโคเจน ลำดับการใช้สารอาหาร
ให้พลังงาน ลำดับการใช้สารอาหาร กลูโคส ไกลโคเจน กล้ามเนื้อ 200 กรัม ตับ 100 กรัม สะสมรูปไขมัน
9
ระดับน้ำตาลในเลือด กลูโคส มก. / เลือด100 มล.
10
โทษของน้ำตาลทรายขาว atherosclerosis Hypoglycemia
(มากกว่า 110 กรัมต่อวัน) Hypoglycemia อาจเกิด migraine และ Schizophrenia ได้
11
ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ
เหนื่อยอยู่เสมอ ประสาทอ่อนเพลียตลอดเวลา กินบ่อย รู้สึกจะเป็นลม- มือไม้สั่น เมื่อหิว รู้สึกจะเป็นลมเมื่ออาหารมาช้า รู้สึกอ่อนเพลีย แต่กินอาหารแล้วดีขึ้น ง่วงนอนหลังอาหาร , ง่วงนอนตลอดเวลา
12
การรักษาภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ
hypoglycemic diet โดยรับประทานอาหารที่:- - โปรตีนสูง - ไขมันปานกลาง - คาร์โบไฮเดรตต่ำ - เสริมวิตามินและแร่ธาตุ ปริมาณสูง
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.