งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Carbohydrates  Macromolecules  Micromolecules - sucrose - starch

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Carbohydrates  Macromolecules  Micromolecules - sucrose - starch"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Carbohydrates  Macromolecules  Micromolecules - sucrose - starch
- glycogen - cellulose  Micromolecules - sucrose - glucose - fructose

2 การจัดกลุ่มตามโครงสร้าง
 Monosaccharides  Oligosaccharides  Polysaccharides

3

4 Monosaccharides  Glucose  Fructose

5 Oligosaccharides (2-15 หน่วย)
 Disaccharides - sucrose - lactose - maltose  ในร่างกาย - glycoprotein - glycolipid  recognition

6 Polysaccharides  Heteropolysaccharides  Homopolysaccharides
- แป้ง (starch) - ไกลโคเจน (glycogen) : ตับ กล้ามเนื้อ - เซลลูโลส (cellulose) : ปุยฝ้าย - ไคติน (chitin) : เปลือกกุ้ง-ปู  Heteropolysaccharides - peptidoglycan : ในแบคทีเรีย - glycoaminoglycan : ในข้อกระดูก

7

8 หน้าที่คาร์โบไฮเดรต กลูโคส ไกลโคเจน ลำดับการใช้สารอาหาร
 ให้พลังงาน ลำดับการใช้สารอาหาร กลูโคส ไกลโคเจน กล้ามเนื้อ 200 กรัม ตับ 100 กรัม  สะสมรูปไขมัน

9 ระดับน้ำตาลในเลือด กลูโคส มก. / เลือด100 มล.

10 โทษของน้ำตาลทรายขาว  atherosclerosis  Hypoglycemia
(มากกว่า 110 กรัมต่อวัน)  Hypoglycemia อาจเกิด migraine และ Schizophrenia ได้

11 ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ
เหนื่อยอยู่เสมอ ประสาทอ่อนเพลียตลอดเวลา กินบ่อย รู้สึกจะเป็นลม- มือไม้สั่น เมื่อหิว รู้สึกจะเป็นลมเมื่ออาหารมาช้า รู้สึกอ่อนเพลีย แต่กินอาหารแล้วดีขึ้น ง่วงนอนหลังอาหาร , ง่วงนอนตลอดเวลา

12 การรักษาภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ
 hypoglycemic diet โดยรับประทานอาหารที่:- - โปรตีนสูง - ไขมันปานกลาง - คาร์โบไฮเดรตต่ำ - เสริมวิตามินและแร่ธาตุ ปริมาณสูง


ดาวน์โหลด ppt Carbohydrates  Macromolecules  Micromolecules - sucrose - starch

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google