ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
บทปฏิบัติการที่ 2 การผลิตเอนไซม์อินเวอร์เทส
บทปฏิบัติการที่ 2 การผลิตเอนไซม์อินเวอร์เทส อ. ดร. วีระ ปิยธีรวงศ์ อ. ดร. จิรวรรณ อภิรักษากร นาย ศุภพงษ์ พละเสถียร
2
วัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาการผลิตอินเวอร์เทสโดยยีสต์ Saccharomyces cereviseae จำนวน 2 สายพันธุ์ เพื่อศึกษาปริมาณน้ำตาลซูโครสที่มีผลต่อการผลิต อินเวอร์เทสในยีสต์ทั้งสองสายพันธุ์ เพื่อศึกษาวิธีการวิเคราะห์กิจกรรม และกิจกรรม จำเพาะของอินเวอร์เทสที่ผลิตขึ้น
3
(extracellular enzyme) Reducing sugar content
เพาะเลี้ยงยีสต์ใน YM + 0.5%, 1.0% sucrose, 30 C, 18 h Pellet Resuspended in citrate phosphate buffer, pH 6.5 Cell disruption by sonication Supernatant (intracellular enzyme) Supernatant (extracellular enzyme) Enzyme activity Protein content Reducing sugar content วิธีทดลอง
4
Enzyme activity Invertase activity 1 Unit (U/ml) = the amount of enzyme that liberated 1 mol of reducing sugar in one min. under the assay condition. OD to reducing sugar content = A mg /ml x 0.5 x 1000 Invertase activity = (A x D x 0.5 x 1000) / (180 x 15 x 0.5) = ? U/ml
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.