ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยJittramas Chearavanont ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
วัตถุดิบอาหารสัตว์ที่เป็นแหล่งของโปรตีนที่มาจากพืช
By product จากการผลิตเบียร์ และการกลั่นเหล้า
2
By product จากการผลิตเบียร์
( Brewers’ by products )
3
แป้ง
4
1. กากเบียร์แห้ง ( Brewer’s dried grain )
กากที่เหลือหลังจากเอาส่วน wort ออกไปแล้ว มีข้าวโพด หรือข้าวปน กากสภาพสดมีน้ำ % นิยมใช้เลี้ยงม้า วัว แกะ กากที่อบแห้ง โปรตีน % เยื่อใย % มีความน่ากินสูง ให้พลังงาน 80 % ของข้าวบาร์เลย์ทั้งเมล็ด by pass protein สูง วัวขุนใช้ไม่เกิน % วัวนม 25 %
5
2. กากยีสต์ (Dried brewers’ yeast)
เป็นส่วนของกากยีสต์ที่หมักกับ wort จนน้ำตาลถูกเปลี่ยนเป็น alcohol และ CO2 - โปรตีน % เยื่อใย 3% - มีพลังงานและแร่ธาตุสูง - แทนที่แหล่งโปรตีนจากสัตว์ในอาหารสุกร ไก่ ได้ถึง 80% - ใช้เป็นแหล่งเสริม B รวม และ unidentified growth factors - ทำให้สัตว์ต้านทานโรคได้ดีกว่าเดิม เพราะไปกระตุ้นกระบวนการ Phagocytosis - สารต้านความเครียด (วัคซีน การหย่านม) - การย่อยได้ในสุกร-ไก่ % สัตว์เคี้ยวเอื้อง 79%
7
By product จากการกลั่นเหล้า (Distiller’ by products)
9
Distillers’ dried grains
โปรตีน % by pass protein เยื่อใย % ใช้ได้ดีในสัตว์เคี้ยวเอื้อง ( 25 % ของสูตรอาหารข้น) ให้พล้งงานสูงกว่า distillers’s dried soluble
10
Distillers’ dried soluble
- เป็นแหล่งเสริมโปรตีน และ Vit B โดยเฉพาะ สัตว์เคี้ยวเอื้อง - โปรตีน % - เยื่อใย 3-4% - ให้พลังงานต่ำกว่า Distillers’ dried grain - P:Ca 1:7
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.