งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

BC 427: Computer Applications in Finance

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "BC 427: Computer Applications in Finance"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 BC 427: Computer Applications in Finance
โดย อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์ อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์

2 การเรียนครั้งที่ 1 คำขวัญประจำสัปดาห์ อ่านข่าวออราเคิลและตอบคำถาม
อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์

3 คำขวัญประจำสัปดาห์ An education isn’t how much you have committed to memory, or even how much you know. การศึกษาไม่ใช่การผูกติดอยู่กับว่าคุณใช้ความจำได้เท่าใด หรือ แม้กระทั่งการผูกติดกับสิ่งที่คุณรู้ว่ามีมากเท่าใด อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์

4 การศึกษาคือการแยกแยะได้ว่า สิ่งใดที่คุณรู้ และ สิ่งใดที่คุณไม่รู้
It’s being able to differentiate between what you do know and what you don’t. การศึกษาคือการแยกแยะได้ว่า สิ่งใดที่คุณรู้ และ สิ่งใดที่คุณไม่รู้ อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์

5 คุณเห็นด้วยหรือไม่ ลองนำไปไตร่ตรองดู….
It’s knowing where to go to find out what you need to know: it’s knowing how to use the information you get. การศึกษา คือ การรู้ว่า คุณสามารถที่จะไปหาสิ่งที่คุณอยากรู้ได้ที่ใด และ คือ การรู้ว่า คุณจะสามารถใช้ ข้อมูลที่คุณหามาได้อย่างไร คุณเห็นด้วยหรือไม่ ลองนำไปไตร่ตรองดู…. อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์

6 ตอบคำถามจากข่าว อ่านข่าว ‘ออราเคิลฯ’ ให้เวลาประมาณ 15 นาที
ตอบคำถามดังต่อไปนี้ 1. ‘ออราเคิล’ เป็นบริษัทที่เกี่ยวกับสินค้าใด 2. การปรับตัวเข้าสู่ยุคอินเตอร์เน็ตนั้นองค์กรจะต้องทำอย่างไร 3. เทคโนโลยีซอฟแวร์ของออราเคิลผลิตขึ้นมาเพื่อจำหน่ายให้แก่ธุรกิจอื่นๆ ใช้อย่างเดียวใช่หรือไม่ เพราะเหตุใด อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์

7 4. การประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบนโลกแห่งอินเตอร์เน็ตต้องมากับการเปลี่ยนแปลงด้านใดบ้าง
5. จากบทความดังกล่าว สมมติว่าออราเคิลมีรายได้ในปี 2543 เท่ากับปี 2544 และองค์กรสามารถลดต้นทุนได้ตามเป้าหมาย ออราเคิลจะมีกำไรในปี 2544 กี่ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ (ให้ใช้เครื่องคิดเลขได้) อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์

8 6. จากข้อ 5. หากออราเคิลสามารถลดต้นทุนการจัดซื้อได้เป็น 100 ล้านดอลล่าร์ องค์กรจะมีกำไรในปี 2544 เท่าใด (ให้ใช้เครื่องคิดเลขได้) 7. จากบทความ ให้คุณหารายได้ต่อปีของออราเคิลในปี 2542 (ให้ใช้เครื่องคิดเลขได้) อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์

9 8. ให้นศ.ยกตัวอย่างการลดต้นทุนขององค์กรที่ใช้ระบบ “การจัดการด้วยตัวเอง” (Self-Service) ที่คุณเห็นทั่วไปในปัจจุบัน มา 2 ตัวอย่าง อย่างเช่น ลูกค้า ธ.กสิกรไทยตรวจดูยอดเงินในบัญชีของตนจากเว็บไซต์กสิกรไทยด้วยตัวเอง (ห้ามยกตัวอย่างซ้ำในทำนองนี้) อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์

10 ตัวอย่างการจองตั๋วผ่านอินเตอร์เน็ต
อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์

11 ตัวอย่างการยื่นแบบภาษี
อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์

12 อย่าลืม จัดกลุ่ม และส่งรายชื่อกลุ่มในการเรียนครั้งต่อไป
อ.เพ็ญจิรา คันธวงศ์


ดาวน์โหลด ppt BC 427: Computer Applications in Finance

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google