งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แม่กินน้อง วันหนึ่งสองแม่ลูกนั่งคุยกัน ลูกกำลังน่ารักพูดจาฉอเลาะ กำลังอยู่ในวัยอยากรู้ อยากเห็น เป็นเด็กฉลาด ขนาดอายุ 5-6 ขวบ แม่ก็กลัวลูกที่ซุกซนจะเหงา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แม่กินน้อง วันหนึ่งสองแม่ลูกนั่งคุยกัน ลูกกำลังน่ารักพูดจาฉอเลาะ กำลังอยู่ในวัยอยากรู้ อยากเห็น เป็นเด็กฉลาด ขนาดอายุ 5-6 ขวบ แม่ก็กลัวลูกที่ซุกซนจะเหงา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 แม่กินน้อง วันหนึ่งสองแม่ลูกนั่งคุยกัน ลูกกำลังน่ารักพูดจาฉอเลาะ กำลังอยู่ในวัยอยากรู้ อยากเห็น เป็นเด็กฉลาด ขนาดอายุ 5-6 ขวบ แม่ก็กลัวลูกที่ซุกซนจะเหงา ก็เลยเอ่ยถามขึ้นมาว่า ลูกตุ๋ยมานี่ซิ... แม่ : เหงามั๊ยลูก ตุ๋ย : เหงาเป็นอย่างไรครับแม่ แม่ : ลูกอยากมีเพื่อนเล่นไหมล่ะ เล่นอยู่กับบ้านเนียะ เอาล่ะ แม่จะบอกข่าวดี อีกไม่นานหรอก ลูกจะมีน้อง (ตุ๋ยพอได้ยินก็ดีใจ แจ้นออกไปบอกเพื่อนๆเลย..) ตุ๋ย : เฮ้ย แม่ฉันบอกว่า ฉันจะมีน้องไว้เป็นเพื่อนเล่น เวลาอยู่บ้าน เพื่อน : เออ..ดีๆๆๆ ได้น้องเมื่อไหร่เอามาให้ดูหน่อยนะ ตุ๋ย : เออๆ ถ้าได้แล้วจะเอามาให้แกดู... (แล้วก็ทวงถามแม่อยู่ทุกวัน..แม่น้องล่ะ.. ทวงอยู่ 3-4เดือน) แม่ : เอ้าลูกเข้ามาใกล้ๆ... (ว่าแล้วก็เอาหัวลูกมาแนบกับท้องแม่ แล้วพูดว่า) แม่ : ฟังซิ...น้องอยู่ข้างในท้องแม่ 1 2 ตุ๋ยฟังแล้วก็ไม่ได้ว่าอะไร ได้แต่หน้าเศร้าๆ วันรุ่งขึ้นก็ไปโรงเรียน...เจอเพื่อนๆ เพื่อน : เฮ้ยเป็นไงล่ะ ได้น้องมาแล้ว หรือยัง ตุ๋ย : มึงลืมไปเลย ลืมไปเลย กูไม่ มีน้องอีกแล้ว เพื่อน : ทำไมล่ะ ตุ๋ย : ก็เมื่อวานเนียะ... แม่กูกิน น้องเข้าไปแล้ว กูหมดสิทธิ์ ไม่มีน้องแล้ว แม่กูกินเข้าไป ในท้องแล้ว ... 3 4

3 ผัวชั้นเอง ในยุคไอเอ็มเอฟ เศรษฐกิจทรุด บริษัทห้างร้านพร้อมใจกันปิดตัว บริษัทของคุณสมชายก็เช่นกัน แต่รายคุณสมชายนี่ แย่หน่อย แกถูกผู้ร่วมหุ้นโกงครับ เมียรู้ก็เดือดเป็นฟืนเป็นไฟ ด่าว่าคุณสมชายโง่ ไม่ทันคน จึงถูกโกง ทั้งคู่ทะเลาะกัน เป็นปากเป็นเสียงกันอยู่นาน จนเมื่อกลับบ้าน ทั้งคู่ขึ้นนั่งรถปิกอัพ คุณสมชายขับ ยายเจี๊ยบนั่งข้าง ต่างคนต่างนั่งนิ่ง ไม่พูดจากัน จนขับมากลางทาง ผ่านทุ่งนา คุณสมชายเห็นควายฝูงหนึ่งกำลังเล็มหญ้า ก็พูดขึ้นว่า... “นั่นญาติเธอละซิท่า” ยายเจี๊ยบหันขวับมา แล้วตอบว่า “ไม่ใช่ญาติ บอกว่าไม่ใช่ญาติ นั่นผัวฉันต่างหาก” 1 2 3 4

4 เรื่องของผัวเมีย ฮ่า ฮ่า เรื่องของคุณสมชายยังไม่จบครับ หลังจากทะเลาะกับภรรยา ก็กลับถึงบ้าน ต่างคนต่างไม่พูดจากัน ต่างคนต่างอาบน้ำ ต่างคนต่างนอน ไม่ยอมพูดกัน ก่อนจะปิดไฟ คุณสมชายก็นึกขึ้นได้ว่า พรุ่งนี้จะต้องรีบไปทวงหนี้ลูกค้ารายใหญ่แต่เช้า ก็เลยเขียนข้อความใส่กระดาษ “พรุ่งนี้หกโมงเช้า อย่าลืมปลุกผม” ส่งให้ภรรยาที่นอนอยู่ข้างๆ แล้วสมชายก็หลับพล็อยไป เช้าวันรุ่งขึ้น คุณสมชายตกใจตื่นขึ้นมา ตายละหว่า เจ็ดโมงกว่าแล้ว อ้าวแล้วเมียเราหละตื่นแล้ว ทำไมไม่ปลุก คุณสมชายไม่มีเวลาบ่นมากกว่านี้ รีบเข้าห้องน้ำ อาบๆๆแปรงๆๆ แล้วก็รีบออกมาแต่งตัว พลันสายตาก็เหลือบไปเห็นกระดาษแผ่นหนึ่ง วางอยู่บนหัวเตียง เขียนว่า “เจ้าหมูตอน หกโมงเช้าแล้ว ตื่นได้แล้ว” 1 2 3 4

5 มิน่าาาาาาาาา.. สูติแพทย์ของโรงพยาบาลรู้สึกแปลกใจเป็นอันมาก เมื่อชายหนุ่มที่เพิ่งเป็นพ่อหมาดๆ รายหนึ่งเดินเข้ามาหาเป็นการส่วนตัว “ผมพอจะช่วยอะไรคุณได้บ้างมั่งครับ” คุณหมอถามไถ่อย่างอารมณ์ดี “หมอ” คุณพ่อลูกอ่อนครางเสียงอ่อย “ผมกลุ้มใจเหลือเกิน ลูกผม ทำไมถึงหัวแดงออกน้ำตาลอย่างนั้น” “ทำไมกะอีแค่เด็กผมแดงออกน้ำตาลหน่อยคุณถึงกับกลัดกลุ้มมากนัก” หมอถามเพราะยังงงๆอยู่ “คืองี้ครับ...ไอ้ผมเองก็ผมดำ ปู่ย่าตาทวดเราก็ผมดำทั้งนั้น” สามีอธิบายหมอ 1 2 “หมอพอจะอธิบายตามหลักวิทยาศาสตร์ได้ไหมว่า ทำไมลูกผมจึงผมแดง” หมอนั่งคิดสักครู่ พร้อมกับซักไซ้ไล่เรียงเทือกเถาเหล่ากออยู่ไปเป็นนานก็หาคำตอบไม่ได้ สุดท้ายหมอก็ถามว่า “ถามจริงๆเหอะ คุณกับภรรยานอนกันบ่อยแค่ไหน” “เอ่อ...ก็...ก็...เดือนละครั้ง สองครั้ง” “มิน่า ” หมอตบเข่าหนึ่งฉาด “เพราะอะไรหรือหมอ” สามีถามอย่างกระตือรือล้น “นานๆ ใช้ที มันก็ขึ้นสนิมนะซิ หัวเด็กผ่านออกมา ก็เลยติดสนิมหนะ” 3 4


ดาวน์โหลด ppt แม่กินน้อง วันหนึ่งสองแม่ลูกนั่งคุยกัน ลูกกำลังน่ารักพูดจาฉอเลาะ กำลังอยู่ในวัยอยากรู้ อยากเห็น เป็นเด็กฉลาด ขนาดอายุ 5-6 ขวบ แม่ก็กลัวลูกที่ซุกซนจะเหงา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google