งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประเทศ ญี่ปุ่น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประเทศ ญี่ปุ่น."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ประเทศ ญี่ปุ่น

2 สารบัญ หน้า ทรัพยากรธรรมชาติ 23 ประวัติความเป็นมา 1 ภูมิประเทศ 3
ประวัติความเป็นมา ทรัพยากรธรรมชาติ ภูมิประเทศ แนวโน้มเศรษฐกิจญี่ปุ่นปัจจุบัน ธงชาติประเทศญี่ปุ่น ภาพรวมเศรษฐกิจ สถานที่ท่องเที่ยว สัตว์ประจำชาติ เพลงประจำชาติ

3 ประวัติความเป็นมา 1 2 ญี่ปุ่นมีเนื้อที่กว่า 377,930 ตารางกิโลเมตร นับเป็นอันดับที่ 61 ของโลก [4] หมู่เกาะญี่ปุ่นประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 3,000 เกาะ เกาะที่ใหญ่ที่สุดก็คือ เกาะ ฮนชู ฮกไกโด คีวชู และ ชิโกะกุ ตามลำดับ เกาะของญี่ปุ่นส่วนมากจะเป็นหมู่เกาะภูเขา ซึ่งในนั้นมีจำนวนหนึ่งเป็นภูเขาไฟ เช่น ภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศ เป็นต้น ประชากรของญี่ปุ่นนั้นมีมากเป็นอันดับที่ 10 ของโลกคือ ประมาณ 128 ล้านคน [5] เมืองหลวงของญี่ปุ่นคือ กรุงโตเกียว ซึ่งถ้ารวมบริเวณปริมณฑลเข้าไปด้วยแล้วจะกลายเป็นเขตเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีประชากรอยู่อาศัยมากกว่า 30 ล้านคน ญี่ปุ่น  มีชื่อทางการคือประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ทางตะวันตกติดกับคาบสมุทรเกาหลี และสาธารณรัฐประชาชนจีนโดยมีทะเลญี่ปุ่นกั้น ส่วนทางทิศเหนือ ติดกับประเทศรัสเซียมีทะเลโอคอตสศ์ป็นเส้นแบ่งแดน ตัวอักษรคันจิของชื่อญี่ปุ่นแปลว่าถิ่นกำเนิดของดวงอาทิตย์ จึงทำให้บางครั้งถูกเรียกว่าดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย กลับไปที่สารบัญ

4 ภูมิประเทศ ภูมิประเทศ
3 ภูมิประเทศ 4 ภูมิประเทศ ญี่ปุ่นเป็นประเทศหมู่เกาะ ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะต่าง ๆ กว่า 6,800 เกาะ เรียงรายเป็นแนวยาวจากด้านตะวันตกเฉียงเหนือ ของมหาสมุทรแปซิฟิก และตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของโลก จึงเป็นที่มาของชื่อ ” ดินแดนอาทิตย์อุทัย ” จุดทางใต้สุดอยู่ที่เส้นรุ้งประมาณ 24 องศาเหนือ และเหนือสุดที่ประมาณ 45 องศาเหนือ มีพื้นที่ประมาณ 377,800 ตารางกิโลเมตร ความยาวจากเหนือจรดใต้ ประมาณ 2,800 กิโลเมตร ญี่ปุ่นมีขนาดเล็กกว่าไทยประมาณ 0.7 เท่า แต่มีประชากรมากกว่าประมาณ 2 เท่า กลับไปที่สารบัญ

5 5 6 ธงชาติประเทศญี่ปุ่น ธงชาติประเทศญี่ปุ่น
ญี่ปุ่นเป็นประเทศเกาะ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของทวีปเอเชียธงชาติญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักในนามว่า ฮิโนะมารุ (พระอาทิตย์) และ นิชโชคิ (ธงรูปพระอาทิตย์) วงกลมสีแดง หมายถึง พระอาทิตย์ขึ้น ธงนี้ไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นธงชาติอย่างเป็นทางการ จนกระทั่งในปี ค.ศ มีกฎหมายว่าด้วยเรื่องธงชาติและเพลงชาติ จึงมีการกำหนดให้ธงนี้เป็นธงประจำชาติ กลับไปที่สารบัญ

6 8 7 สถานที่ท่องเที่ยว ประเทศญี่ปุ่น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และหลากหลายประเภท นักท่องเที่ยวบางคนมาญี่ปุ่นเพื่อที่จะมาชมวัฒนธรรมที่เก่าแก่ในประเทศญี่ปุ่น บางคนหวังว่าจะได้เห็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ บางคนมาเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริง หรือบางคนมาเพราะชอบความวุ่นวายในแบบฉบับของโตเกียว ถ้าทริปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ยังไม่รู้จะไปไหน ขอชวนมาเยือน 5 ที่ เที่ยวญี่ปุ่น ที่มีมุมสวยสุดปังให้ไปชมความงามกันให้ชื่นตาและถ่ายภาพสวย ๆ เก็บความประทับใจเอาไว้อวดชาวโซเชียลกันให้ชื่นใจ กลับไปที่สารบัญ

7 1. Shibuya Crossing (Tokyo) : ห้าแยกชิบุยะ
9 10 1. Shibuya Crossing (Tokyo) : ห้าแยกชิบุยะ หนึ่งในหนึ่งมุมสวยที่หลายคนอาจนึกไม่ถึงแต่แสดงถึงวิถีชีวิตของคนโตเกียวได้ดีสุด ๆ ก็คือบริเวณห้าแยกแห่งถนนชิบุยะใจกลางกรุงโตเกียวแห่งนี้ ที่หากได้ขึ้นไปถ่ายรูปบนมุมสูงของห้าแยกนี้จะสามารถเก็บภาพสีสันของผู้คนในเมืองโตเกียวและถ่ายภาพช็อตความวุ่นวายในเมืองนี้ได้อย่างสวยงาม กลับไปที่สารบัญ

8 2.Kinkakuji (Kyoto) : วัดทองคินคาคุจิ
11 12 2.Kinkakuji (Kyoto) : วัดทองคินคาคุจิ วัดทองคินคาคุจิเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดงดงามที่หลายคนมักจะวางแพลนเอาไว้หากจะเที่ยวในเมืองเกียวโต เมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามอันสวยงาม ที่วัดแห่งนี้มีความโดดเด่นและเป็นมุมสวยน่าประทับนั้นเป็นเพราะสีทองอันโดดเด่นของทั้งตัววัดที่เปล่งประกายอยู่ท่ามกลางสีเขียวของป่าไม้ บวกกับภาพสะท้อนตัววัดอันงดงามบริเวณน้ำเบื้องล่าง อันเป็นทิวทัศน์สุดงดงาม กลับไปที่สารบัญ

9 3. Itsukushima Shrine (Hiroshima) : ศาลเจ้ากลางทะเล
13 14 3. Itsukushima Shrine (Hiroshima) : ศาลเจ้ากลางทะเล แม้ฮิโรชิม่าจะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วไป แต่เมืองนี้ก็มีมุมสุดอเมซิ่งที่งดงามไม่ด้อยไปกว่าที่ไหนอย่างศาลเจ้ากลางทะเล Itsukushima ที่มีประตูศาลเจ้าโทริอิสีแดงตั้งอยู่กลางทะเลจนดูเสมือนลอยอยู่ในน้ำ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินด้วยละมุมสวยของศาลเจ้าแห่งนี้ก็ยิ่งสวยขึ้นไปอีกด้วยแสงสีจากธรรมชาติ กลับไปที่สารบัญ

10 15 16 4. Mount Fuji From Lake Kawaguchi (Kawaguchiko) : ภูเขาไฟฟูจิแห่งทะเลสาปคาวากูจิโกะ ภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาไฟที่สวยที่สุดลูกหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น มาทั้งทีหลายคนก็คงอยากเก็บภาพความงามของภูเขานี้เป็นความทรงจำดี ๆ บริเวณทะเลสาปคาวากูจิโกะเป็นสถานที่หนึ่งที่เราสามารถเก็บภาพความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิ พร้อมทิททัศน์รอบ ๆ เอาไว้เป็นไฟล์ภาพได้อย่างสวยงามทั้งยังสามารถเห็นด้วยตาได้อย่างงดงามเกินคำบรรยาย กลับไปที่สารบัญ

11 17 18 5. Kawachi Fuji Garden (Fukuoka) : ซุ้มดอกฟูจิแห่งคิวชู ความงามของสวนดอกไม้ในประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นอีกหนึ่งมุมที่งดงามไม่แพ้กัน อย่างในสวนคาวาจิฟูจิแห่งภูมิภาคคิวชูนี้ก็มีอุโมงค์ดอกวิสทีเรียหรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่าดอกฟูจิเรียงรายเป็นทางยาวสวยงามราว 100 เมตร สีดอกฟูจิของสวนแห่งนี้จะไล่ระดับตั้งแต่สีม่วงเข้ม ม่วงอ่อน ไปจนขาว เป็นภาพที่สวยงามน่าประทับใจ ดอกวิสทีเรียของที่นี่จะบานเต็มที่ประมาณในช่วงเดือนพฤษภาคม แวะมาแล้วเพิ่มความสดใสให้ทริปของคุณได้ กลับไปที่สารบัญ

12 สัตว์ประจำชาติ สัตว์ประจำชาติ
19 สัตว์ประจำชาติ 20 สัตว์ประจำชาติ นกกระเรียนเป็นนักกินตามโอกาส อาหารจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลและความต้องการสารอาหาร อาหารจะเป็นตั้งแต่ สัตว์ฟันและตัวเล็กๆ ปลา สัตว์สะเทินน้ำสะเทินบก และแมลง จนถึง ธัญพืช ลูกไม้ และพืช มีการแสดงท่าทางที่ซับซ้อนและส่งเสียงร้องเพื่อการเกี้ยวพาราสีหรือที่เรียกว่า เต้นระบำ ในขณะที่คนทั่วไปคิดว่านะกระเรียนมีคู่ตัวเดียวไปจนตาย จากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดแสดงว่านกเหล่านี้มีการเปลี่ยนคู่ในช่วงชีวิตของมัน อาจเป็นในช่วง 10 หลังๆ นกกระเรียนสร้างรังแบบยกพื้นในน้ำตื้นและมักจะวางไข่สองครั้ง พ่อแม่จะช่วยกันเลี้ยงดูลูก ลูกนกจะอยู่กับพ่อแม่จนกระทั่งฤดูผสมพันธุ์ถัดไป บางชนิดเป็นนกอพยพทางไกล แต่ไม่ใช่ทุกชนิด นกกระเรียนชอบอยู่เป็นฝูงขนาดใหญ่ สัตว์ประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น นกกระเรียง เป็นนกขนาดใหญ่ คอและขายาว อยู่ในอันดับ  และวงศ์นกกระเรียน  มี 15 ชนิด คล้ายนกกระสาแต่เวลาบินนกกระเรียนจะเหยียดคอตรง ไม่งอพับมาด้านหลังเหมือนนกกระสา นกกระเรียนอาศัยอยู่ทั่วโลกยกเว้นทวีปแอนตาร์กติกาและทวีปอเมริกาใต้ นกส่วนมากไม่ถูกคุกคามมากนัก ยกเว้นบางชนิดที่ถูกคุกคามจนวิกฤติ เช่น นกกระเรียนกู่ กลับไปที่สารบัญ

13 เพลงชาติของประเทศญี่ปุ่น
21 22 Kimigayo เพลงชาติของประเทศญี่ปุ่น และเป็นเพลงชาติที่สั้นที่สุดในโลก โดยมีความยาวเพียง 11 ห้องเพลง มีตัวโน้ตเพียง 32 ตัว เนื้อเพลงนั้นมาจากบทกลอนประเทวะกะในยุคเฮอังของญี่ปุ่น (ระหว่าง ค.ศ ) ส่วนทำนองเพลงนั้น ได้ประพันธ์ขึ้นใหม่ในยุคเมจิ โดยทำนองแรกสุดนั้นประพันธ์โดยนักดนตรีชาวไอริชเมื่อ ค.ศ.1869 ภายหลังราชสำนักญี่ปุ่นจึงเลือกใช้ทำนองเพลงใหม่ ซึ่งเรียบเรียงโดยนักดนตรีชาวญี่ปุ่น เป็นทำนองของเพลงคิมิงะโยะในปัจจุบัน เมื่อ ค.ศ. 1880 เพลงชาติของประเทศญี่ปุ่น กลับไปที่สารบัญ

14 23 24 ทรัพยากรธรรมชาติ  ญี่ปุ่นมีทรัพยากรป่าไม้มาก ภูเขาส่วนใหญ่เต็มไปด้วยป่าธรรมชาติและสวนป่า (อาจเป็นเพราะว่าคนของเขามีจิตสำนึกที่ดีและรัฐบาลก็ดูแลอย่างทั่วถึง ซึ่งถ้าเมืองไทยพวกนายทุนมีจิตสำนึกอย่างนี้บ้างคงจะดี ป่าบ้านเราคงไม่โล้นอย่างนี้) เกาะฮ็อกไกโดปกคลุมด้วยป่าสน ในขณะที่สามเกาะต่ำลงมาปกคลุมไปด้วยป่าไม้พลัดใบที่มีใบกว้างอย่างในเขตอบอุ่น ส่วนทรัพยากรธรรมชาติอื่นๆก็จะมีเหมืองถ่านหินในฮ็อกไกโดและคิดชู แต่ชุมชนคนงานเหมืองหลายแห่งกำลังลดน้อยลง ส่วนน้ำมันและแร่ธาตุ ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้านำเข้า กลับไปที่สารบัญ

15 แนวโน้มเศรษฐกิจญี่ปุ่นปัจจุบัน
25 26 แนวโน้มเศรษฐกิจญี่ปุ่นปัจจุบัน ปัจจุบันเศรษฐกิจญี่ปุ่นกำลังเผชิญกับปัจจัยลบหลายประการ ได้แก่  1) ภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวและวิกฤต Subprime ในสหรัฐฯ ถึงแม้กระทบต่อภาคการเงินญี่ปุ่นน้อย แต่กระทบต่อการส่งออก เนื่องจากสหรัฐฯ เป็นตลาดสำคัญอันดับ 1 ทำให้รายได้จากการส่งออกลดลง  2) ความเสี่ยงจากภาวะเงินเฟ้อในเศรษฐกิจสหรัฐฯในภาวะที่เศรษฐกิจชะลอตัว (Stagflation) กลับไปที่สารบัญ

16 27 28 3) การที่รัฐบาลได้ออกกฎระเบียบที่เข้มงวดด้านการก่อสร้างเพื่อให้ต้านทานแผ่นดินไหว ทำให้อุปสงค์ภายในประเทศ (Domestic Demand) ลดลง โดยอุตสาหกรรมที่อยู่อาศัยและสำนักงานฟุบตัวลงถึงร้อยละ 17.8 ในปี 2550 ซึ่งจะมีผลให้การใช้จ่ายภาคครัวเรือนเพื่อซื้อสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์  อุปกรณ์ไฟฟ้าและเครื่องใช้ในบ้านลดลง 4) ค่าเงินเยนที่แข็งที่สุดในรอบ 12 ปี 7 เดือน จากการคาดการณ์ของ Cabinet Office เปิดเผยว่าหากค่าเงินเยนแข็งขึ้นร้อยละ 10 จะส่งผลให้ Real GDP ลดลงร้อยละ 0.27, 0.54 และ 0.63 ในปีแรก ปีที่สองและสามตามลำดับ ซึ่งมีผลทำให้สินค้าส่งออกของญี่ปุ่นแข่งขันในตลาดโลกยากขึ้น 5) ราคาน้ำมัน/อาหารที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลต่อต้นทุนการผลิตสินค้า และแนวโน้มเงินเฟ้อที่เพิ่มมากขึ้น 6) ปัญหาวิกฤตการเมืองภายในปัจจุบัน ที่พรรค Democratic Party of Japan: DPJ ฝ่ายค้านซึ่งกุมเสียงข้างมากในสภาสูง มีการตีรวนจนรัฐบาลภายใต้การนำของพรรค Liberal Democratic Party: LDP ไม่สามารถบรรลุนโยบายเศรษฐกิจสำคัญๆได้ ยิ่งเป็นการซ้ำเติมเศรษฐกิจญี่ปุ่น เนื่องจากรัฐบาลขาดเสถียรภาพและขาดประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ กลับไปที่สารบัญ

17 29 30 ภาพรวมเศรษฐกิจ  ได้ปรับประมาณการณ์เศรษฐกิจญี่ปุ่นลดลงเป็นครั้งเเรกในรอบ 1 ปีกับ 3 เดือน จากตัวเลขล่าสุดไตรมาสที่ 4 ของปี 2550 Nominal GDP โตร้อยละ 3.5 จากเดิมประมาณไว้ ที่ร้อยละ 3.7 โดยมีการส่งออกเป็นปัจจัยผลักดัน (ต่างจากปี 2549 ที่เกิดจาก อุปสงคืภายในประเทศเป็นปัจจัยส่งเสริม) อย่างไรก็ตาม เศรษฐกิจของญี่ปุ่นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2551 มีแนวโน้มจะชะลอตัวลง จากปัญหาการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ซึ่งจะส่งผลต่อการส่งออกของญี่ปุ่น การลงทุนของเอกชนและการผลิตสินค้าอุตสาหกรรมจะชะลอตัวลงด้วย เพราะดีมานด์ลดลง ทั้งนี้ ดัชนีตัวเลขเศรษฐกิจญี่ปุ่นที่สำคัญๆ ล่าสุด กลับไปที่สารบัญ

18 31 32 1) การลงทุนของภาคเอกชน (Capital Spending) กระทรวงการคลังเปิดเผยว่าการใช้จ่ายภาคเอกชน (Capital Spending) เพื่อลงทุนในสินทรัพย์ของบริษัทญี่ปุ่นในไตรมาส 4 ปี 50 ลดลง ร้อยละ 7.7 เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันปีก่อนหน้าจำนวน ล้านล้านเยน ลดลงติดต่อกันตั้งเเต่ไตรมาสที่ 3 (ซึ่งลดลงร้อยละ 1.2) จากราคาน้ำมันที่สูงขึ้นส่งผลให้ผลกำไรของบริษัทลดลงร้อยละ 4.5  เเละความกังวลเรื่องการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต Subprime ทำให้การลงทุนชะลอตัวลง 2) ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม () กระทรวงเศรษฐกิจการค้าเเละอุตสาหกรรมเปิดเผยว่าดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรม ของเดือน ม.ค.51 ลดลงร้อยละ 2.2 เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า ซึ่งเป็นการลดลงครั้งเเรกในรอบสองเดือน เนื่องจาก การผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิคเเละอุปกรณ์ต่างๆ ลดลงร้อยละ 3.5 ตลอดจนการส่งออกรถยนต์ขนาดกลางและเล็กลดลงส่งผลให้ยอดการผลิตลดลง กลับไปที่สารบัญ

19 33 34 3) การใช้จ่ายภาคครัวเรือน (Household Spending)  กระทรวง Internal Affairs and Communications ได้เปิดเผย ผลการสำรวจสภาพการใช้จ่ายภาคครัวเรือน เดือน ก.พ.51 เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.6 เทียบกับระยะเดียวกันปีก่อนหน้า เพิ่มครั้งเเรกในรอบ 2 เดือน (การใช้จ่ายภาคครัวเรือนถือเป็นดัชนีเศรษฐกิจที่สำคัญของญี่ปุ่นคิดเป็นประมาณร้อยละ 55 ของ GDP ญี่ปุ่น) 4) อัตราการว่างงาน (Jobless) เดือน ก.พ. 51 อยู่ที่ร้อยละ 3.9 เทียบกับเดือน ม.ค.51 อยู่ที่ระดับร้อยละ 3.8 กลับไปที่สารบัญ

20 35 36 5) ดัชนีราคาผู้บริโภค (Core Consumer Price) ดัชนีราคาผู้บริโภคในเดือน ก.พ.51 ยกเว้นอาหารสด (CPI, ปี 2005=100) เป็นระดับ เพิ่มขึ้นร้อยละ 1 เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันปีก่อนหน้า เป็นผลจากราคาน้ำมันที่สูงขึ้น 6) การลงทุนภาครัฐ (Public Investment) ณ ไตรมาสที่ 4 ปี 50 ลดลงร้อยละ 2.3 เทียบกับระยะเดียวกันปีก่อนหน้า อันเป็นผลจากการลดค่าใช้จ่ายภาครัฐลง เพื่อปรับปรุงฐานะการคลังให้ดีขึ้น กลับไปที่สารบัญ

21 37 38 7) ดุลบัญชีเดินสะพัด (Current Account Balance) ยอดการเกินดุลบัญชีเดินสะพัดในเดือน ม.ค.51 เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันปีก่อนหน้าเเล้วเพิ่มขึ้นร้อยละ 8.1 จำนวน 1,235.8 พันล้านเยนดุลบัญชีเดินสะพัดของญี่ปุ่นได้เกินดุลมาตลอด (ประมาณร้อยละ 4.7 ของ GDP) เป็นผลมารายได้จากเงินปันผลเเละดอกเบี้ยในการลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศโดยในเดือน ม.ค.เพิ่มขึ้นถึง 1,456 พันล้านเยน ทั้งนี้รายได้ส่วนนี้มากกว่ารายได้จากการส่งออกมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว 8) ดุลการค้าและบริการ (Good and Service Balance) ประจำเดือน ม.ค.51 ขาดดุล    ร้อยละ 14 จำนวน พันล้านเยนเทียบกับระยะเดียวกันปีก่อนหน้า มียอดการเกินดุลการค้า จำนวน 85.8 พันล้านเยน โดยการส่งออกจำนวน 6,118.2 พันล้านเยน ส่วนนำเข้าจำนวน 6,032.4 พันล้านเยน เนื่องจากราคาน้ำมันดิบเพิ่มสูงขึ้น ทำให้มูลค่าการนำเข้าเพิ่มขึ้น แต่ขาดดุลบริการจำนวน พันล้านเยน กลับไปที่สารบัญ

22 39 40 9) ดุลบัญชีทุนและการเงิน (Capital and Financial Account Balance) การลงทุนต่างประเทศทั้ง FDI และการลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ ในเดือน ม.ค.51 ลดลง จำนวน 1,259.7 พันล้านเยน และ 3,458.9 พันล้านเยน ตามลำดับ ส่งผลให้ดุลบัญชีทุนและการเงินขาดดุล 1,304.7 พันล้านเยน จากวิกฤต Subprime ที่ทำให้เยน Carry Trade ในญี่ปุ่นลดลง ขอจบการนำเสนอครับ กลับไปที่สารบัญ

23 เด็กชาย พุทธิพงษ์ แสงอุดม
41 เด็กชาย พุทธิพงษ์ แสงอุดม ม.2/4 เลขที่ 21


ดาวน์โหลด ppt ประเทศ ญี่ปุ่น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google