งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานวิชา เทคโนโลยีสารสนเทศ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "งานวิชา เทคโนโลยีสารสนเทศ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 งานวิชา เทคโนโลยีสารสนเทศ
เรื่อง Input และ Output จัดทำโดย พัฒศกร จันทวงษ์ เลขที่ 2 ม. 4/3 ทินกร กิจก่อทรัพย์ เลขที่8 ม. 4/3

2 Input และ ความหมาย คำตอบคือ... คำตอบคือ !!!
เอิ่ม... คิดกันออกรึป่าววว งั้นจะให้เวลาเพิ่ม 3 วินาที แล้วกันนนน คำตอบคือ... คำตอบคือ !!! อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการนำข้อมูลหรือชุดคำสั่งเข้ามายังระบบเพื่อให้คอมพิวเตอร์ประมวลผลต่อไปได้ ซึ่งอาจเป็นตัวเลข ตัวอักษร ภาพกราฟิก เสียง หรือวิดีโอ เป็นต้น

3 อุปกรณ์ที่เป็น Input นะแจ๊ะ
1. อุปกรณ์แบบกด (Keyed Device)                1.1 คีย์บอร์ด (Keyboard) เป็นอุปกรณ์นำข้อมูลเข้าที่นิยมใช้กันมากที่สุดและพบเห็นในการใช้งานทั่วไป โดยรับข้อมูลป้อนเข้าที่เป็นตัวอักษร อักขระพิเศษ ตัวเลข รวมถึงชุดคำสั่งต่าง ๆ ตัวอุปกรณ์จะมีกลุ่มของแป้นพิมพ์วางเรียงต่อกันเหมือนกับเครื่องพิมพ์ดีด ผู้ใช้งานสามารถเลือกกดปุ่มใด ๆ ได้ทันที โดยข้อมูลทั้งหมดที่ป้อนเข้ามาจะถูกส่งเข้าไปเก็บยังหน่วยความจำของระบบและแปลงให้เป็นรหัสที่คอมพิวเตอร์เข้าใจเสียก่อน จากนั้นจึงจะนำไปประมวลผลต่อไป

4 และนี่คือคีย์บอร์ดที่ผู้ทำอยากได้ !!!
Razer Blackwindow Chroma !!!

5 Razer Blackwidow Chroma ที่เป็นการนำตัวคีย์บอร์ดรุ่นท็อปล่าสุด Razer BlackWidow Ultimate 2014 มาดัดแปลงให้โฉบเฉี่ยวไฉไลมากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มลูกเล่นแสงไฟแบ็คไลท์ LED ที่สามารถแสดงได้หมดครบทุกเฉดสีที่มีอยู่บนโลกใบนี้ ในขณะที่ตัวเนื้อวัสดุและดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงเดิม โดยตัวบอดี้ทำจากพลาสติกดำด้านที่มีความแข็งแรงทนทานไม่เป็นรอย พร้อมด้วยสายถักคุณภาพเยี่ยมอย่างหนาไม่ต้องกลัวเวลาบิดงอ               ส่วนสัมผัสการกดนั้นไม่ต่างจากคีย์บอร์ดรุ่น Ultimate 2014 เนื่องจากภายในเป็นปุ่มเรเซอร์กรีนสวิตซ์แบบแมคคานิคเหมือนกัน ที่ให้เสียงและความรู้สึกในการกดเหมือนคลิกเมาส์ สามารถรองรับการกดได้มากสุดถึง 60 ล้านครั้ง มีปุ่มฟังก์ชันสำหรับปรับเพิ่ม-ลดระดับความสว่างของแสงไฟ LED และ 5 ปุ่มมาโครเรียงแถวอยู่ด้านซ้ายมือ หากนำทั้งสองรุ่นมาวางเปรียบเทียบคงแยกกันไม่ออก นอกเสียจากว่าจะลองมองสังเกตดีๆที่แผ่นยางด้านในใต้ปุ่ม เพราะในรุ่น Chroma จะถูกเปลี่ยนใหม่ให้เป็นแผ่นยางสีขาวแทนที่แผ่นยางสีเขียว เพื่อช่วยในการสะท้อนทุกแสงสีได้อย่างถูกต้องแบบไม่มีผิดเพี้ยน

6 2. อุปกรณ์ชี้ตำแหน่ง (Pointing Device)
2.1 เมาส์ ( Mouse ) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ชี้ตำแหน่งการทำงานรวมถึงสั่งการให้คอมพิวเตอร์ทำงานบางคำสั่งที่มีการโต้ตอบกันระหว่างผู้ใช้กับคอมพิวเตอร์ โดยใช้มือเป็นตัวบังคับทิศทางและใช้นิ้วสำหรับการกดเลือกคำสั่งงาน 2.2 ลูกกลมควบคุม (Track ball) เป็นอุปกรณ์ที่มีหลักการทำงานคล้ายกับเมาส์ โดยมีลูกบอลติดตั้งไว้ส่วนบนเพื่อใช้สำหรับควบคุมทิศทาง เมื่อผู้ใช้หมุนลูกบอลก็คือการย้ายตำแหน่งตัวชี้นั่นเอง ลักษณะของลูกบอลมีขนาดใหญ่กว่าเมาส์มาก ส่วนใหญ่จะนำไปใช้ติดตั้งแยกต่างหาก เพื่อช่วยให้การทำงานกับคอมพิวเตอร์แบบพกพาสะดวกมากยิ่งขึ้น ในบางรุ่นอาจติดตั้งแทรคบอลอยู่ไว้ภายในด้วย แต่ปัจจุบันไม่ค่อยนิยมใช้กันแล้ว และอื่นๆนะแจ๊ะ

7 และเมาส์ที่ผู้ทำอยากได้ !!!
เจ้า Razer Ouroboros ตัวนี้ เป็น Mouse ที่ถูกออกแบบมาเหมือนว่าเป็นตัว Top ของ Razer ครับ ใช้งานได้สองระบบคือแบบมีสายและไร้สายครับ โดยก่อนหน้านี้จะมี Razer Mamba ซึ่งนั่นก็หลายปีผ่านมาแล้ว แต่ตอนนี้ Razer เข็นเจ้า Ouroboros ออกมาพร้อมพิษสงรอบตัวดังนี้ครับ - มี Grip ซ้ายและ Grip ขวาสองแบบ ที่สามารถถอดประกอบได้ - เซนเซอร์แบบ 4G Dual Sensor System ปรับ DPI dpi  Hz Ultrapolling (125,500,1000Hz) - รองรับ Razer Synapse รองรับระบบไร้สาย (Wireless) Razer Ouroboros Ouroboros คือสัตว์ในตำนานที่รูปร่างเหมือนงู

8 มันมีหลายอย่างเลยยยย
หน่วยแสดงผล (Output) คือ มีอุปกรณ์ส่งออก (output device) ทำหน้าที่แสดงผลจากการประมวลผล โดยนำผลที่ได้ออกจาก หน่วยความจำหลักแสดงให้ผู้ใช้ได้เห็นทางอุปกรณ์ส่งออก อุปกรณ์ส่งออกที่นิยมใช้ส่วนใหญ่คือ จอภาพ และเครื่องพิมพ์ เป็นต้น มันมีหลายอย่างเลยยยย

9 จอภาพ เป็นอุปกรณ์ที่รับสัญญาณจากการ์ดแสดงผล มาแสดงเป็นภาพบน จอภาพ ซึ่งเทคโนโลยีจอภาพในปัจจุบันคงจะเป็น จอภาพแบบ Trinitron และ Flat Screen(จอแบน) ไม่ว่าจะเป็น CRT(moniter ทั่วไป) หรือ LCD (จอที่มีลักษณะแบนเรียบทั้งตัวเครื่อง) จอแบนจะมีประสิทธิภาพ ในการแสดงผลมากกว่าจอปกติ เพราะสามารถลดแสดงสะท้อนได้ดี กว่าทำให้ไม่เกิดอาการเมื่อยล้า และปวดตาเมื่อต้องทำงานนาน ๆ แต่ ราคาของจอแบนยังมีราคาสูงกว่า จอปกติพอสมควรทำให้ยังไม่เป็น ที่นิยมมากนัก แต่ในอนาคตอันใกล้จอแบนคงจะมีราคาที่ถูกกว่านี้ และเป็นมาตรฐานของจอภาพคอมพิวเตอร์ในอนาคต

10 ลำโพง เป็นอุปกรณ์ส่งออกที่แสดงผลข้อมูลเสียง โดยต้องใช้งานคู่กับอุปกรณ์ ที่เรียกว่า การ์ดเสียง (sound card) ซึ่งเป็นวงจรอิเล็กทรกนิกส์ที่เสียบอยู่กับเมนบอร์ด ภายในตัวถัง หรือที่เรียกว่าเคท (cartridge) ของเครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ตัวนี้ทำหน้าที่แปลง สัญญาณดิจิทัลที่ส่งมาจาก เครื่องคอมพิวเตอร์ ให้เป็นสัญญาญแอนาล็อก แล้วส่งผ่านไปยัง ลำโพง ซึ่งจะแปลงสัญญาณที่ได้รับ เป็นเสียงให้เราได้ยิน ไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลง หรือ เสียงเตือนถึงข้อผิดพลาด เอาแบบ ดังลั่นบ้านนนนน !!!!

11 ขอขอบคุณที่ดูกลุ่มเรานำเสนอนะครับบบบบบ
อยากได้จุงเบยย ใครมีเงินซื้อให้หน่อยนะ อิอิ


ดาวน์โหลด ppt งานวิชา เทคโนโลยีสารสนเทศ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google