งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Google Documents Chaowalit Budchang 570232196.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Google Documents Chaowalit Budchang 570232196."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Google Documents Chaowalit Budchang

2 Google Docs ????      Google Docs เป็นโปรแกรมประยุกต์บนเว็บฟรี ซึ่งเอกสารและกระดาษ ทำการสามารถได้รับการสร้าง แก้ไข  มีลักษณะการใช้งานจะคล้ายกับ การใช้โปกรแกรมในชุด Microsoft Office(Word, Excel, Powerpoint) และจัดเก็บแบบออนไลน์ ไฟล์สามารถเข้าถึงจากคอมพิวเตอร์ทุกครั้งที่ เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตและ Web browser

3 Why??? ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมแค่เปิดเบราว์เซอร์ไปใช้ที่ Google account, จะต้องสมัครใช้งาน Google Docs ด้วย  Google Docsใช้งานง่ายเหมือนใช้ออฟฟิศบนเครื่องคอมพิวเตอร์ แลกเปลี่ยนเอกสารได้ โดยไม่ต้องส่งเอกสารไปทางอีเมลล์หรือคัดลอกใส่ ยูเอสบีแฟลชไดร์ฟ(USB Flash Drive)   Google Docs ทำงานบนเอกสารเดียวกัน ขณะเดียวกันได้ครั้งละหลายคน ซึ่งแต่ละคนสามารถเห็นว่าฝ่ายกำลังพิมพ์อะไรอยู่

4 เริ่มต้นใช้งาน Google Docs

5 2. สําหรับผู้ที่ใช้บริการ Gmail อยู่แล้ว หลังจากล็อกอินเข้าสู่ระบบ Gmail แล้วให้คลิกที่“เอกสาร”บนแถบเมนูด้านบนซ้ายมือ ก็จะเข้าสู่หน้า Google Docs ได้ทันที

6                ทำอะไรได้บ้าง?? 1. สร้างเอกสาร สเปรดชีท และงานนำเสนอแบบออนไลน์ - สร้างเอกสารพื้นฐานแบบเริ่มต้นจากศูนย์ - อัพโหลดไฟล์ของคุณที่มีอยู่แล้ว - ใช้งานบนแถบเครื่องมือได้อย่างคุ้นเคยทำให้การแก้ไข เป็นเรื่องง่ายๆ

7 - เลือกคนที่คุณต้องการให้เข้าถึงเอกสารของคุณได้
 2. ใช้งานและทำงานร่วมกันในแบบเรียลไทม์ - เลือกคนที่คุณต้องการให้เข้าถึงเอกสารของคุณได้ - ใช้งานร่วมกันได้ทันที - แก้ไขและนำเสนอร่วมกับบุคคลอื่นในแบบเรียลไทม์

8 - แก้ไขและเข้าถึงจากที่ไหนก็ได้ - จัดเก็บงานของคุณได้อย่างปลอดภัย
   3. จัดเก็บและจัดระเบียบงานอย่างปลอดภัย - แก้ไขและเข้าถึงจากที่ไหนก็ได้ - จัดเก็บงานของคุณได้อย่างปลอดภัย - บันทึกและส่งออกสำเนาได้อย่างง่ายดาย - การจัดระเบียบเอกสารของคุณ

9   4. ควบคุมว่าใครสามารถดูเอกสารของคุณได้
• เผยแพร่งานเป็นหน้าเว็บ สามารถเผยแพร่เอกสารแบบออนไลน์ ได้โดยการคลิกเพียงครั้งเดียวเหมือนกับหน้าเว็บปกติ โดยไม่ต้องเรียนรู้ อะไรใหม่เลย • ควบคุมว่าจะให้ใครเห็นหน้าเว็บได้บ้าง สามารถเผยแพร่ได้ทั่วโลก หรือเพียงแค่สองสามคน หรือไม่ให้ใครเห็นก็ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถ หยุดการเผยแพร่ได้ตลอดเวลา • โพสต์เอกสารลงบล็อก เมื่อสร้างเอกสารเสร็จ สามารถโพสต์ เอกสารลงบล็อกได้ทันที • เผยแพร่ภายในบริษัทหรือกลุ่มของผู้ใช้งาน เมื่อใช้Google Apps จะช่วยให้ใช้งานเอกสารสเปรดชีต และงานนำเสนอที่สำคัญร่วมกัน ภายในบริษัทหรือกลุ่มของผู้ใช้งานได้ง่ายขึ้น

10 งานวิจัยที่เกี่ยวข้อง
การใช้ Google Docs ในการทำงานออนไลน์แบบร่วมกันของนักศึกษา กรณีศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย. ภณิชญา ชมสุวรรณ. การประชุม วิชาการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ครั้งที่ 7

11 การเรียนรู้หรือเทคโนโลยีการศึกษาที่จะอำนวยความสะดวกและ สนับสนุนการเรียนแบบร่วมกันหรือการทำงานกลุ่ม ซึ่งนักศึกษา สามารถร่วมกันทำงานในเวลาเดียวกันได้และสามารถแสดงให้เห็นถึง การทำงานของสมาชิกที่ร่วมมือและไม่ร่วมมือได้ซึ่งน่าจะเป็น ประโยชน์ต่อการจัดการเรียนการสอนของครูและผู้เรียนต่อไป ข้อเสนอแนะในการวิจัยต่อไป ควรศึกษาวิจัยเกี่ยวกับการสร้าง กระบวนการหรือรูปแบบ (Model)การจัดการเรียนการสอนแบบ ผสมผสานโดยใช้กูเกิลเอกสาร (Google Docs)

12 ขอบคุณหลายๆ ขอบคุณบ่าดาย บ๋มีอะหยั้งหื้อเด้อคับ


ดาวน์โหลด ppt Google Documents Chaowalit Budchang 570232196.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google